fbpx

GMM Grammy เปิดตัว “Plern (เพลิน)” บริการสตรีมมิงที่พัฒนาโดยคนทำเพลง เพื่อคนฟังเพลง

กรุงเทพฯ (15 พ.ย. 64) – GMM Grammy เปิดตัว “Plern (เพลิน)” แอปพลิเคชันฟังเพลง พัฒนาโดยคนทำเพลง ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนฟังเพลง พร้อมนิยามการฟังเพลงแบบใหม่ที่ เพลิน เข้าถึงง่าย และด้วยการออกแบบแอปฯ ให้ใช้งานง่าย เหมาะกับพฤติกรรมการชอบฟังเพลงยาวๆของคนไทย ผ่านการศึกษาพฤติกรรมการฟังเพลงบนสมาร์ตโฟนของคนไทยทั้งประเทศ

แอปพลิเคชัน Plern ยังโดดเด่นด้วยหลากหลายฟีเจอร์สำคัญที่ถูกคิดมาเพื่อทะลายความยุ่งยากไม่ตอบโจทย์คนไทย อาทิ การโหลดฟังเพลงแบบออฟไลน์ได้สูงสุดถึง 350 เพลงและโหลดได้ไม่จำกัดสำหรับลูกค้า Plern Premium ฟังเพลินแบบไม่เปลืองอินเทอร์เน็ต สามารถฟังเพลงแบบล็อกหน้าจอได้ ไม่สะดุด ฟังเพลงไป แชทไปก็สะดวก เพลงไม่หยุด

และอีก 1 ฟีเจอร์หลักที่ตอบโจทย์ความชอบฟังเพลงแบบ “ฟังยาวๆ เปิดเพลงเป็นเพื่อน” Plern มีสเตชันที่คัดสรรเพลงหลากอารมณ์ จากศิลปินและคนทำเพลงแนวหน้าของวงการเพลงทำให้เพลินกันได้ทั้งวัน รวมถึงการออกแบบการใช้งานภายในแอปฯ (User Interface) ที่พิถีพิถัน เพื่อสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้ (User Experience) ที่ช่วยให้ทุกคนสามารถโลดแล่นอยู่บนแพลตฟอร์มได้นาน และเพลิดเพลินที่สุด เพื่อรับพฤติกรรมการฟังเพลงของคนไทยที่มีการฟังเพลง เฉลี่ย 88 นาทีต่อวัน

ทั้งนี้ ยังได้มีการดึงพันธมิตรระดับแนวหน้าของโลกอย่าง บริษัท Tuned Global เข้ามาช่วยพัฒนาแอปฯ เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงเทียบเท่ากับแอปพลิเคชันระดับโลก พร้อมเปิดให้คนรักเสียงเพลงชาวไทย ได้ฟังเพลงแบบไม่มีสะดุดตั้งแต่วันนี้ โดยสามารถรับโค้ดฟังเพลงแบบพรีเมียม ได้จากช่องทางโซเชียลมีเดียของศิลปินชั้นนำทั่วไทย ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนถึงวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เพื่อให้คนไทยได้ลองฟังเพลงคุณภาพสูงแบบไม่มีโฆษณาคั่นตลอดสามเดือน
ฟัง “เพลิน” ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย

นายอัศวิน โรจน์เมธาทวี รองกรรมการผู้อำนวยการ หน่วยงาน GMM Stream กล่าวว่า “เราต้องการสร้างแอปพลิเคชันฟังเพลงใหม่อย่าง “Plern (เพลิน)” เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนฟังเพลงทุกกลุ่ม ผ่านการผนึกกำลังกับหลายค่ายเพลงระดับแนวหน้าของประเทศไทย

อาทิ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน), เซิ้ง มิวสิก, Top Line Music, Sure Entertainment, เสียงสยาม แผ่นเสียง-เทป, ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด, BigLove Smile House, Solution One อาทิ Khotkool Music, Khaosan Group, Mindset Mob, ได้หมดถ้าสดชื่น, พอดีม่วน Studio, บังเอิญ มิวสิค, MAN’R รวมถึง Believe และค่าย/ศิลปินอื่นๆที่จะตามมาในอนาคต

ไม่ว่าจะเป็น YoungOhm, Urboy TJ, ไหทองคำเรคคอร์ด, Sing Music, กีตาร์เรคคอร์ด โดยมุ่งเน้นไปที่การมอบประสบการณ์การฟังเพลงแบบใหม่ ที่ เพลิน เข้าถึงง่าย ด้วยการออกแบบแอปฯ ให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับคนไทยทั่วประเทศ ผ่านการศึกษาพฤติกรรมการฟังเพลงบนสมาร์ตโฟนของคนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็น พฤติกรรมการฟังเพลงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน พฤติกรรมการฟังเพลงขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ รสนิยมการฟังเพลงที่หลากหลายของคนไทย

อีกทั้ง ความต้องการการฟังเพลงแบบออฟไลน์เพื่อลดการใช้งานอินเทอร์เน็ตและแบตโทรศัพท์ ความต้องการการใช้แอปฯ ฟังเพลงที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือน ความต้องการด้านดีไซน์แอปฯ ที่เข้าใจง่ายสะดวกต่อการใช้งานจึงเกิดเป็นหลากหลายฟีเจอร์ที่ขานรับกับความต้องการของคนไทยทั่วประเทศ

Plern music streaming service introduced

และเพื่อยกระดับการฟังเพลงให้เหนือขึ้นไปอีกขั้น แอปพลิเคชัน “Plern” ยังนำเสนอบริการที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมการฟังเพลงของคนไทยทั่วประเทศ อาทิ Plern Original คอนเทนต์เพลงสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สร้างจากคนทำเพลง เพื่อผู้ใช้งาน Plern โดยเฉพาะ เอาใจเหล่าสาวกศิลปินให้ได้ชมคอนเทนต์พิเศษจากศิลปินคนโปรด ที่จะปล่อยความพิเศษให้ได้เพลินในทุกไตรมาส

และ Plern Premium บริการฟังเพลงแบบพิเศษ มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับสูง (Lossless quality) ที่มีคุณภาพเทียบเท่าการฟังเพลงจากแผ่นซีดี และคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพิ่มเติม (Exclusive Content) เฉพาะผู้ใช้งาน Plern Premium เช่น เบื้องหลังการสัมภาษณ์ศิลปินคนโปรด

นอกจากนี้การอัปเกรด Plern Premium ยังสามารถทำได้ผ่านวิธีการชำระเงินที่ง่าย หลากหลาย ตามความต้องการของผู้ใช้งาน โดยสามารถเลือกจ่ายตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ตั้งแต่ รายสัปดาห์ และรายเดือน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 59 บาทต่อสัปดาห์ หรือ เพียงกรอกโค้ดพรีเมียมจากศิลปินทั่วไทย ภายในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ เพื่อทดลองใช้แบบพรีเพียมตลอด 3 เดือนเต็ม

ท้ายที่สุด Plern Privilege สิทธิพิเศษสำหรับคนรักเสียงเพลงชาว Plern อาทิ สิทธิพิเศษสำหรับซื้อบัตรคอนเสิร์ตได้ล่วงหน้าก่อนใคร ส่วนลดบัตรคอนเสิร์ตและเทศกาลที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าของศิลปิน และอื่น ๆ อีกมากมาย

การมาถึงของแอปพลิเคชัน Plern ในครั้งนี้ นับเป็นการสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการเพลงไทย ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ความแตกต่างทางจุดยืนในการเป็นแอปฯ แรกที่คิดจากมุมมองของค่ายเพลง เพื่อคนฟังเพลง พร้อมตอบโจทย์ความต้องการในการฟังเพลงที่หลากหลายของคนไทยทุกกลุ่ม ทั้งทลายทุกข้อจำกัดในการฟังเพลง และ การเข้าถึงความสุข เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งาน” นาย อัศวิน สรุป

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “Plern” ได้แล้ววันนี้ที่ [ลิงก์ดาวน์โหลด] สำหรับผู้ใช้งาน iOS และ [ลิงก์ดาวน์โหลด] สำหรับผู้ใช้งานแอนดรอยด์ ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแอปฯเพิ่มเติมได้ที่ https://plern.co , เฟซบุ๊กแฟนเพจ [Plern – เพลิน] และทวิตเตอร์ [@appplern]

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ