fbpx

realme ยืนหนึ่งผู้นำเทรนด์ สีเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ติดเทรนด์สี Pantone มาแรงแห่งปี 2564

realme แบรนด์เทคโนโลยีนำเทรนด์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เป็นที่รู้จักกันในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งการออกแบบที่นำสมัยและประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดด โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Pantone สถาบันผู้เชี่ยวชาญด้านสี ได้เปิดตัวสีแห่งปี 2564 ได้แก่ สี เทา Ultimate Gray และ สีเหลือง Illuminating ซึ่งสะท้อนถึงภาพลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของสีประจำแบรนด์ realme นั่นคือ “realme gray” และ “realme yellow” เรียกได้ว่า realme เป็นผู้นำเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา realme ได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่โดยทีมออกแบบ realme Design Studio ร่วมมือกับ Pentagram สตูดิโอออกแบบชั้นนำระดับโลกในการออกภาพลักษณ์โดยรวมของแบรนด์ ซึ่งได้รับเกรียติจากคุณ Eddie Opara หุ่นส่วนและหัวหน้าทีมออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกของ Pantagram ได้ออกแบบสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ realme ให้เป็นแบรนด์เพื่อคนรุ่นใหม่ มีความล้ำสมัย และความมีชีวิตชีวา

ผ่านการปรับพัฒนาด้านภาพลักษณ์ต่าง ๆ อย่างครอบคลุม โดย realme หวังที่จะสร้างภาพลักษณ์แบรนด์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก รวมทั้งสะท้อนหรือแสดงทัศนคติอันเป็นเอกษณ์ลักษณ์ที่ทันสมัยและเป็นตัวตนของพวกเขาอย่างแท้จริง

realme tease pantone color of the year

สีของภาพลักษณ์และโลโก้ทั้งหมดได้รับการออกแบบเป็นสีเหลืองทองสว่างสไสว โดยเรียกสีนี้ว่า “realme Yellow” แสดงถึง พลัง สไลต์ ความทันสมัย และความเป็นคนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับทัศนคติเชิงบวกของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก

อาทิ การคิดบวก การมองโลกในแง่ดี ความเป็นกันเอง อารมณ์ให้เกิดพลังสร้างสรรค์ ความฉลาด ความสามัคคี และการเติบโต นอกจากนี้ยังมีการเสริมโดยใช้สีหลักอย่าง สีเทา ที่แสดงถึง ความเป็นมืออาชีพ ความสงบสุข และความเป็นหนึ่งเดียว นอกจากนี้ยังใช้สีอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น สีขาวดำคลาสสิก และโทนสีเทาอ่อน ในการออกแบบภาพลักษณ์ของแบรนด์ realme อีกด้วย

realme tease pantone color of the year

realme ไม่หยุดที่จะก้าวกระโดดในการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยเดินหน้าคัดสรรสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบชั้นนำ เช่น คุณ Naoto Fukasawa นักออกแบบในอุตสาหกรรมญี่ปุ่น José Lévy ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากแบรนด์ระดับอย่าง Hermes และศิลปินเกาหลีใต้ Grafflex

และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มาร่วมมือกับทีม realme Design Studio สร้างผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่นำสมัยอย่าง realme X2 Pro Master Edition ที่ออกแบบโดยคุณ Naoto Fukasawa ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอุตสาหกรรมระดับนานาชาติ ซึ่งเลือกใช้สี “realme gray” ซึ่งเป็นสีเดียวกับเทรนด์สี Pantone มาแรงแห่งปี 2564 อย่างสี “Ultimate Gray”

ความเชี่ยวชาญในการออกแบบและเข้าใจเทรนด์ของ realme ทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของผู้ใช้ทั่วโลกและผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ realme ได้รับรางวัลจาก 5 เวทีชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Red Dot Design Award, Japanese Good Design Award, German Design Award, Australian International Design Award และ Golden Dot Design Award

realme tease pantone color of the year

สมาร์ทโฟน realme ไม่เพียงแต่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้และได้รับการยกย่องจากแวดวงผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นไอเทมที่ทันสมัยสำหรับผู้ใช้งานรุ่นใหม่ นอกจากนี้ realme ยังนำความทันสมัยมาสู่ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะอื่น ๆ อีกด้วย

ซึ่ง realme ได้พัฒนาบนพื้นฐานของภาพลักษณ์แบรนด์โดยใส่สัญลักษณ์ความทันสมัย “realme gray” และความมีชีวิตชีวา “realme yellow” ลงในผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมที่ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล ครอบครัว รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเปิดตัวอุปกรณ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อื่นๆอีกมากมาย อาทิ กระเป๋าเป้ แบตเตอรี่สำรอง และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีการออกแบบที่ล้ำสมัย ทำให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบก้าวกระโดดที่นำเสนอโดยผลิตภัณฑ์ทันสมัยอัจฉริยะของ realme

ในไตรมาสแรกของปี 2564 realme มุ่งมั่นเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการอุตสหกรรมการออกแบบ โดย realme จะยังคงความสนุกสนานในการใช้สีและการออกแบบที่ทันสมัยกับผลิตภัณฑ์ และเป็นผู้กำหนดทิศทางของเทรนด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวเชื่อว่าจะมีศักยภาพที่จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้รอคอยมากที่สุดในต้นปี 2564

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ