fbpx

รีวิว SOUL : S-NANO, SYNC ANC “หูฟังไร้สายเสียงดี กับสไตล์และความคุ้มค่าในขนาดกะทัดรัด”

แบรนด์ SOUL (โซล) นั้นได้เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการในบ้านเราเกือบ 2 ปีแล้ว มีผลิตภัณฑ์ทั้งหูฟังแบบเสียบสาย, หูฟังไร้สาย และลำโพงบลูทูธแบบพกพา แต่ดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟังไร้สายนั้นทางแบรนด์ได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษซี่งก็เป็นไปตามเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคนี้

ล่าสุด SOUL ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นใหม่ 2 รุ่นพร้อมกัน ได้แก่รุ่น S-NANO และ SYNC ANC ทั้งสองรุ่นมาในดีไซน์ที่แตกต่างกัน S-NANO มาในขนาดเล็กกะทัดรัดเป็นพิเศษสมชื่อ ขณะที่ SYNC ANC แค่ชื่อรุ่นก็สื่อสารโดยตรงถึงคุณสมบัติในการตัดเสียงรบกวน

คุณสมบัติและการออกแบบ
SOUL S-NANO และ SYNC ANC วางจำหน่ายในราคา 2,490 บาท และ 3,490 บาท ตามลำดับ มีตัวเลือกเป็นสีสันหลากหลายสะดุดตา ดูเข้ายุคสมัยที่สินค้าเครื่องเสียงในกลุ่มไลฟ์สไตล์มีความ friendly กับผู้คนทุกเพศทุกวัย หลากหลายรสนิยม โดยเฉพาะ S-NANO ที่มีให้เลือกถึง 6 สีสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำเงิน สีพีช สีไลม์ สีเหลือง และสีฟรอท

SOUL S-NANO เป็นหูฟังไร้สาย true wireless ที่ตั้งใจออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ (Ultra Portable) เป็นหูฟังไร้สายที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่ SOUL เคยทำออกมา

แต่เห็นตัวเล็ก ๆ อย่างนี้มันมาพร้อมคุณสมบัติที่ไม่เล็กตามขนาดตัวเลย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 (รองรับ AAC CODEC), ปุ่มระบบสัมผัสให้ควบคุมสั่งงานที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างได้โดยตรง หรือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมงครึ่งต่อการชาร์จหูฟังแต่ละรอบ

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones
SOUL S-NANO สีน้ำเงิน

เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จสามารถชาร์จเพิ่มได้อีกมากกว่า 3 รอบ รวมเวลาใช้งานราว ๆ 24 ชั่วโมง เปิดกว้างสำหรับการใช้งานในหลากหลายไลฟ์สไตล์ด้วยมาตรฐานการป้องกันเหงื่อและละอองน้ำระดับ IPX5 (ไม่แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยการถูกน้ำโดยตรง) สำหรับเคสชาร์จรองรับการชาร์จเร็วผ่านทางพอร์ต USB-C

นอกจากนั้นตัวหูฟังยังมีโหมดฟังเสียงแวดล้อม (Audio Transparency Mode) เชื่อมต่ออัตโนมัติกับอุปกรณ์ที่ได้จับคู่กันไว้แล้ว สามารถใช้งานร่วมกับระบบสั่งงานด้วยเสียงทั้ง Siri และ Google Assistant สำหรับไดรเวอร์หรือตัวขับเสียงในหูฟังรุ่นนี้เลือกใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 6mm มีช่วงตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 20-20kHz

ขยับไปดูที่ SOUL SYNC ANC กันบ้าง หูฟังรุ่นนี้ออกแบบเป็นหูฟังไร้สาย true wireless ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (Active Noise Cancelling, ANC) ที่สามารถลดทอนเสียงรบกวนภายนอกได้ -30dB (สูงสุด -36dB) พร้อมโหมดฟังเสียงแวดล้อม (Audio Transparency Mode) ให้สะดวกเวลาใช้งานในที่ชุมชนหรือสถานที่สาธารณะ

หูฟัง SOUL SYNC ANC มาในรูปทรงที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อให้สวมใส่สบายและพอดีกับใบหู เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.1 (รองรับ AAC CODEC) เชื่อมต่ออัตโนมัติกับอุปกรณ์ที่ได้จับคู่กันไว้แล้ว พร้อมรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงทั้ง Siri และ Google Assistant

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones
SOUL SYNC ANC สีเขียวอ่อน (TEAL)

ด้านเทคโนโลยีเสียง SYNC ANC เลือกใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 12mm ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 20Hz-20kHz ตัวหูฟังออกแบบให้กันเหงื่อและละอองน้ำระดับ IPX4 (ไม่แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยการถูกน้ำโดยตรง) นอกจากนั้นที่ตัวหูฟังยังมีปุ่มควบคุมสั่งงานระบบสัมผัสที่หูฟังทั้ง 2 ข้าง ให้ควบคุมสั่งงานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้โดยสะดวก

แบตเตอรี่ใน SYNC ANC ใช้งานได้สูงสุด 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จแต่ละรอบหากเปิดใช้งาน ANC และเพิ่มเป็น 5.5 ชั่วโมงหากปิดใช้งาน ANC เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จที่มาด้วยกันสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 3.5 รอบ รวมเวลาใช้งานได้ทั้งหมดถึง 25 ชั่วโมง เคสชาร์จรองรับการชาร์จเร็วทางพอร์ต USB-C

ความประทับใจแรกและการลองใช้งาน
หูฟังรุ่นใหม่ของ SOUL ทั้ง 2 รุ่นยังคงมาในบรรจุภัณฑ์ที่ดูเก๋ดีมีสไตล์เหมือน SOUL รุ่นอื่น ๆ ที่ผมได้รีวิวไปแล้ว ความรู้สึกแรกหลังจากที่หยิบ S-NANO ทั้งตัวหูฟังและตัวเคสชาร์จออกมา ผมประทับใจในความเล็กกะทัดรัดของมันทันที

หูฟังไร้สายของ SOUL รุ่น ST-XX หรือ S-GEAR ว่าออกแบบมาเล็กแล้ว ดูเหมือน S-NANO จะมีขนาดกะทัดรัดมากกว่าเสียอีก ขณะที่ SYNC ANC มีเคสชาร์จขนาดใหญ่กว่าเกือบเท่าตัวและมีรูปทรงที่โค้งมนมากกว่า

ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานเป็นสายชาร์จ USB-C (USB-A to USB-C) จุกซิลิโคน 3 ขนาด และห่วงนิรภัยแบบพวงกุญแจ สำหรับคล้องกระเป๋าหรือหูเข็มขัดเพื่อความสะดวกในการพกพาใช้งาน ที่ตัวหูฟังและเคสชาร์จของทั้ง 2 รุ่นมีไฟ LED จุดเล็ก ๆ คอยบอกสถานะการทำงานและการชาร์จไฟ ทำให้การใช้งานมีความสะดวกมากขึ้น ซึ่งตรงนี้ดีมากครับเมื่อเทียบกับหูฟังที่ไม่ได้ไฟแสดงสถานะอะไรเลย

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones
ไฟ LED แสดงสถานะที่ตัวหูฟังและเคสชาร์จ

การจับคู่และเชื่อมต่อหูฟังไร้สายทั้ง 2 รุ่นกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนสมัยใหม่ที่เป็น Bluetooth 5.0 เหมือนกันทำได้อย่างราบรื่นและฉับไวตามมาตรฐาน ครั้งแรกที่เปิดใช้งานตัวหูฟังจะเข้าโหมดจับคู่โดยอัตโนมัติ ทั้ง 2 รุ่นยังสามารถแยกใช้เดี่ยว ๆ เฉพาะข้างใดข้างหนึ่งได้ด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากขึ้นไปอีก

สำหรับปุ่มควบคุมระบบสัมผัสในหูฟังทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถตอบสนองการแตะสั่งงานได้ดี สามารถสั่งงานได้ตั้งแต่การรับ/วางสายสนทนา (Answer / End Phone Call) และการควบคุมการเล่น (Play / Pause)

ที่พิเศษคือถ้าผมจำไม่ผิด หูฟังรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้น่าจะเป็นครั้งแรกของหูฟังไร้สาย true wireless จาก SOUL ที่ได้เพิ่มให้ปุ่มสัมผัสที่ตัวหูฟังสามารถปรับความดังของเสียงได้ด้วย (Vol. + / Vol. -) ซึ่งทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่อาจจำเป็นต้องทำความเข้าใจและลองใช้งานให้คุ้นมือดูสักพัก (การควบคุมสั่งงานปุ่มสัมผัสดูตามภาพประกอบ)

สำหรับ S-NANO ขนาดที่เล็กทำให้การสวมใส่นั้นทำได้สะดวกมากและไม่มีส่วนยื่นจากใบหูมากเกินไป ปุ่มสัมผัสยังอยู่ในตำแหน่งที่นิ้วสามารถแตะใช้งานสะดวก

การเปิด-ปิดโหมดฟังเสียงแวดล้อมก็แค่แตะค้างที่หูฟังข้างใดข้างหนึ่งประมาณ 2 วินาที ในหูฟังจะมีเสียงสัญญาณยืนยันการเปลี่ยนโหมด ไม่ได้เป็นเสียงพูดเหมือนเวลาจับคู่ เชื่อมต่อ หรือว่าแจ้งตำแหน่งข้างซ้ายและขวา

ในโหมดฟังเสียงแวดล้อมของ S-NANO เสียงที่ได้ยินในหูฟังถูกขยายเสียงให้ดังกว่าปกติเล็กน้อย เข้าใจว่าเขาออกแบบเผื่อเวลาเปิดเพลงเสียงเพลงจะได้ไม่กลบเสียงแวดล้อมเสียหมด แต่ถ้าในบริเวณนั้นมีเสียงลม เสียงลมก็จะเล็ดลอดเข้ามาชัดเจนกว่าโหมดปกติ (เมื่อปิดโหมดฟังเสียงแวดล้อม)

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones

สำหรับ SYNC ANC ซึ่งวางตัวเป็นรุ่นพรีเมียมกว่าตัวหูฟังมีขนาดใหญ่กว่าและเป็นดีไซน์แบบมีด้านยื่นออกมาเล็กน้อย ภาพรวมถือว่าออกแบบมาดูดีเลยครับ ดีไซน์เรียบ ๆ ดูดีโดยไม่ต้องมีแรงบันดาลใจมาจากหูฟังยี่ห้ออื่น

ขนาดที่ใหญ่กว่า S-NANO ไม่ใช่ปัญหาในเวลาใช้งานจริงเนื่องจากตัวหูฟังมีความโค้งมนและออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของหูได้ดี ปุ่มควบคุมแบบสัมผัสอยู่ในตำแหน่งที่ควบคุมได้ง่าย เมื่อแตะค้างประมาณ 2 วินาทีเพื่อสลับสับเปลี่ยนระหว่างโหมดการทำงาน (ANC, Audio Transparency, Normal) พบว่ามีเสียงแจ้งเตือนในหูฟังเป็นข้อความ แทนที่จะเป็นเสียงสัญญาณเตือนสั้น ๆ แบบใน S-NANO

ฟังก์ชัน ANC ที่ทำหน้าที่ลดทอนเสียงรบกวนในหูฟัง SYNC ANC สามารถลดทอนเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างชัดเจน ได้ความเงียบสงัดเทียบเท่าหูฟังไร้สาย true wireless ที่ราคาสูงกว่า สำหรับโหมด Audio Transparency เปิดฟังเสียงแวดล้อม ชัดเจนว่ามันให้เสียงแวดล้อมที่ฟังดูเป็นธรรมชาติกว่า S-NANO ครับ เสียงภายนอกไม่ถูกขยายให้ดังจนเกินไป เสียงแวดล้อมที่ได้ยินในหูฟังเกือบเหมือนกับตอนที่ผมถอดหูฟังออกมาเลยล่ะครับ จุดนี้ถือว่ายอดเยี่ยมเลย

สำหรับคนที่มีอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่อง หากใช้จับคู่กับหูฟังไร้สาย 2 รุ่นนี้ เวลาจะสลับใช้งานระหว่างอุปกรณ์จำเป็นต้องตัดการเชื่อมต่อ disconnected) กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อใช้งานกันอยู่ก่อนหน้าเสียก่อน ไม่สามารถสลับโดยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตัวใหม่ได้โดยตรง

คุณภาพเสียง
ในด้านคุณภาพเสียง เบื้องต้นต้องบอกว่าหูฟังไร้สายของ SOUL ทั้ง 2 รุ่นสอบผ่าน ในแง่ของการใช้งานจริงทั่วไปในชีวิตประจำวัน อายุของแบตเตอรี่จัดว่าอยู่ในระดับปานกลาง ใช้งานได้ไม่หงุดหงิดใจ ระบบไมโครโฟนใช้งานได้ดี ใช้สนทนารู้เรื่องชัดเจนโดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีเสียงรบกวนหรือเสียงลมมากนัก เวลาใช้ฟังเวลารับชมคลิปวิดีโอทั่วไปก็ไม่มีปัญหาเรื่องภาพและเสียงไม่ตรงกัน สามารถใส่ในระหว่างออกกำลังกายไม่แบบสมบุกสมบันมากนักได้

สำหรับผู้ที่เน้นนำไปใช้สำหรับการฟังเพลง หูฟังไร้สาย 2 รุ่นนี้ให้เสียงออกไปในคนละแนว สำหรับคนที่ชอบบาลานซ์เสียงแบบกลาง ๆ ไม่เน้นความอึกทึกหนักแน่น ผมว่าเสียงที่ได้จาก S-NANO นั้นดีจนน่าพึงพอใจเลยครับ เสียงมันดีกว่ารุ่นน้องเล็กอย่าง S-GEAR ชัดเจน ทั้งในแง่ของรายละเอียดและความนิ่ง ดีกว่าตลอดทั้งย่านความถี่เสียง ตั้งแต่เสียงทุ้ม กลางและแหลม

คนที่ใช้งานหูฟังรุ่น S-GEAR ของ SOUL อยู่ หากต้องการอัปเกรดให้ได้เสียงที่ดีขึ้นในแนวเสียงคล้ายของเดิมด้วยงบประมาณเบา ๆ S-NANO ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

ผมลองใช้ S-NANO ฟังเพลงร้องใส ๆ ของ Norah Jones ชุด Come Away with Me ที่เป็นสตรีมมิงแบบ Hi-Res Lossless 24bit/96kHz จาก Apple Music โดยเชื่อมต่อหูฟังกับ iPhone 12 Pro Max สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือแม้ไม่มีฟังก์ชันลดทอนเสียงรบกวนแบบแอคทีฟแต่ด้วยดีไซน์ของตัวหูฟังเองก็ซีลกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีอยู่แล้ว

เมื่อเสียงเพลงดังขึ้นมาผมยังยืนยันว่า S-NANO เป็นหูฟังที่มีลักษณะเสียงเปิดเผย แยกเสียงซ้ายขวาได้กว้าง และมีสมดุลเสียงตลอดย่านความถี่เสียงดีเกินราคาไปมาก มันทำให้ผมได้ยินความสวยงามของเสียงร้อง กีตาร์ เปียโน และเบส ได้แทบไม่แตกต่างจากหูฟังอินเอียร์แบบเสียบสายในระดับราคาใกล้เคียงกัน

เช่นเดียวกับตอนที่ผมฟังเพลง ‘Blowin’ in The Wind’ จากงานชุด The Freewheelin’ Bob Dylan ของ Bob Dylan (Hi-Res Lossless 24bit/96kHz จาก Apple Music) คัลเลอร์ในย่านกลางต่ำแบบพอดี ๆ ไม่มากเกินไปของหูฟังรุ่นนี้ทำให้หูฟังไร้สายราคาย่อมเยารุ่นนี้ใช้ฟังดนตรีได้เพลินหูกว่าที่คาดไว้มากเลยครับ

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones

สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงที่สเกลของดนตรีใหญ่ ๆ มีองค์ประกอบของดนตรีมากหน่อย หรือมีความหนักแน่น SOUL SYNC ANC น่าจะเป็นทางเลือกที่ถูกใจมากกว่า

เท่าที่ผมได้ลองฟัง SYNC ANC ซึ่งใช้ตัวขับเสียงขนาดใหญ่กว่าเป็นเท่าตัวนั้นมีแนวเสียงที่แตกต่างจาก S-NANO ชัดเจน แม้จะเป็นแนวเสียงที่ค่อนข้างเปิดเผยในทำนองเดียวกัน แต่เสียงที่ได้จาก SYNC ANC แยกมิติเสียงซ้าย-ขวาได้กว้างกว่า มวลเนื้อเสียงอิ่มหนากว่า โดยเฉพาะตั้งแต่ย่านกลางต่ำลงไป มันมีเสียงกลางและแหลมที่ค่อนข้างเปิดเผย เสียงทุ้มตลอดช่วงมีลักษณะยกหรือบูสต์ให้ฟังสนุกคึกคักมากกว่าปกติ ลำพังแค่ฟังเพลงแนว pop/rock ก็ได้ยินความแตกต่างนั้นอย่างชัดเจนแล้วครับ

หูฟังที่มีลักษณะเสียงแบบนี้นอกจากใช้ดูฟังเสียงเวลาดูหนังได้กระหึ่มเร้าใจดีแล้ว ยังเหมาะจะใช้ฟังเพลงแนวสนุกสนานคึกคักเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดีคัลเลอร์ในย่านเสียงกลางต่ำลงมาจนถึงเสียงทุ้มตลอดย่านของ SYNC ANC ทำให้ผมคิดว่ามันอาจไม่เหมาะจะใช้เป็นหูฟังมอนิเตอร์เพื่อจะตรวจวัดคุณภาพการบันทึกเสียง แต่เหมาะใช้ฟังเพื่อความบันเทิงสำหรับคนที่ชอบเสียงอิ่มหนา หรือเสียงทุ้มที่มีลักษณะเป็นลูกใหญ่ ๆ มากกว่า

ตอนที่ผมเปิดฟังอัลบั้ม Back In Black ของ AC/DC (Hi-Res Lossless 24bit/96kHz จาก Apple Music) ในเพลง ‘Back In Black’ พลังเสียงที่ถ่ายทอดจากหูฟังรุ่นนี้ก็ชัดเจนว่าฟังสนุกเร้าใจมากแล้ว พอขยับมาในเพลง ‘You Shook Me All Night Long’ พลังเสียงที่ได้จาก SOUL SYNC ANC ยิ่งทำให้เพลงนี้ฟังสนุกคึกคักมากขึ้นไปอีก

เสียงกีตาร์ไฟฟ้ามาเต็มมาก อิ่มแน่นทรงพลัง ตามด้วยเสียงกลองสแนร์และคิกดรัมที่ฟังดูเร้าร้อนมาก เรียกว่าฟังแล้วโยกหัวตามโดยไม่รู้ตัวได้เลยครับ มันมาก ๆ ใครที่ชอบฟังเพลงร็อค เฮฟวีเมทัล หรือแม้แต่ฮาร์ดร็อค โดยเฉพาะเพลงยุคเก่า ๆ ที่บันทึกเสียงมาแบบอะนาล็อกดิบ ๆ คุณจะถูกใจหูฟังไร้สายรุ่นนี้แน่นอนครับ

Review SOUL SYNC NANO SYNC ANC true wireless earphones

ไม่ใช่ว่าจะมีแค่เพียงความคึกคักหนักแน่นเท่านั้น ในระหว่างที่ฟังอัลบั้ม Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band ของ The Beatles (Lossless 24bit/44.1kHz จาก Apple Music) หูฟัง SYNC ANC ยังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีอยู่ในดนตรีแต่ละเพลงของอัลบั้มนี้ออกมาได้ด้วย

มันทำให้เพลงฟังดูมีรายละเอียดพร่างพราว ได้อรรถรสอย่างที่ควรจะเป็นด้วย ไม่ใช่ว่ามีแต่เสียงทุ้มหนัก ๆ อย่างเดียวจนกลบเสียงอื่นไปหมด ด้วยสเกลเสียงที่ใหญ่เกินตัวบางครั้งผมนึกว่ากำลังฟังหูฟังคาดศีรษะแบบออนเอียร์อยู่ เวลาเปิดดัง ๆ มันสะใจมากครับ

SOUL : S-NANO, SYNC ANC เหมาะกับใคร ?
ทั้ง S-NANO และ SYNC ANC มีความเหมือนกันตรงที่ความคุ้มค่าในแบบฉบับของยี่ห้อ SOUL กล่าวคืออาจไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ดีเลิศไปเสียทุกด้าน ทว่าหากมองเรื่องความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป แบรนด์นี้เขาไม่เป็นรองใคร

เรียกว่าหักลบจุดเด่น จุดด้อยและข้อจำกัดต่าง ๆ แล้ว ค่าเฉลี่ยยังถือว่าเป็นหูฟังไร้สายที่น่าใช้งาน ยิ่งมาในรุ่นใหม่นี้สามารถปรับความดังได้ที่ตัวหูฟังโดยตรง ถือว่าได้ความสะดวกเพิ่มขึ้นไปอีกซึ่งหูฟังไร้สาย true wireless น้อยรุ่นนะครับที่มีฟังก์ชันนี้ แม้แต่รุ่นที่ราคาเกินหนึ่งหมื่นบาทบางรุ่นก็ยังไม่มี !

สำหรับ S-NANO ในระดับราคา 2,490 บาท ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับสำหรับคนที่มองหาหูฟัง true wireles ตัวแรกมาใช้งาน หรือต้องการอัปเกรดจากหูฟังไร้สายระดับไม่กี่ร้อยบาท แถมยังได้ความกะทัดรัดพกพาสะดวกเป็นของแถมด้วยครับ

ส่วน SYNC ANC นี่น่าจะเป็นหูฟังไร้สาย true wireless ในระดับราคานี้ (3,490 บาท) เพียงไม่กี่รุ่นที่มาพร้อมกับฟังก์ชัน ANC ซึ่งสามารถลดทอนเสียงรบกวนได้อย่างน่าประทับใจ คือ สามารถใช้งานได้จริง โหมดฟังเสียงแวดล้อมก็ให้เสียงเป็นธรรมชาติดี

ส่วนแนวเสียงของหูฟังเชื่อเหลือเกินว่าถูกใจคนที่ชอบเสียงที่ฟังสนุกเร้าใจ เสียงที่มีน้ำหนักและเปิดได้ดังโดยไม่น่ารำคาญ SOUL SYNC ANC คือหูฟังลำดับต้น ๆ ที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดครับ !


นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย
บริษัท อัศวโสภณ จำกัด (www.asavasopon.co.th)
โทร: 0-2266-8136-8, 0-2234-6467-8 (สำนักงานใหญ่ซอยรามคำแหง 24)
ราคา: S-NANO ราคา 2,490 บาท, SYNC ANC ราคา 3,490 บาท

 

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบเสียง Lossless ใน Apple Music และงานบ้าน D.I.Y.