fbpx
PR NEWS

realme เตรียมเปิดตัว Flagship Killer รุ่นใหม่ “realme GT 6” ในวันที่ 20 มิถุนายน นี้

กรุงเทพฯ 7 มิถุนายน 2567 — realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่เตรียมเปิดตัว Flagship Killer รุ่นใหม่ที่หลายคนตั้งตารอ “realme GT 6” ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

โดย realme GT series จะกลับมาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ตโฟนอีกครั้งด้วยจอแสดงผลที่ให้ค่าความสว่างสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

realme GT 6 กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ในเดือนมิถุนายนนี้ ชูไฮไลต์เทคโนโลยีปฏิวัติวงการด้วยจอแสดงผลที่สว่างสดใสกว่าสมาร์ตโฟนทุกรุ่นในโลกด้วยนวัตกรรมจอแสดงผล Ultra-Bright 6000nit ตัวแรกในอุตสาหกรรม

ความสำเร็จอันก้าวล้ำนี้เกิดจากการใช้วัสดุเรืองแสงประสิทธิภาพสูงซึ่งไม่เพียงมอบหน้าจอที่สว่างที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโลกสมาร์ตโฟนเท่านั้น แต่ยังสามารถลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การันตีได้ว่า realme GT 6 จะมอบประสบการณ์ภาพและการใช้งานที่ยอดเยี่ยมได้อย่างเหนือระดับแม้ภายใต้แสงแดดที่เจิดจ้า โดยที่ยังคงรักษาประสิทธิภาพได้อย่างน่าทึ่ง

realme ตระหนักดีว่าคุณภาพของจอแสดงผลมีบทบาทสำคัญมากต่อประสบการณ์ผู้ใช้งาน จึงได้พัฒนา realme GT 6 ให้แสดงผลหน้าจอได้อย่างสวยงาม แม้อยู่ในสภาพแสงจ้าของประเทศแถบเส้นศูนย์สูตรอย่างเมืองไทย ซึ่งความสามารถในการแสดงผลหน้าจอได้อย่างชัดเจนภายใต้สภาวะที่ท้าทายสุดขั้วนี้ ไม่เพียงเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเท่านั้น แต่ยังยกระดับประสบการณ์ด้านภาพที่เหนือกว่าและตอบโจทย์การใช้งานที่ดีขึ้นในทุกแอปพลิชัน

realme GT 6 new flagship phone with 6000nit Display

นอกจากความสว่างระดับ 6000nit อันน่าประทับใจ realme GT 6 ยังผสานประสิทธิภาพด้านอื่น ๆ ที่ช่วยสนับสนุนการเล่นเกม เช่น เทคโนโลยี HDR และ Pro-XDR ซึ่งให้ขอบเขตสีและระดับความสว่างที่กว้างขึ้น ช่วยให้คุณดื่มด่ำกับประสบการณ์ภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคอเกมตัวจริง การเปิดใช้งาน Pro-XDR จะช่วยเพิ่มขอบเขตความสว่างทำให้ได้สีดำที่ลึกยิ่งขึ้นและสีสันอื่น ๆ ที่สดใสยิ่งกว่า มอบประสบการณ์ภาพอันน่าหลงใหลอย่างแท้จริง

realme GT 6 ติดตั้งเซนเซอร์ตรวจสอบสภาพแสงโดยรอบอยู่ตลอดเวลาและสามารถปรับความสว่างได้อย่างราบรื่นและแม่นยำถึง10,240 ระดับ จึงมั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานจะได้ความสว่างของจอในระดับที่เหมาะสมที่สุดแบบเรียลไทม์สอดคล้องตามสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เมื่อผสานความสามารถในการปรับความสว่างกับการจัดสรรพลังงานอันเปี่ยมประสิทธิภาพ จึงทำให้ realme GT 6 เป็นสมาร์ตโฟนที่มีความโดดเด่นในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีจอแสดงผลยุคใหม่ที่แท้จริง

ด้วยการใช้จอแสดงผล Ultra-Bright 6000nit อันล้ำสมัย ทำให้ realme GT 6 สามารถยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งานด้วยเทคโนโลยี 8T LTPO ขั้นสูง มอบฟีเจอร์การปรับรีเฟรชเรตหน้าจอให้สอดคล้องกับเนื้อหาได้อย่างชาญฉลาด ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากถึง 20% ซึ่งเทียบเท่ากับการเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ถึง 300mAh เลยทีเดียว

คุณสมบัตินี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่ในภาพรวมซึ่งเปรียบเทียบได้กับการมีแบตเตอรี่ความจุรวมถึง 5800mAh (คำนวณจากค่าฐาน 5500mAh บวกอัตราประหยัดพลังงาน 300mAh) ผู้ใช้งานจึงสามารถเพลิดเพลินกับสมาร์ตโฟนได้ยาวนานขึ้น โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความสว่างหรือประสิทธิภาพด้านอื่น ๆ

เทคโนโลยี 8T LTPO ทำหน้าที่ปรับระดับการใช้พลังงานอย่างเหมาะสม โดยจะลดอัตรารีเฟรชเรตลงเมื่อหน้าจอแสดงผลภาพนิ่ง และจะเพิ่มรีเฟรชเรตให้สูงขึ้นเมื่อแสดงผลภาพเคลื่อนไหว โดยเฉพาะเมื่อมีวัตถุในฉากที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อมอบประสบการณ์รับชมที่ราบรื่นเนียนตา

การปรับระดับนี้ช่วยยกระดับสุนทรียศาสตร์ด้านการมองเห็นที่ไหลลื่น การเล่นเกมที่ตอบสนองฉับไว และยืดอายุงานแบตเตอรี่ให้ยาวนาน นับเป็นการสร้างสมดุลขั้นสูงระหว่างประสิทธิภาพระดับเรือธงและประสิทธิภาพด้านพลังงาน ซึ่งทำให้ realme GT 6 เป็นสมาร์ตโฟนที่โดดเด่นสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาประสิทธิภาพด้านการแสดงผลหน้าจอระดับสูงสุด พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานอย่างน่าประทับใจ

realme GT 6 ให้ความสำคัญกับความสบายตาในการใช้งานหน้าจอสมาร์ตโฟน เพื่อมอบประสบการณ์ภาพรูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน โดยนำเสนอเทคโนโลยีการปรับแสงนวัตกรรมใหม่ PWM 2160Hz เพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาซึ่งเป็นความกังวลของผู้ใช้สมาร์ตโฟนในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องจ้องมองหน้าจอในที่แสงน้อย

โดยหน้าจอของ realme GT 6 มีความถี่ของการกะพริบแสงแบ็กไลต์ที่เร็วกว่าสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่ถึง 4.5 เท่า ช่วยขจัดปัญหาการแสดงผลภาพที่ไม่คมชัด ช่วยให้ได้ภาพที่นุ่มนวล สม่ำเสมอและรู้สึกสบายตามากขึ้น การปรับแสงความถี่สูงนี้จะปรับเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมแบบอัจฉริยะ โดยจะสลับไปใช้การกะพริบแบบกระแสตรง (DC) โดยอัตโนมัติในสภาวะที่มีสว่างมากพอ เพื่อปรับความคมชัดของภาพให้เหมาะสมที่สุด

realme GT 6 ยังมีระบบปกป้องดวงตาด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อลดอาการปวดตา ซึ่งจะทำการปรับการตั้งค่าหน้าจอแบบอัจฉริยะตามรูปแบบการใช้งานและสภาพแสงโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นการปรับความสว่างและอุณหภูมิสีอย่างละเอียดโดยเฉพาะในสภาพแสงน้อย

โดยเมื่อเปิดใช้งาน Sleep Mode แบบพิเศษในเวลากลางคืน หน้าจอจะปรับสีเป็นโทนอุ่นโดยอัตโนมัติ ซึ่งสัมพันธ์กับวงจรการนอนตามธรรมชาติของร่างกาย เพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายและการนอนหลับที่ดีขึ้น

realme GT 6 new flagship phone with 6000nit Display

realme GT 6 มอบประสบการณ์การรับชมภาพที่เหนือระดับโดยให้ความสำคัญกับความสบายตาของผู้ใช้งาน โดยผ่านการรับรองมาตรฐานขั้นสูง 4 ด้านจากสถาบันชั้นนำระดับโลก ได้แก่ มาตรฐานการแสดงผล Esports ระดับ 5 ดาวโดย SGS ครั้งแรกของโลก

รับประกันการแสดงผลที่ลื่นไหลและการตอบสนองที่ฉับไวสำหรับนักเล่นเกม; มาตรฐานจอแสดงผล Sunlight-Readable Display ระดับ 5 ดาวจาก SGS ครั้งแรกของโลก ยืนยันคุณภาพในการอ่านตัวอักษรที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพแสง; มาตรฐานจอแสดงผล SGS AI Eye-Protection ครั้งแรกของโลก รับรองคุณสมบัติอัจฉริยะที่ช่วยลดอาการปวดตา; และมาตรฐานจอแสดงผล TÜV Rheinland Flicker Free มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ที่สบายตาแม้ในที่แสงน้อย

เตรียมสัมผัสนวัตกรรมสุดล้ำที่จะกำหนดนิยามใหม่ของวงการสมาร์ตโฟน realme GT 6 กำหนดเปิดตัวที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook : realmeTH, YouTube : realme Thailand, TIKTOK : realme_thailand เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และเรียลแฟนสามารถจับจองเพื่อเป็นเจ้าของได้ก่อนใคร โดยสามารถพรีออเดอร์ (Blind order) เริ่มต้นเพียง 500 บาท พร้อมรับหูฟัง realme Buds Air 6 มูลค่า 1,999 บาทฟรี! ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่านช่องทางที่กำหนด

เกาะติดรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารกิจกรรมต่าง ๆ จาก realme Thailand ผ่านช่องทาง
Facebook: (
https://www.facebook.com/realmeTH)
Instagram: (
https://www.instagram.com/realme_thailand)
Tiktok: (
https://www.tiktok.com/@realme_thailand)
Twitter: (
https://twitter.com/realmeTH)
Youtube: (
https://www.youtube.com/@realmeThailandTH)

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ