เปิดตัว Oriolus DPS-L2 เครื่องเล่นเพลงดิจิทัลพกพาระดับไฮเอนด์ที่ออกแบบมาในรูปทรงย้อนยุค

Oriolus DPS-L2 ผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมตั้งแต่หูฟัง, เครื่องเล่นเพลงแบบพกพา และเครื่องขยายเสียง ล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัว Oriolus DPS-L2 เครื่องเล่นเพลงดิจิทัลพกพาระดับไฮเอนด์รุ่นเรือธง ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูแปลกตา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องเล่นเทปพกพารุ่นดังในอดีต

โดยตัวเครื่องยังมาพร้อมกับปุ่มกดต่าง ๆ ที่ตั้งใจทำให้ดูคล้ายกับปุ่มกดแบบกลไกของเครื่องเล่นเทป ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 999 เครื่อง จำหน่ายในราคา $2,199 หรือประมาณ 68,000 บาท

Oriolus DPS-L2 ES9038 Pro flagship retro audio player announced

Oriolus DPS-L2 ES9038 Pro flagship retro audio player announced

จุดเด่นของเครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้นอกจากการออกแบบและงานประกอบที่ยอดเยี่ยมตามแบบฉบับของทางแบรนด์แล้ว ยังมาพร้อมกับรายละเอียดทางเทคนิคชั้นยอดไม่ว่าจะเป็นชิป DAC 32bit – 8 แชนเนลระดับเรือธงอย่าง ESS ES9038 Pro รองรับการเล่นไฟล์เสียงรายละเอียดสูงทั้งในรูปแบบ PCM 32bit/384kHz และไฟล์ DSD แบบ native ถึงระดับ DSD256

ตัวเครื่องเล่นมีหน้าจอแสดงผล IPS LCD รายละเอียดสูงขนาด 2.4 นิ้ว ซึ่งสามารถแสดงภาพม้วนเทปหมุนในระหว่างที่กำลังเล่นเพลงได้ด้วย หรือเมื่อมีการเล่นเร็วไปข้างหรือถอยหลัง ภาพกราฟิกม้วนเทปก็จะแสดงผลสอดคล้องกับการสั่งงานด้วย เหมือนว่ากำลังเล่นเพลงจากม้วนเทปอยู่จริง ๆ

Oriolus DPS-L2 ES9038 Pro flagship retro audio player announced

Oriolus DPS-L2 ES9038 Pro flagship retro audio player announced

Oriolus DPS-L2 มีปุ่ม Hot Line Mute ที่สามารถหยุดการเล่นเพลงได้ทันทีพร้อมทั้งเปิดโหมดฟังเสียงแวดล้อมโดยการกดปุ่มแล้วค้างไว้ สำหรับวงจรปรับความดังเสียงเครื่องเล่นรุ่นนี้เลือกใช้ตัวต้านทานเปลี่ยนค่าได้แบบสไลด์ 2×2 (2×2 way Analog Potentiometer) จาก ALPS สามารถปรับระดับเสียงซ้าย/ขวาเป็นอิสระจากกันได้ ให้อารมณ์ของการควบคุมแบบกลไกเหมือนกับเครื่องเล่นเทปพกพาในยุคก่อน

ด้านเอาต์พุตให้มาทั้งขั้วต่อซิงเกิลเอนด์ 3.5mm และขั้วต่อบาลานซ์ 4.4mm รองรับการเชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงผ่านเทคโนโลยี Bluetooth แบบ 2 ทาง เลือกอัตราขยายได้ 2 ระดับ (Low/High) สามารถใช้งานในโหมด USB DAC และ USB OTG Expansion ได้

ผู้สนใจสามารถสั่งจองเครื่องเล่นเพลงดิจิทัลแบบพกพา Oriolus DPS-L2 ได้ที่ https://hifigo.com/products/oriolus-dps-l2-es9038-dac-pro-opa1612-hifi-music-player สินค้าพร้อมส่งมอบตั้งแต่ปลายเดือนนี้


ที่มา: hifigo

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide