fbpx

เปิดตัว Nothing ear (1) หูฟังไร้สายรุ่นแรกจากแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยอดีตผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus

Nothing บริษัทในลอนดอนที่ก่อตั้งโดยนาย Carl Pei อดีตผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ OnePlus เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวแรกของแบรนด์เป็นหูฟังไร้สาย true wireless ในชื่อ Nothing ear (1) อย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ทางแบรนด์พยายามสร้างกระแสจากในโลกโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดตั้งแต่หลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้ผู้ที่สงสัยว่าผลิตภัณฑ์รุ่นแรกของทางแบรนด์จะมีรูปร่างหน้าตาหรือราคาเป็นอย่างไร ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมาพักใหญ่ เมื่อถึงเวลาเปิดตัวก็หวังว่าหูฟังรุ่นนี้จะไม่ทำให้หลายคนต้องผิดหวัง

นอกจากการออกแบบที่พยายามโชว์ความโปร่งใสในส่วนต่าง ๆ ของชิ้นงานแล้ว หูฟังรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับสเปคฯ ที่น่าสนใจ เช่น Bluetooth 5.2 (CODEC AAC, SBC), รูปทรงที่มีหูฟัง AirPods Pro เป็นแรงบันดาลใจ, น้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4.7 กรัม, ส่วนควบคุมแบบสัมผัสที่สามารถปรับแต่งได้, ตัวขับเสียงแบบไดนามิกที่มีไดอะแฟรมทำจากกราฟีนขนาด 11.6mm, ระบบไมโครโฟน 3 ตัวสำหรับระบบตัดเสียงรบกวนซึ่งตั้งค่าได้ 3 รูปแบบ, รองรับการเชื่อมต่อกับแอปฯ และเคสชาร์จที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

Nothing ear (1) TWS from ex-Oneplus co-ceo launched

การออกแบบที่พยายามทำให้หลาย ๆ ชิ้นส่วนมีลักษณะพื้นผิวที่โปร่งใสสามารถมองเห็นชิ้นส่วนที่อยู่ข้างในเป็นความตั้งใจของทางแบรนด์ที่พยายามจะออกแบบหูฟังให้ฉีกหนีไปจากความจำเจ ซึ่งทางแบรนด์เคยเผยว่าการออกแบบเช่นนี้จำเป็นต้องเผชิญกับเรื่องของต้นทุนและความยุ่งยากในการผลิต

ตามสเปคฯ แบตเตอรี่ในตัวหูฟังและเคสชาร์จสามารถใช้งานร่วมกันได้นานสุด 24 ชั่วโมง และเพิ่มเป็น 34 ชั่วโมง เมื่อปิดฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน ตัวหูฟังออกแบบให้กันละอองน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 สำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติมเมื่อเชื่อมต่อกับแอปฯ ในสมาร์ทโฟนคือ Find My Earbud และการปรับเสียงด้วย EQ

Nothing ear (1) เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ในจำนวนจำกัดทางเว็บไซต์ nothing.tech หลังจากนั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางในวัน 17 สิงหาคม 2564 ใน 45 ประเทศทั่วโลก โดยจะจำหน่ายในราคา $99 หรือประมาณ 3,300 บาท


ที่มา: Nothing, whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ