fbpx
NEWS

RODE ผู้ผลิตไมโครโฟนชื่อดังประกาศซื้อกิจการ Mackie

RODE Microphones LLC แบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติออสเตรเลียประกาศซื้อกิจการ Mackie แบรนด์เครื่องเสียงระดับมืออาชีพชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา

การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นก้าวใหม่ของแบรนด์ RODE ซึ่งก่อตั้งโดยบริษัทแม่อย่าง The Freedman Group ในฐานะแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมโซลูชันเสียงที่หลากหลายสำหรับการสร้างสรรค์เนื้อหาทั้งแบบทำเองที่บ้าน ในสตูดิโอ ในระบบการบันทึกเสียง ในระบบการออกอากาศ และการผลิตเนื้อหาสำหรับการถ่ายทอดสด

ด้านแบรนด์ Mackie ก่อตั้งในปี 1989 ทำธุรกิจการออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระดับมืออาชีพ รวมถึงมิกเซอร์และลำโพงสำหรับใช้ในบ้าน สตูดิโอ และบนเวที

แบรนด์ Mackie สร้างชื่อด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มีความทนทาน และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ผลิตภัณฑ์อย่างมิกเซอร์รุ่น 1602 และ D8B หรือลำโพงรุ่น SRM450 กลายเป็นผลิตภัณฑ์คลาสสิก ส่งผลให้ Mackie เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมบันทึกเสียงและเสียงแสดงสด

ปีเตอร์ ฟรีดแมน เอเอ็ม ผู้ก่อตั้งและประธาน Freedman Group กล่าวถึงการซื้อกิจการในครั้งนี้ว่า

“ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Mackie เข้าสู่รายชื่อแบรนด์เครื่องเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ The Freedman Group พวกเขาคือตำนานที่แท้จริง พร้อมด้วยความเชี่ยวชาญด้านระบบเสียงสำหรับการแสดงสดที่ไม่มีใครเทียบได้

ปัจจุบัน RODE และ Mackie ต่างก็เป็นผู้นำในด้านระบบเสียง เรามีความหลงใหลในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและมีคุณภาพสูงโดยมุ่งเน้นที่ลูกค้าเป็นหลัก

ด้วยการซื้อกิจการครั้งนี้ทำให้ Freedman Group กลายเป็นบริษัทเทคโนโลยีเสียงชั้นนำที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับโลกให้กับลูกค้าในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ผู้สร้างเนื้อหาหน้าใหม่ไปจนถึงระดับมืออาชีพที่ทำงานด้านระบบเสียงสำหรับการแสดงสดรวมถึงทุก ๆ ฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง”

RODE Microphones Acquires US Pro Audio Brand Mackie
ปีเตอร์ ฟรีดแมน (ซ้าย) และอเล็กซ์ เนลสัน (ขวา)

ฟรีดแมน กล่าวเสริมว่า “Mackie เป็นหนึ่งในเรื่องราวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในด้านเครื่องเสียงสำหรับมืออาชีพ และผมเองก็ชื่นชมพวกเขามาเป็นเวลานาน แบคกราวด์ของผมคือการผลิตงานระบบเสียงสำหรับการแสดงสด มันเป็นสิ่งที่ผมเองหลงใหลมาโดยตลอด นับตั้งแต่ฉันได้เห็นทอม โจนส์ที่โรงแรมเชฟรอนในซิดนีย์เมื่อตอนเป็นเด็กในปี 1969

ตอนนั้น เฮนรี่ พ่อของผมได้ทำงานติดตั้งระบบเสียงที่นั่น รวมถึงสถานที่อื่น ๆ อีกหลายแห่งทั่วเมือง การแสดงสดคือสิ่งที่ทำให้ผมต้องตะลึงกับเสียง ดังนั้นสิ่งนี้จึงให้ผมรู้สึกว่าอาชีพการงานของผมกำลังจะได้รับการเติมเต็มโดยสมบูรณ์”

“หลังจากที่ได้พบกับ Greg Mackie ก่อนที่ผมจะเริ่มทำแบรนด์ RODE ผมพบว่าผมมีความหลงใหลในด้านเสียงและแนวทางในการดำเนินธุรกิจของเขาเป็นแรงบันดาลใจ เรื่องราวต้นกำเนิดของพวกเขาคล้ายกับของเราอย่างน่าประหลาด”

อเล็กซ์ เนลสัน ซีอีโอของ Mackie กล่าวว่า “ทีมงาน Mackie ทั้งหมดรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ ปีเตอร์, ดาเมี่ยน และทีมงานที่น่าทึ่งของพวกเขา จากการทำงานในอุตสาหกรรมเครื่องเสียงมาหลายปี ผมยกย่อง RODE อย่างมากมาโดยตลอด ความสามารถในการผลิตและความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของพวกเขาไม่เป็นรองใครในด้านเครื่องเสียงระดับมืออาชีพ

และผมคิดว่าพวกเขาเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้ Mackie ขยายธุรกิจในขณะที่เราเข้าสู่บทใหม่ที่น่าตื่นเต้นในประวัติศาสตร์ของเรา

นอกจากนี้เรายังมีแผนงานด้านผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่งรออยู่ข้างหน้า ซึ่งเราจะทำการประกาศสำคัญบางอย่างเพื่อนำไปสู่งานโชว์ NAMM ’24 นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับ Mackie และเราไม่สามารถมีความสุขไปกว่านี้อีกแล้วที่ได้ร่วมทำทั้งหมดนี้ร่วมกับทีม RODE”

เกร็ก แมคกี้ ผู้ก่อตั้ง Mackie และตำนานแห่งวงการเครื่องเสียง แบ่งปันความรู้สึกที่คล้ายกัน: “ผมไม่สามารถนึกถึงบริษัทใดที่จะเชื่อมโยงกับ Mackie ได้ดีไปกว่า RODE อีกแล้ว”

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะมอบโอกาสในการเติบโตมากมายให้กับ RODE Microphones LLC เป็นสัญญาณว่า RODE กำลังลงทุนเพื่ออนาคต ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาบริษัทสัญชาติออสเตรเลียรายนี้พัฒนาและผลิตชุดคอนโซลผสมเสียง RODECaster Pro 2 รุ่นที่สอง และแบรนด์ย่อย RODE Unify X ออกมาตอบสนองความต้องการของตลาดคนทำไลฟ์สตรีม หลังจากนั้นพวกเขาได้วางเป้าหมายไปที่ตลาดเกมด้วยคอนโซล Streamer X และไมโครโฟน USB


ที่มา: forbes

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ