fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เครื่องเสียง Onkyo เตรียมกลับมาทำตลาดในยุโรปช่วงปลายปีนี้

มีรายงานจากสื่อต่างประเทศและได้รับการยืนยันแล้วว่า Onyko แบรนด์เครื่องเสียงญี่ปุ่นในตำนาน ซึ่งถูกฟ้องล้มละลายเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เตรียมกลับมาทำตลาดในยุโรปภายใต้กรรมสิทธิ์ร่วมของบริษัท Sharp และ Premium Audio Company (PAC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Voxx

PAC ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Onkyo พร้อมด้วยพันธมิตรที่มั่นคงอย่างแบรนด์ Integra และ Pioneer เตรียมกลับมาทำตลาดอีกครั้งและจะวางจำหน่ายทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาในเร็ว ๆ นี้ โดยพร้อมส่งมอบสินค้าตั้งแต่ในช่วงเดือนกันยายน ปีนี้

พอล เจค็อป ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PAC เผยว่า “ความต้องการในผลิตภัณฑ์ Onkyo, Integra และ Pioneer ในตลาดนั้นมีสูงมาก และเราคาดว่าสิ่งนี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Sharp เพื่อเพิ่มการผลิตและขยายธุรกิจของเราอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการได้ดำเนินการอย่างเสร็จสมบูรณ์

“เรามีแผนการใหญ่สำหรับแบรนด์ Onkyo รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ ในเครือ เราสร้างการผลิตและขยายการจัดจำหน่าย เราเชื่อว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในระยะเวลาอันใกล้นี้”

Onkyo เริ่มผลิตเครื่องเสียงไฮไฟมาตั้งแต่ 1946 สร้างชื่อในฐานะของผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟแยกชิ้นในช่วงแรก และต่อมาก็เป็นผลิตภันฑ์ในกลุ่มของเอวีรีซีฟเวอร์ ในปี 1969 ได้เปิดตัวแบรนด์ย่อยที่เป็นสินค้าระดับพรีเมียมอย่าง Integra และในปี 2015 ก็ได้ซื้อแบรนด์ Pioneer เพิ่มเข้ามา

ขณะที่สินค้าหลายรุ่นได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทประสบปัญหาในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

ลางบอกเหตุแรกที่บ่งชี้ว่าธุรกิจของ Onkyo ไม่ง่ายเหมือนเดิมอีกต่อไปเกิดขึ้นในปี 2019 เมื่อ Onkyo พยายามเจรจาขายธุรกิจเครื่องเสียงให้กับบริษัท Sound United ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Denon และ Marantz ด้วยมูลค่าตามที่ปรากฏในรายงานคือ 73 ล้านดอลลาร์แต่การเจรจาก็ล้มเหลว จากนั้นมาบริษัทพยายามรัดเข็มขัดอย่างหนักเพื่อพยุงธุรกิจต่อไปแต่ก็ยังไม่สามารถหยุดปัญหากระแสเงินสดที่แย่ลงได้

ในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา Onkyo ได้ขายธุรกิจ AV หลักในบ้านให้กับ Sharp และ Voxx International ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นยังได้ขายธุรกิจหูฟังให้กับกองทุนเพื่อการลงทุน

สำหรับ Sharp ซึ่งได้ผลิตสินค้าของ Onkyo มาตั้งแต่ปี 2017 ได้เข้ามารับช่วงต่อในด้านการจัดการด้านการผลิตและซัพพลายเชนของสินค้าเอวีรีซีฟเวอร์, เครื่องขยายเสียง และเครื่องเสียงไฮไฟแยกชิ้น ในขณะที่ PAC จะดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิศวกรรม การขาย การตลาดและการจัดจำหน่ายทั้งหมด


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ