AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Philips ยืนยัน OLED TV รุ่น 903 จะมาพร้อมกับซาวด์บาร์ของ B&W

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวการร่วมมือกันของ Philips และ B&W ล่าสุดได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่า OLED TV รุ่น OLED903 ของ Philips จะมาพร้อมกับลำโพงซาวด์บาร์ที่ออกแบบโดย B&W (Bowers & Wilkins) เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับระบบเสียงในทีวี

โดยตัวลำโพงของทีวีจะถูกติดตั้งมาถึง 4 ตัวภายในตัวเครื่องที่ทางด้านหน้าลำโพงปกปิดคลุมด้วยผ้า Kvadrat ที่โปร่งใสเสียงทะลุผ่านได้

OLED TV ที่มาพร้อมระบบเสียงจาก B&W รุ่นนี้ เป็นผลิตผลชิ้นแรกจากการผสานความร่วมมือกันของทั้ง 2 บริษัทตามที่ได้มีประกาศออกมาในช่วงต้นปีนี้ ทีวีรุ่นนี้มีกำหนดจะเปิดตัวในงาน IFA 2018 ในช่วงปลายเดือนนี้ (31 สิงหาคม – 5 กันยายน)

แต่ดูเหมือนจะมีข่าวดีก่อนเวลามาตัดหน้าซะก่อน เนื่องด้วยสินค้ารุ่นดังกล่าวได้รับรางวัล EISA Award (Expert Imaging and Sound Association) ไปล่วงหน้าแล้ว

ข้อมูลของสินค้าในขณะที่ยังมีรายละเอียดเพียงแค่บางส่วน จะว่าไปแล้ว Philips 903 Series น่าจะเป็นรุ่นที่เหนือกว่ารุ่น 803 ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เทคโนโลยีจอ OLED รุ่นใหม่ของ Philips จะถูกเคลือบชั้นป้องกันแสงสะท้อนแบบใหม่ เพื่อให้การแสดงภาพสีดำทำออกมาได้ดียิ่งขึ้น และด้วยเอาต์พุตแสงสูงถึง 1000 Nit ส่งผลให้ความสว่างเพิ่มขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับรุ่นปี 2017

ทีวี OLED ทั้งรุ่น 803 และ 903 มาพร้อมความสามารถในการแสดงภาพแบบ 4K ด้วยคุณสมบัติในการประมวลผลภาพจาก P5 Picture Perfect Processing Engine เจเนอเรชั่น 2 ที่ฟิลิปส์เรียกว่า “อัลกอริทึมอัจฉริยะที่ถูกจดสิทธิบัตรแล้ว” คิดค้นขึ้นเพื่อมาเพิ่มคุณภาพสัญญาณวิดีโอแบบ SDR (Standard Dynamic Range)

นอกจากนี้ยังมี Ambilight ถึงสามด้านและระบบปฏิบัติการณ์ Nougat Android TV ในอนาคตอันใกล้หากมีการการอัปเกรดเป็น Android O (Oreo) จะสามารถใช้งาน Google Assistant และการควบคุมผ่านเสียงจาก Amazon Alexa ได้

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ