fbpx

เครื่องเสียง Onkyo เตรียมกลับมาทำตลาดในยุโรปช่วงปลายปีนี้

มีรายงานจากสื่อต่างประเทศและได้รับการยืนยันแล้วว่า Onyko แบรนด์เครื่องเสียงญี่ปุ่นในตำนาน ซึ่งถูกฟ้องล้มละลายเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เตรียมกลับมาทำตลาดในยุโรปภายใต้กรรมสิทธิ์ร่วมของบริษัท Sharp และ Premium Audio Company (PAC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Voxx

PAC ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Onkyo พร้อมด้วยพันธมิตรที่มั่นคงอย่างแบรนด์ Integra และ Pioneer เตรียมกลับมาทำตลาดอีกครั้งและจะวางจำหน่ายทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาในเร็ว ๆ นี้ โดยพร้อมส่งมอบสินค้าตั้งแต่ในช่วงเดือนกันยายน ปีนี้

พอล เจค็อป ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PAC เผยว่า “ความต้องการในผลิตภัณฑ์ Onkyo, Integra และ Pioneer ในตลาดนั้นมีสูงมาก และเราคาดว่าสิ่งนี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Sharp เพื่อเพิ่มการผลิตและขยายธุรกิจของเราอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการได้ดำเนินการอย่างเสร็จสมบูรณ์

“เรามีแผนการใหญ่สำหรับแบรนด์ Onkyo รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ ในเครือ เราสร้างการผลิตและขยายการจัดจำหน่าย เราเชื่อว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในระยะเวลาอันใกล้นี้”

Onkyo เริ่มผลิตเครื่องเสียงไฮไฟมาตั้งแต่ 1946 สร้างชื่อในฐานะของผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟแยกชิ้นในช่วงแรก และต่อมาก็เป็นผลิตภันฑ์ในกลุ่มของเอวีรีซีฟเวอร์ ในปี 1969 ได้เปิดตัวแบรนด์ย่อยที่เป็นสินค้าระดับพรีเมียมอย่าง Integra และในปี 2015 ก็ได้ซื้อแบรนด์ Pioneer เพิ่มเข้ามา

ขณะที่สินค้าหลายรุ่นได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทประสบปัญหาในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

ลางบอกเหตุแรกที่บ่งชี้ว่าธุรกิจของ Onkyo ไม่ง่ายเหมือนเดิมอีกต่อไปเกิดขึ้นในปี 2019 เมื่อ Onkyo พยายามเจรจาขายธุรกิจเครื่องเสียงให้กับบริษัท Sound United ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Denon และ Marantz ด้วยมูลค่าตามที่ปรากฏในรายงานคือ 73 ล้านดอลลาร์แต่การเจรจาก็ล้มเหลว จากนั้นมาบริษัทพยายามรัดเข็มขัดอย่างหนักเพื่อพยุงธุรกิจต่อไปแต่ก็ยังไม่สามารถหยุดปัญหากระแสเงินสดที่แย่ลงได้

ในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา Onkyo ได้ขายธุรกิจ AV หลักในบ้านให้กับ Sharp และ Voxx International ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นยังได้ขายธุรกิจหูฟังให้กับกองทุนเพื่อการลงทุน

สำหรับ Sharp ซึ่งได้ผลิตสินค้าของ Onkyo มาตั้งแต่ปี 2017 ได้เข้ามารับช่วงต่อในด้านการจัดการด้านการผลิตและซัพพลายเชนของสินค้าเอวีรีซีฟเวอร์, เครื่องขยายเสียง และเครื่องเสียงไฮไฟแยกชิ้น ในขณะที่ PAC จะดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิศวกรรม การขาย การตลาดและการจัดจำหน่ายทั้งหมด


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ