fbpx

Panasonic เผยโฉม SC-PMX802 ชุดเครื่องเสียงมินิไฮไฟสตรีมมิงระดับพรีเมียม รองรับ Hi-Res Audio

Panasonic เผยโฉม SC-PMX802 ชุดเครื่องเสียงมินิไฮไฟสตรีมมิงระดับพรีเมียม รองรับระบบเสียงรายละเอียดสูง (Hi-Res Audio) ออกแบบขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับแบรนด์เครื่องเสียงในเครืออย่าง Technics

ทางแบรนด์คุยว่าเครื่องเสียงชุดนี้ตั้งใจออกแบบให้มีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ภายในรูปทรงดีไซน์สไตล์คลาสสิก มาพร้อมกับคุณสมบัติหลาย ๆ ส่วนที่คนส่วนใหญ่คาดหวังว่าจะได้ใช้งานในเครื่องเสียงสักชุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นซีดี ภาครับวิทยุ DAB

Panasonic SC-PMX802 ยังสามารถเล่นไฟล์เสียงรายละเอียดสูง (Hi-Res Audio) จากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทางช่อง USB หรือสตรีมผ่าน Chromecast Built-in, Apple AirPlay 2 และบลูทูธ

Panasonic launch SC-PMX802 premium mini hifi system feature hi-res audio network streamer

เครื่องเสียงไฮไฟ SC Series ของ Panasonic เลือกใช้เทคโนโลยีภาคขยายเสียง JENO Engine จาก Technics เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ทำให้เครื่องเสียงรุ่นนี้ถูกจัดวางเอาไว้ในกลุ่มเครื่องเสียงระดับท็อปของ Panasonic พร้อมถ่ายทอดเสียงคุณภาพสูง รวมทั้งยังสามารถเล่นไฟล์เสียงรายละเอียดสูงได้ด้วย

SC-PMX802 ได้รับการสร้างขึ้นด้วยชิ้นส่วนและวัสดุคุณภาพสูง ทั้งองค์ประกอบภายในและภายนอก นอกจากนี้ยังมีลำโพงระบบ 3 ทางพร้อมทวีตเตอร์โดมผ้าไหมที่สามารถถ่ายทอดเสียงความถี่ได้สูงถึง 50kHz แม้ว่าความถี่ระดับนี้ดูจะเกินกว่าขีดจำกัดการได้ยินเสียงของมนุษย์ไปแล้ว

แต่มีหลักฐานยืนยันว่าแม้แต่ความถี่สูงที่เกินกว่าขีดจำกัดการได้ยินเสียงของมนุษย์ไปแล้ว ก็มีส่วนที่ทำให้เสียงเพลงนั้นมีองค์ประกอบเสียงครบถ้วนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ตัวลำโพงที่มาในชุด เป็นลำโพงที่ตู้ทำมาจากไม้ ตกแต่งภายนอกด้วยสีดำเพื่อให้ดูกลมกลืนกับการตกแต่งภายในของบ้านเรือนในยุคนี้

นอกจากการรองรับการเล่นระบบเสียง Hi-Res Audio แล้ว SC-PMX802 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันประมวลผลดิจิทัล CD High-Res Re-Master ที่สามารถเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับการเล่นแผ่นซีดีให้มีคุณภาพเทียบเคียง Hi-Res Audio

Panasonic launch SC-PMX802 premium mini hifi system feature hi-res audio network streamer

ซึ่งนอกจากสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงจากแผ่นซีดีแล้ว ระบบประมวลผลเพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงดังกล่าวยังมีผลกับการสตรีมเพลงทางบลูทูธ รวมทั้งการเล่นไฟล์เสียงที่บันทึกเอาไว้ในอุปกรณ์ USB Drive ด้วย รองรับการเล่นไฟล์เสียงรูปแบบยอดนิยมรวมทั้งไฟล์ FLAC

Panasonic SC-PMX802 ยังมีขั้วต่ออินพุต optical และ AUX เพื่อเชื่อมต่อกับทีวี ทางช่องอินพุต AUX ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน auto-play หมายความว่าชุดเครื่องเสียงสามารถเปิดทำงานได้โดยอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดทีวี และรีโมตคอนโทรลของทีวียังสามารถใช้ควบคุมระดับเสียงของชุดเครื่องเสียงได้ด้วย

Panasonic SC-PMX802 เตรียมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ (ในต่างประเทศ) ในราคาชุดละ 549 ปอนด์หรือประมาณ 24,000 บาท


ที่มา: forbes

 

 

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide