fbpx

Pro-Ject เปิดตัว MaiA S3 อินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่เอาใจคนชอบเครื่องเสียง

Pro-Ject ได้เปิดตัว MaiA S3 อินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่เอาใจคนชอบเครื่องเสียง โดยต่อยอดความสำเร็จมาจากรุ่นก่อนหน้า การเปิดตัวอินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้อาจไม่หวือหวาเท่า Metallica Limited Edition Turntable แต่อย่างน้อยการออกแบบ Maia S3 ก็ยังคงได้รับการเอาใจใส่จากแบรนด์เครื่องสัญชาติออสเตรียรายนี้ได้เป็นอย่างดี

ชื่อเครื่องเสียงในตระกูล MaiA นั้นย่อมาจาก ‘My Audiophile Integrated Amplifier’ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ตามด้วยรุ่น S2 เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งสองรุ่นสามารถถ่ายทอดประสิทธิภาพได้น่าประทับใจภายใต้รูปทรงที่ค่อนข้างกะทัดรัด และมาในรุ่นนี้ S3 นี้ดูเหมือนว่ามันจะทำได้ดีเหมือนเคย พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการอัปเดตมาตามยุคสมัย

Pro-Ject launch MaiA S3 integrated amplifier

ตัวเครื่องอินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่นี้มีหน้ากว้างเพียง 20 เซนติเมตร ออกแบบมาให้เข้ากับเครื่องเล่นซีดี Pro-Ject’s CD Box S3 เป็นอินทิเกรตแอมป์สมัยใหม่ที่พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับแหล่งสัญญาณเสียงหลากหลายรูปแบบ

โดยสามารถเชื่อมต่อรับสัญญาณแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 (aptX HD) มีอินพุตอะนาล็อกสเตริโอมาให้เลือกใช้งาน 5 ชุด และอินพุตดิจิทัล 3 ชุด รวมทั้งอินพุตโฟโนสำหรับหัวเข็มแบบ MM หรือ MC High Output

Pro-Ject launch MaiA S3 integrated amplifier

ด้านภาคขยายเสียงในตัวอินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้มีกำลังขับข้าง 40 วัตต์ (ที่โหลด 4 โอห์ม) หรือข้างละ 23 วัตต์ที่โหลด 8 โอห์ม มากกว่าอินทิเกรตแอมป์รุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย ภายในวงจรขยายเสียงยังได้รับการออกแบบทางเดินสัญญาณขึ้นใหม่เพื่อลดการรบกวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เสริมด้วยแท่นเครื่องที่ทำจากโลหะอะลูมิเนียม พร้อมออกแบบวงจรแบบดูอัลโมโน

ภาค DAC ในตัวเลือกใช้งานชิป Cirrus Logic CS4344 DAC รองรับสัญญาณเสียงดิจิทัลรายละเอียดสูง 24bit/192kHz และนอกจากขั้วต่อสายลำโพงแบบไบดิ้งโพสแล้ว ยังมีเอาต์พุตเป็นช่องเสียบหูฟังแบบ 6.3mm ให้มาใช้งานด้วย นอกจากนั้นมียังเอาต์พุตสำหรับเลือกต่อใช้งานกับลำโพงซับวูฟเฟอร์หรือระบบเสียงโซนที่สอง

อินทิเกรตแอมป์ Pro-Ject MaiA S3 เปิดตัวมาในราคา 539 ปอนด์ หรือประมาณ 23,200 บาท มีให้เลือกทั้งสีดำและสีเงิน พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป


ที่มา: avforums

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ