fbpx
NEWS

Oppo ประกาศยุติธุรกิจ Hi-Fi และเครื่องเล่น Blu-ray

ในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงและออดิโอไฟล์ Oppo Digital เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูง ทั้งจากระบบเครื่องเสียงไฮไฟอันยอดเยี่ยม และโดยเฉพาะจากเครื่องเล่น Blu-ray และ เครื่องเล่น 4K Ultra HD อันโด่งดัง อย่างรุ่น UDP-203

ณ วันนี้ เป็นเวลา 14 ปีแล้วที่บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นมาในประเทศสหรัฐอเมริกา Oppo Digital ได้ประกาศอำลาวงการผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทแล้ว

“เราจะค่อยๆ ยุติการผลิตสินค้าใหม่ลง”
“ในฐานะที่เครื่องเล่น 4K UHD รุ่นล่าสุดของเราเป็นรุ่นที่ดีที่สุดตั้งแต่ผลิตออกมา ณ เวลานี้คงเป็นช่วงเวลาที่จะต้องกล่าวลา”
“เราภูมิใจที่ได้ผลิตสินค้าซึ่งได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีและสร้างกระแสความคลั่งไคล้ให้แก่กลุ่มนักเล่น”

ส่วนหนึ่งจากถ้อยแถลงจากหน้าประกาศ

Oppo รอเวลาประกาศผ่านทาง Twitter หลังจากวัน April Fool เพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด เพื่อชี้แจงว่า “ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ยังคงได้รับการรับประกันอย่างครบถ้วน ทั้งในส่วนการรับประกันตัวสินค้าและการซ่อมแซมสินค้าที่คุณใช้งานอยู่จะยังคงได้รับบริการต่อไปตามปกติ”

“เฟิร์มแวร์จะยังคงได้รับการปรับปรุงและปล่อยออกมาให้อัพเดทเป็นครั้งคราว ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการและการสนับสนุนที่มีคุณภาพอย่างสูงสุดได้จากทาง Oppo Digital”

เกี่ยวกับความคาดหวังจากทางลูกค้าเรื่องความถี่ในการปล่อยตัวอัปเดตผลิตภัณฑ์ของทาง Oppo Digital นั้น บริษัท กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ เช่น UDP-203 และ UDP-205 อาจได้รับการอัปเกรดบ่อยครั้ง ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออกมานานอย่าง BDP -103 และรุ่นก่อน ๆ จะได้รับการอัปเกรดเฟิร์มแวร์หากมีการแก้ไขที่สำคัญเท่านั้น ”

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของ Oppo ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่อยู่ในหมวด AV อย่าง สมาร์ทโฟนรุ่น R11 ลูกค้าอย่าตื่นตระหนก เพราะข่าวนี้เป็นการอำลาวงการของ Oppo Digital ยักษ์ใหญ่ในกลุ่มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากจีน ฉะนั้นสินค้าในกลุ่มโทรศัพท์และอุปกรณ์เสริมของ Oppo ยังคงมีวางจำหน่ายต่อไป

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ