fbpx
NEWS

Philips ยืนยัน OLED TV รุ่น 903 จะมาพร้อมกับซาวด์บาร์ของ B&W

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวการร่วมมือกันของ Philips และ B&W ล่าสุดได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่า OLED TV รุ่น OLED903 ของ Philips จะมาพร้อมกับลำโพงซาวด์บาร์ที่ออกแบบโดย B&W (Bowers & Wilkins) เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับระบบเสียงในทีวี

โดยตัวลำโพงของทีวีจะถูกติดตั้งมาถึง 4 ตัวภายในตัวเครื่องที่ทางด้านหน้าลำโพงปกปิดคลุมด้วยผ้า Kvadrat ที่โปร่งใสเสียงทะลุผ่านได้

OLED TV ที่มาพร้อมระบบเสียงจาก B&W รุ่นนี้ เป็นผลิตผลชิ้นแรกจากการผสานความร่วมมือกันของทั้ง 2 บริษัทตามที่ได้มีประกาศออกมาในช่วงต้นปีนี้ ทีวีรุ่นนี้มีกำหนดจะเปิดตัวในงาน IFA 2018 ในช่วงปลายเดือนนี้ (31 สิงหาคม – 5 กันยายน)

แต่ดูเหมือนจะมีข่าวดีก่อนเวลามาตัดหน้าซะก่อน เนื่องด้วยสินค้ารุ่นดังกล่าวได้รับรางวัล EISA Award (Expert Imaging and Sound Association) ไปล่วงหน้าแล้ว

ข้อมูลของสินค้าในขณะที่ยังมีรายละเอียดเพียงแค่บางส่วน จะว่าไปแล้ว Philips 903 Series น่าจะเป็นรุ่นที่เหนือกว่ารุ่น 803 ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เทคโนโลยีจอ OLED รุ่นใหม่ของ Philips จะถูกเคลือบชั้นป้องกันแสงสะท้อนแบบใหม่ เพื่อให้การแสดงภาพสีดำทำออกมาได้ดียิ่งขึ้น และด้วยเอาต์พุตแสงสูงถึง 1000 Nit ส่งผลให้ความสว่างเพิ่มขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับรุ่นปี 2017

ทีวี OLED ทั้งรุ่น 803 และ 903 มาพร้อมความสามารถในการแสดงภาพแบบ 4K ด้วยคุณสมบัติในการประมวลผลภาพจาก P5 Picture Perfect Processing Engine เจเนอเรชั่น 2 ที่ฟิลิปส์เรียกว่า “อัลกอริทึมอัจฉริยะที่ถูกจดสิทธิบัตรแล้ว” คิดค้นขึ้นเพื่อมาเพิ่มคุณภาพสัญญาณวิดีโอแบบ SDR (Standard Dynamic Range)

นอกจากนี้ยังมี Ambilight ถึงสามด้านและระบบปฏิบัติการณ์ Nougat Android TV ในอนาคตอันใกล้หากมีการการอัปเกรดเป็น Android O (Oreo) จะสามารถใช้งาน Google Assistant และการควบคุมผ่านเสียงจาก Amazon Alexa ได้

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ