fbpx

รีวิว Devialet : Gemini หูฟังไร้สายเสียงดี ‘ของมันต้องมี’ ถ้าชอบฟังเพลง

บ่ายวันหนึ่งระหว่างนั่งรอนัดหมายในร้านกาแฟชื่อดังบริเวณชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเกสรวิลเลจผมหยิบหูฟังไร้สาย Devialet Gemini (เดวิอาเลต์ เจมิไน) ตัว demo ที่เพิ่งหยิบยืมมาจากทาง Deco 2000 ขึ้นมาเชื่อมต่อกับ iPhone 13 Pro Max เพื่อฟังเพลงที่สตรีมผ่าน 5G จาก TIDAL

ในระหว่างที่ฟังเพลง ‘Over The Rainbow (Live)’ จากอัลบั้ม Live In Europe ของ Melody Gardot ซึ่งสตรีมจาก TIDAL มิติและความสมจริงของเสียงที่ได้ยินจากหูฟังรุ่นนี้ทำให้ผมต้องคอยเหลียวมองรอบข้างและกดหยุดเพลงเป็นพัก ๆ เพื่อให้แน่ใจว่า เสียงนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเพลงที่กำลังฟังอยู่ ไม่ใช่เป็นเสียงที่อยู่รอบข้างตัวผม

ผมเลือกเพลงที่อยู่ในเพลย์ลิสต์อีกจำนวนหนึ่งมาขับขานผ่านหูฟัง Devialet Gemini ตัดภาพมาอีกทีผมก็กำลังส่งข้อความไปแจ้งทาง Deco 2000 ว่าผมจะนำหูฟัง demo ที่ยืมมาไปคืน และได้แสดงความจำนงว่าผมอยากซื้อเจ้า Devialet Gemini ของผมเองมาใช้เป็นการส่วนตัว รบกวนให้ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทช่วยเป็นธุระจัดการให้ผมที

นั่นเป็นเพียงปฐมบทก่อนที่ผมจะมารีวิวหูฟังสัญชาติฝรั่งเศสรุ่นนี้

คุณสมบัติและการออกแบบ
ช่วงปลายปีค.ศ. 2020 Devialet แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮเอนด์จากฝรั่งเศสได้เปิดตัว Devialet Gemini หูฟังไร้สาย true wireless รุ่นแรกของแบรนด์ออกมา ซึ่งทางแบรนด์ได้คุยว่าการออกแบบหูฟังรุ่นนี้เป็นผลพวงมาจากประสบการณ์กว่า 15 ปี และเวลาในการพัฒนาหูฟังรุ่นนี้นานถึง 2 ปี

การเปิดตัวของ Gemini เรียกร้องความสนใจจากผู้คนทั่วโลกได้พอสมควร ซึ่งส่วนหนึ่งคงต้องให้เครดิตกับผลงานที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นแอมป์ที่ใช้เทคโนโลยี ADH – ANALOG DIGITAL HYBRID หรือลำโพงไร้สายตระกูล Phantom ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและดีไซน์ที่ล้ำหน้ากว่าลำโพงไร้สายในยุคสมัยเดียวกัน

ดีไซน์ภายนอกนั้นชัดเจนว่า Devialet Gemini เป็นหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลำโพง Phantom สำหรับดีไซน์ภายในนั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีพื้นฐานที่อาจพบเห็นได้ในหูฟัง true wireless สมัยใหม่หลายรุ่น

ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.0 (aptX, AAC Codec), มาตรฐานกันน้ำระดับ IPX4, ระบบไมโครโฟนสำหรับการสนทนา, ปุ่มฟังก์ชันและการควบคุมการเล่นด้วยระบบสัมผัส, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้รวม 24 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ (6 ชั่วโมงที่ตัวหูฟังเอง)

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC
ผังการทำงานของระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟใน Devialet Gemini ที่คุยว่าสามารถลดทอนเสียงรบกวนได้ถึง 40dB ในช่วงความถี่กว้าง

ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ Devialet Gemini ยังมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (Active Noise Cancelling, ANC) และเทคโนโลยีสิทธิบัตรเฉพาะถึง 3 เทคโนโลยี ได้แก่ Ear Active Matching (EAM), Internal Delay Compensation (IDC), และ Pressure Balance Architecture (PBA)

สำหรับเทคโนโลยี Ear Active Matching ออกแบบมาเพื่อรับประกันว่าการส่งผ่านสัญญาณเสียงเข้าไปในหูของผู้ใช้งานแต่ละคนซึ่งโครงสร้างหูมีรูปทรงแตกต่างกันไป จะได้รับการปรับแต่งอย่างเหมาะสมตลอดทั้งย่านความถี่เสียง โดยอาศัยอัลกอรึธึมอัจฉริยะที่ออกแบบขึ้นเฉพาะเพื่อใช้งานกับ Devialet Gemini โดยเฉพาะ

ซึ่งทาง Devialet คุยว่าคุณภาพเสียงจะไม่ถูกลดทอนลงไปในระหว่างใช้งานแม้ว่าผู้ใช้จะหันศีรษะอย่างกะทันหัน หรือระดับความดังเสียงนั้นจะถูกปรับชดเชยให้คงที่ในระหว่างที่ผู้ใช้กำลังวิ่ง

นอกจากนั้นเมื่อ Devialet Gemini ข้างใดข้างหนึ่งขยับเคลื่อนที่ ไมโครโฟนในตัวหูฟังจะคอยตรวจจับความเปลี่ยนในการตอบสนองความถี่พร้อมทั้งช่วยปรับชดเชยให้ในเวลาเพียงเสี้ยววินาที (ประมวลผล 10,000 ครั้งต่อวินาที)

ขณะที่ Internal Delay Compensation นั้นเป็นอัลกอรึธึมพิเศษที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยปรับชดเชยการหน่วงเวลาภายใน ที่เกิดจากวงจรตัดเสียงรบกวนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผลลัพธ์ก็คือ การตัดเสียงรบกวนที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงความถี่สูง

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

สำหรับ Pressure Balance Architecture คือการออกแบบห้องอากาศโดยใช้เทคนิค cascading decompression chambers ทำหน้าที่คอยปรับชดเชยแรงดันภายในหูฟังตลอดเวลา

นอกจากนั้นแล้วภายในห้องอากาศของหูฟังแต่ะข้างยังได้รับการเคลือบเอาไว้ด้วยเส้นใยตาข่ายอะคูสติกเพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกเล็ดลอดเข้าไปในหูฟัง เพื่อมั่นใจได้ว่าระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับรายละเอียดทางเทคนิคของตัวหูฟัง Devialet Gemini ใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิกช่วงชักยาวขนาด 10mm ที่มีความไวสูง และความเพี้ยนต่ำ ช่วงตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 5Hz-20kHz หูฟังแต่ละข้างมีไมโครโฟน 2 ตัวคอยทำหน้าที่ในระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟซึ่งสามารถปรับได้ 3 ระดับ พร้อมทั้งโหมดเปิดฟังเสียงรอบข้างซึ่งเลือกปรับได้ 2 ระดับ ตามความเหมาะสมกับการใช้งานในสภาวการณ์ต่าง ๆ

แกะกล่องลองใช้งาน
Devialet Gemini ในสภาพแกะกล่องนอกจากตัวหูฟังและเคสชาร์จแล้ว ก็มีอุปกรณ์มาตรฐานอย่างสายชาร์จและจุกซิลิโคนให้มาด้วย 4 ขนาด XS/S/M/L โดยไซส์ M นั้นใส่มาที่ตัวหูฟังเรียบร้อย สามารถเลือกใช้ให้พอดีกับหูของผู้ใช้งานแต่ละคน

ตัวหูฟัง Devialet Gemini นั้นเป็นหูฟัง true wireless แบบไม่มีก้านยื่นยาวออกมาที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่แต่สวมใส่สบายหู และเมื่อสวมแล้วไม่ยื่นออกมานอกใบหูสักเท่าไร

ที่ตัวหูฟังมีปุ่มควบคุมการทำงานในโหมดต่าง ๆ แบบสัมผัส สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ การควบคุมการเล่นเพลง, เลือกโหมดตัดเสียงรบกวนหรือเปิดฟังเสียงแวดล้อม รวมถึงการเรียกใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียงทั้ง Siri (iOS, iPadOS) และ Google Assistant (Android)

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC
พอร์ต USB-C สำหรับชาร์จไฟ (ซ้าย), ไฟแสดงผลแบตเตอรี่และปุ่มเข้าโหมดจับคู่ (ขวา)

ขณะที่เคสชาร์จมาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา ขนาดอาจจะใหญ่กว่าเคสชาร์จของหูฟัง true wireless ทั่วไปแต่ก็ไม่ได้ถึงกับเทอะทะจนพกพายาก ฝาปิดเป็นแบบสไลด์ขึ้น-ลงใช้งานมือเดียวสะดวกมาก ไม่ได้เป็นบานพับกับฝาครอบเหมือนหูฟัง true wireless ส่วนใหญ่

ด้านแบตเตอรี่ในเคสชาร์จสามารถชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C อีกทั้งยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย เมื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ Devialet Gemini ในสมาร์ทโฟนจะสามารถตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ได้ทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จ ที่ตัวเคสชาร์จยังมีปุ่มฟังก์ชันสำหรับเข้าโหมดจับคู่หูฟังกับอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ นอกจากตัวที่ได้จับคู่เอาไว้แล้ว

แอปฯ Devialet Gemini ในสมาร์ทโฟนยังเปิดโอกาสให้สามารถปรับตั้งค่าเพื่อเลือกใช้งานฟีเจอร์หยุดเล่นอัตโนมัติเมื่อไม่ใส่หูฟัง (ที่ตัวหูฟังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่), การตั้งค่าให้การแตะ 2 ครั้งที่ตัวหูฟัง เป็นการข้าม/ย้อนเนื้อหาที่เล่นหรือเป็นการเรียกใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียง ตลอดจนการเลือกปรับเสียงด้วย EQ

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC
หน้าเมนูหลักในแอปฯ Devialet Gemini (คลิกดูภาพรายละเอียดสูง)
Review Devialet Gemini premium TWS with ANC
ส่วนของเมนูตั้งค่าต่าง ๆ ในแอปฯ Devialet Gemini (คลิกดูภาพรายละเอียดสูง)

อีกหนึ่งไฮไลต์ของแอปฯ นี้คือการเลือกระดับการตัดเสียงรบกวนและระดับการเปิดฟังเสียงแวดล้อม โดยระดับการตัดเสียงรบกวนนั้นเลือกได้ 3 ระดับ (LOW, HIGH, PLANE) ขณะที่โหมดเปิดฟังเสียงแวดล้อมเลือกได้ 2 ระดับ (LOW, HIGH) เท่าที่ได้ลองใช้งานพบว่าออกแบบมาได้ดี โดยเฉพาะโหมดตัดเสียงรบกวนนั้นสามารถลดทอนเสียงภายนอกได้ดีมากจนถึงมากที่สุด

ส่วนระบบไมโครโฟนสำหรับการสนทนาจัดว่าอยู่ในระดับพอใช้งานได้ แต่ไม่คมชัดหรือตัดเสียงรบกวนได้เท่าหูฟังรุ่นใหม่กว่าอย่าง Sony WF-1000XM4

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

Devialet Gemini เป็นหูฟัง true wireless ที่ใช้หูฟังด้านขวาเป็นตัวหลักในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ และเชื่อมต่อกับหูฟังข้างซ้ายอีกทอดหนึ่ง ดังนั้นมันจึงแยกใช้งานเดี่ยว ๆ ได้เฉพาะหูฟังด้านขวาเท่านั้น ในกรณีที่จับคู่ตัวหูฟังไว้กับอุปกรณ์มากกว่า 1 เครื่อง การสลับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งยังจำเป็นต้องตัดการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ก่อนหน้าเสียก่อน

สำหรับการใช้หูฟังชมคอนเทนต์ที่เป็นวิดีโอพบว่าสามารถใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาเสียงกับภาพไม่ตรงกัน ด้านอายุใช้งานของแบตเตอรี่ในตัวหูฟังถือว่าไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ถึงกับโดดเด่น หูฟังข้างขวาซึ่งเป็นหูฟังหลักนั้นดูเหมือนจะใช้พลังงานมากกว่า สังเกตว่าเวลาชาร์จแบตเตอรี่หูฟังข้างนี้มีเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ต่ำกว่าหูฟังข้างซ้าย

คุณภาพเสียง
ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองฟัง จนกระทั่งมาได้ลองใช้งานหูฟังที่ผมตัดสินใจซื้อมาใช้งานส่วนตัวและมีโอกาสได้ลองฟังนานขึ้น ผมพบว่า Devialet Gemini นั้นมีคุณสมบัติหนึ่งที่คล้ายกับลำโพง Devialet Phantom นั่นคือ การถ่ายทอดน้ำเสียงที่มีพลัง มีความสะอาดคมชัดสดใสจะแจ้งเป็นจุดเด่น ตั้งแต่เสียงทุ้ม กลางและแหลม ขณะเดียวกันยังสามารถรักษาสมดุลเสียงตลอดทั้งย่านความถี่เสียงเอาไว้ได้ดี

มันให้เสียงย่านความถี่ต่ำได้หนักแน่น มีเนื้อหนังเต็มอิ่ม แต่ไม่ใช่หูฟังที่เสียงทุ้มเด่นจนกลบความถี่เสียงย่านอื่น ขณะย่านความถี่เสียงกลางนั้นมีลักษณะเปิดเผย กระจ่างชัด แต่ไม่ได้เด่นชัดมากเสียจนฟังดูเป็นส่วนเกิน หรือฟังนานแล้วรู้สึกรำคาญมากกว่าสำราญ (หากว่าเนื้อหานั้น ๆ ไม่ได้มีคุณภาพเสียงต่ำกว่ามาตรฐานของคำว่า ‘เสียงดี’ มากจนเกินไป)

ในย่านความถี่สูงนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของ Devialet Gemini เสียงจากไดรเวอร์ 10mm ตัวเดียวใน Gemini ให้รายละเอียดเสียงแหลมและฮาร์มอนิกของเสียงต่าง ๆ ตั้งแต่เสียงร้องไปจนถึงเครื่องดนตรีที่ให้เสียงสดใสกังวานไม่เป็นรองหูฟัง true wireless ที่แยกไดรเวอร์เป็น 2 ทางอย่าง Samsung Galaxy Buds Pro หรือ Edifier NeoBuds Pro เลยครับ มันเป็นลักษณะเสียงที่สด คมชัดและจะแจ้งทั้งที่ใช้ไดรเวอร์ฟูลเรนจ์แค่ตัวเดียว

หลังจากที่ได้ลองใช้งานหูฟัง Gemini กับสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 13 Pro Max และ Galaxy Note10+ รวมทั้งเครื่องเล่นดิจิทัลวอล์คแมน Sony NW-A100TPS ในภาพรวมแล้วก็ต้องยืนยันข้อสรุปที่ว่า Devialet Gemini นั้นเป็นหูฟัง true wireless ที่มีแบนด์วิดธ์ของเสียงกว้างขวาง (width bandwidth) ซึ่งทั้งเรื่องพลังเสียงและแบนด์วิดธ์ที่กว้างขวางนี้ถือว่าเป็นการถ่ายทอด DNA มาจากลำโพง Phantom โดยตรงเลยก็ว่าได้

นอกจากนั้นหูฟัง true wireless รุ่นนี้ยังเด่นมากในเรื่องความกว้างของเสียง ซึ่งไม่ได้สักแต่ว่ากว้างแต่กลวงใน แต่เป็นความกว้างที่สามารถโชว์การจัดวางมิติชิ้นดนตรีได้เป็นที่เป็นทาง เสียงไม่จมอยู่ในหัว ให้เนื้อเสียงที่มีทรวดทรง มิติและเวทีเสียงคล้ายกับเวลาฟังจากลำโพงในระบบเสียงสเตริโอตามปกติ

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

นอกจากในเพลง ‘Over The Rainbow (Live)’ ที่ผมได้ยกตัวอย่างไปในตอนต้นแล้ว ในเพลงอย่าง ‘Taboo’ หรือ ‘Ringko Oiwake’ จากอัลบั้ม Taboo ของ Arthur Lyman (TIDAL, lossless) ก็โชว์ศักยภาพในแง่ของมิติ-เวทีเสียงของหูฟังไร้สายรุ่นนี้ออกมาได้อย่างชัดเจน ชนิดที่ว่าหูฟังแบบเสียบสายหลายรุ่นยังเป็นรองอย่างชัดเจน

ในเพลงดังกล่าวรายละเอียดชิ้นดนตรีต่าง ๆ ไม่เพียงกระจ่างชัดเจน แต่ยังให้ความรู้สึกล่องลอยเป็นอิสระโอบล้อมอยู่รอบ ๆ เมื่อนึกไปว่าเสียงดนตรีคุณภาพเช่นนี้สามารถติดตามเราไปได้ทุกที่ ทั้งบนรถโดยสาร บนเครื่องบิน ในสวนสาธารณะ หรือใน

เมื่อลองขยับไปฟังดนตรีที่มีสเกลใหญ่ขึ้นอย่าง ‘Trittico: I. Allegro maestoso’ จากอัลบั้ม Trittico โดยวง Dallas Wind Symphony (TIDAL, lossless) เสียงเครื่องดนตรีหลายสิบชิ้นในวงจรออเคสตร้าที่โหมประโคมหนักแน่นแบบจัดเต็มตลอดทั้งเพลงถูกถ่ายทอดออกมาแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ กระหึ่มหนักแน่นทรงพลังมาก ให้อารมณ์น้อง ๆ การฟังจากหูฟังแบบออนเอียร์หรือโอเวอร์เอียร์เลยทีเดียว

คุณสมบัติในความเป็น width bandwidth ของหูฟังรุ่นนี้ยังรับรู้ได้เช่นกันเมื่อพิจารณาในแง่ของฮาร์มอนิกเสียงในย่านความถี่เสียงกลาง และเสียงแหลม ตัวอย่างเช่นเมื่อผมลองฟังเพลงในอัลบั้ม Anne-Sophie Mutter Plays Mozart (TIDAL, MQA) งานชุดใหม่ล่าสุดของมือเดี่ยวไวโอลินระดับโลกอย่าง Anne-Sophie Mutter

ในช่วงไวโอลินโซโล่หูฟังรุ่นนี้เก็บรายละเอียดมาสมจริงมาก มีการแยกแยะน้ำหนักอ่อน-แก่ของเสียง เป็นเสียงไวโอลินที่มีเนื้ออิ่มเอิบในโน้ตเสียงต่ำและสุดสว่างสดใสระริกระรี้ในช่วงโน้ตเสียงสูง

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC

สำหรับเพลง pop/rock หรือเพลงทั่วไปตามสมัยนิยม ผมมองว่าเพลงยุคเก่าหรือใหม่ไม่ใช่สาระสำคัญ แต่ถ้าหากไม่ได้ให้ความสำคัญในส่วนคุณภาพเสียงมากเท่าที่ควร การปรับเสียงด้วย EQ ในแอปฯ Devialet Gemini บ้าง อาจทำให้การฟังเพลงเหล่านั้นสามารถฟังได้เพลินหูมากขึ้น

แต่ถ้าหากคุณฟังโดยไม่ปรับเสียงเลยเหมือนผม เพลงอย่าง ‘Maxwell’s Silver Hammer (2019 Mix)’ จากอัลบั้ม Abbey Road ‘Super Deluxe Edition’ (TIDAL, MQA) ของ The Beatles หรือเพลง ‘La vie en rose (feat. Cecile McLorin Salvant’ จากอัลบั้ม Love ‘Deluxe Edition’ (TIDAL, MQA) ของ Michael Buble ก็สามารถฟังได้สบาย ๆ โดยไม่มีอะไรขัดหู

สำหรับสเน่ห์ของเพลงร้องจากนักร้องหญิง หูฟังจาก Devialet รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดมันออกมาจากได้อย่างชัดเจนในเพลง ‘enough for you’ จากอัลบั้ม SOUR (TIDAL, MQA) ของ Olivia Rodrigo หรืออีกเพลงที่ผมฟังจากหูฟังรุ่นนี้แล้วต้องเก็บเข้า playlist ส่วนตัวเลยก็คือ ‘What a Wonderful World’ จากอัลบั้ม Dreamers Do (TIDAL, lossless) ของ Kat Edmonson เรียกว่าเปิดฟังซ้ำ ๆ ได้โดยไม่รู้สึกเบื่อเลย และนี่คือ playlist เพลงใน TIDAL ที่ผมเลือกฟังในระหว่างรีวิว Devialet Gemini ครับ ท่านที่จะลองฟังหูฟังรุ่นนี้สามารถนำ playlist นี้ไปใช้ฟังแนวทางในการตัดสินใจได้ครับ

Devialet Gemini เหมาะกับใคร ?
Devialet Gemini เป็นอีกหนึ่งหูฟังมาตรฐานสูงที่มาพร้อมกับการรับประกันนานถึง 2 ปี พร้อมกับดีไซน์ที่ดูโดดเด่นกว่าหูฟัง true wireless ทั่วไป สำหรับไฮไลต์ที่แท้จริงก็คือ ‘คุณภาพเสียง’

แม้ว่าโดยส่วนตัวผมเองค่อนข้างชอบพอเสียงของหูฟัง true wireless อย่าง Sony WF-1000XM4 เป็นพิเศษ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันยังมีบางแง่มุมที่ดีกว่านี้ได้อีก และบังเอิญว่าบางแง่มุมที่ว่านั้นผมได้พบเจอใน Devialet Gemini

Review Devialet Gemini premium TWS with ANC
“From Paris with Love”

นี่คือหูฟัง true wireles ที่ได้ย่อส่วนลำโพง Devialet Phantom มาไว้ข้างหู ให้สามารถพกพาได้ ให้สามารถฟังเมื่อไรก็ได้โดยไม่ต้องเกรงว่าจะรบกวนผู้คนรอบข้าง หรือสำหรับคนที่อยากได้หูฟังที่สามารถใช้ฟังเพลงได้หลากหลายแนว ด้วยน้ำเสียงที่เปิดเผยและเต็มไปด้วยรายละเอียด (เหมือนผม) ‘Devialet Gemini’ คือหูฟัง true wireless ที่ออกแบบมาเพื่อคุณครับ !


นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย
บริษัท Deco 2000 จำกัด
โทร.0-2256-9700
ราคา : 10,990 บาท

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบเสียง Lossless ใน Apple Music และงานบ้าน D.I.Y.