fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Oppo ประกาศยุติธุรกิจ Hi-Fi และเครื่องเล่น Blu-ray

ในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงและออดิโอไฟล์ Oppo Digital เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูง ทั้งจากระบบเครื่องเสียงไฮไฟอันยอดเยี่ยม และโดยเฉพาะจากเครื่องเล่น Blu-ray และ เครื่องเล่น 4K Ultra HD อันโด่งดัง อย่างรุ่น UDP-203

ณ วันนี้ เป็นเวลา 14 ปีแล้วที่บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นมาในประเทศสหรัฐอเมริกา Oppo Digital ได้ประกาศอำลาวงการผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทแล้ว

“เราจะค่อยๆ ยุติการผลิตสินค้าใหม่ลง”
“ในฐานะที่เครื่องเล่น 4K UHD รุ่นล่าสุดของเราเป็นรุ่นที่ดีที่สุดตั้งแต่ผลิตออกมา ณ เวลานี้คงเป็นช่วงเวลาที่จะต้องกล่าวลา”
“เราภูมิใจที่ได้ผลิตสินค้าซึ่งได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีและสร้างกระแสความคลั่งไคล้ให้แก่กลุ่มนักเล่น”

ส่วนหนึ่งจากถ้อยแถลงจากหน้าประกาศ

Oppo รอเวลาประกาศผ่านทาง Twitter หลังจากวัน April Fool เพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด เพื่อชี้แจงว่า “ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ยังคงได้รับการรับประกันอย่างครบถ้วน ทั้งในส่วนการรับประกันตัวสินค้าและการซ่อมแซมสินค้าที่คุณใช้งานอยู่จะยังคงได้รับบริการต่อไปตามปกติ”

“เฟิร์มแวร์จะยังคงได้รับการปรับปรุงและปล่อยออกมาให้อัพเดทเป็นครั้งคราว ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการและการสนับสนุนที่มีคุณภาพอย่างสูงสุดได้จากทาง Oppo Digital”

เกี่ยวกับความคาดหวังจากทางลูกค้าเรื่องความถี่ในการปล่อยตัวอัปเดตผลิตภัณฑ์ของทาง Oppo Digital นั้น บริษัท กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ เช่น UDP-203 และ UDP-205 อาจได้รับการอัปเกรดบ่อยครั้ง ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออกมานานอย่าง BDP -103 และรุ่นก่อน ๆ จะได้รับการอัปเกรดเฟิร์มแวร์หากมีการแก้ไขที่สำคัญเท่านั้น ”

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของ Oppo ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่อยู่ในหมวด AV อย่าง สมาร์ทโฟนรุ่น R11 ลูกค้าอย่าตื่นตระหนก เพราะข่าวนี้เป็นการอำลาวงการของ Oppo Digital ยักษ์ใหญ่ในกลุ่มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากจีน ฉะนั้นสินค้าในกลุ่มโทรศัพท์และอุปกรณ์เสริมของ Oppo ยังคงมีวางจำหน่ายต่อไป

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ