fbpx
NEWS

PSB เปิดตัวซับวูฟเฟอร์ SubSeries 250 และ SubSeries 350 ในงาน CEDIA 2018

PSB บริษัทผู้ผลิตลำโพงซึ่งเป็นที่น่าเชื่อถือได้ถึงความคุ้มค่าจากคุณภาพเสียงที่ได้รับเมื่อเทียบกับเงินที่ต้องจ่ายไปได้เปิดตัวซับวูฟเฟอร์ SubSeries 250 และ SubSeries 350 ในงาน CEDIA 2018

โดยภายในงาน CEDIA 2018 เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ บูธของ Lundberg ทาง PSB ได้เปิดตัวซับวูฟเฟอร์รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น อันประกอบด้วย SubSeries 250 ($699) ขนาด 10 นิ้ว และ SubSeries 350 ($999) ขนาด 12 นิ้ว โดยทั้ง 2 รุ่นใช้ภาคขยายเสียง Class D หลังจากเปิดตัวสินค้าก็พร้อมวางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ

ทั้ง 2 รุ่นเป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาดกะทัดรัดแบบตู้ปิดได้รับการปรับจูนเสียงโดย Paul Barton ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าทีมออกแบบของ PSB โดยพอลได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า “คุณลักษณะของ SubSeries 350 และ 250 ถอดแบบมาจากความสำเร็จของ SubSeries 450 และได้ใช้วิธีการเดียวกันกับการออกแบบลำโพงอื่น ๆ ของ PSB ซึ่งได้พิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ ผลที่ได้คือซับวูฟเฟอร์ที่มีประสิทธิภาพแม่นยำและสร้างความตื่นเต้นในการรับฟังออกมาได้อย่างแท้จริง”

PSB SubSeries 250

ภาคขยายเสียงในลำโพงทั้ง 2 รุ่นเป็น MOSFET แบบ Class D มีความโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพและกินพลังงานต่ำเพียง 0.5 วัตต์ เมื่ออยู่ในโหมด Standby โดย SubSeries 250 มีภาคขยายที่ให้กำลังขับขนาด 200 วัตต์ ที่สามารถจ่ายกำลังได้สูงสุดถึง 600 วัตต์ ในขณะที่ SubSeries 350 มีกำลังขับ 300 วัตต์ กำลังขับสูงสุด 900 วัตต์

คุณสมบัติพิเศษที่มีอยู่ในลำโพงทั้งสองรุ่น ประกอบด้วย การควบคุมการแปรผันของเฟสอย่างต่อเนื่อง, ตัวกรอง low-pass แบบปรับได้ สำหรับการนำซับวูฟเฟอร์เข้าไปใช้กับระบบ Sub/Sat, พร้อมติดตั้งช่องต่อสัญญาณเสียงอิน/เอาต์แบบ RCA สำหรับสัญญาณเสียงระดับ Line, ช่องต่อสัญญาณเสียงอิน/เอาต์ผ่านขั้วต่อลำโพง และช่องต่อสัญญาณเสียงอินพุตสำหรับสัญญาณ LFE

PSB SubSeries 350

โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องต่อสัญญาณเสียงระดับ Line สามารถตัดกรองความถี่ตั้งแต่ 80Hz ความชันในการตอบสนอง 12dB/octave ส่งผ่านออกไปขยายต่อได้ (สำหรับการต่อใช้งานแบบ Sub/Sat)

ซับวูฟเฟอร์มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ติดตั้งช่องจ่ายไฟแบบ USB ที่สามารถนำไปใช้กับตัวรับสัญญาณเสียงแบบไร้สาย RT100 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมได้ การออกแบบตัวตู้รูปทรงโค้งมนสีดำมันวาวเช่นเดียวกับซับวูฟเฟอร์รุ่นเรือธงอย่าง SubSeries 450

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ