fbpx

Pro-Ject เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นพิเศษสำหรับแฟนเพลงวง Metallica

หากว่าคุณเป็นคนเล่นเครื่องเสียงหรือคนฟังเพลงจากแผ่นเสียง และยังเป็นแฟนเพลงของวง Metallica ด้วย นี่คือเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นพิเศษจากแบรนด์ Pro-Ject ที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อคุณ โดยเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้ทาง Pro-Ject จับมือกับวงเฮฟวี่เมทัลระดับตำนานในการรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้ออกมา

เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้มีฐานของแท่นหมุนที่ผลิตด้วยแรงงานคน มีลักษณะรูปทรงที่สะท้อนมาจากโลโก้รูป ninja star ซึ่งเป็นโลโก้ของวง ขัดผิวเงางามเหมือนกระจก สามารถมองเห็นได้ผ่านแพลตเตอร์หรือจานหมุนแผ่นที่ทำจากแผ่นกระจกแก้วโปร่งใส โดยมีตัวแท่นบางส่วนยื่นออกมาจากขอบจานในลักษณะคล้ายดาวที่เป็นสัญลักษณ์ของวง

Pro-Ject unveil new Metallica Edition turntable

Pro-Ject unveil new Metallica Edition turntable

เช่น เดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงใมเดลพิเศษรุ่นก่อน ๆ ของ Pro-Ject ที่ผลิตขึ้นสำหรับแฟนของเดอะบีทเทิลส์และเดอะโรลลิงสโตนส์ เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่นี้จะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด และจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกบางแห่งในฤดูร้อนนี้ โดยตั้งราคาเอาไว้ที่ $1,600 หรือประมาณ 55,000 บาท

สำหรับรายละเอียดด้านเทคนิค เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้มีแท่นเครื่องที่ผลิตจากวัสดุ MDF ที่มีน้ำหนักและมีเรโซแนนซ์ต่ำ เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงระดับไฮเอนด์ของ Pro-Ject หลาย ๆ รุ่น จานหมุนที่ทำจากแผ่นกระจกนั้นรองรับด้วยซับแพลตเตอร์ที่ทำจากอะลูมิเนียม ระบบหมุนแผ่นขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าส่งถ่ายกำลังผ่านระบบสายพาน เลือกความเร็วรอบหมุนได้ง่าย ๆ จากสวิตช์เลือกความเร็วรอบ

Pro-Ject unveil new Metallica Edition turntable

Pro-Ject unveil new Metallica Edition turntable

แม้ว่าจะไม่มีใครบอกได้ว่าสมาชิกของ Metallica มีส่วนเกี่ยวข้องกับการร่วมมือครั้งนี้อย่างไร แต่พวกเขาน่าจะพอใจกับการเลือกใช้หัวเข็มรุ่น Pick it S2 C ที่ออกแบบโดย Ortofon/Pro-Ject ซึ่งเป็นหัวเข็มในสไตล์ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบของดีเจและนักฟังเพลงทั่วไป

ซึ่งหัวเข็มรุ่นนี้เป็นดีไซน์แบบปลั๊กแอนด์เพลย์ซึ่งมีพื้นฐานมาจากหัวเข็มรุ่นยอดนิยมอย่าง Ortofon Concorde ออกแบบให้สามารถติดตั้งและเปลี่ยนหัวเข็มได้ง่าย โดยหัวเข็มนี้ได้รับติดตั้งมาพร้อมใช้งานจากโรงงาน

สำหรับโทนอาร์มเป็นโทนอาร์มอะลูมิเนียมรูปตัว S ขนาด 8.6 นิ้ว สามารถปรับตั้ง VTA, น้ำหนักกดหัวเข็ม และค่าแอนตี้สเกตได้ ทำให้เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้มีคุณสมบัติหลัก ๆ ที่ครบถ้วนและพร้อมสำหรับการใช้งาน


ที่มา: digitaltrends

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ