fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Nordost เปิดตัวสาย Red Dawn USB รุ่นใหม่รองรับการเชื่อมต่อ USB Type C

ในยุคที่ระบบเสียงไฮไฟจากคอมพิวเตอร์เป็นสิ่งที่คนชื่นชอบเครื่องเสียงไฮไฟคุ้นเคยกันดีแล้ว การพัฒนาเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลานี้จะช่วยให้ผู้บรรดาผลิตเครื่องเสียงมีความกระตือรือร้นกับเครื่องเสียงสมัยใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นอร์ดอส “Nordost” ผู้ผลิตสายเคเบิ้ลสำหรับเครื่องเสียงไฮไฟชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวสายเคเบิ้ล Red Dawn USB รุ่นล่าสุด ความพิเศษคือเป็นสาย USB รุ่นแรกจาก Nordost ที่มีขั้วต่อแบบ USB Type C ให้เลือกใช้งาน

ขั้วต่อชนิดนี้ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมไอที และบริษัท Apple ได้เลือกใช้มันเป็นขั้วต่อมาตรฐานในหมู่สินค้าแล็บท้อปรุ่นล่าสุดของพวกเขา

สาย Nodost Red Dawn USB รุ่นล่าสุดจากนอร์ดอส ตั้งใจออกแบบขึ้นเพื่อเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้หลงใหลชื่นชอบในระบบเสียงไฮไฟที่มีการใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ในชุดเครื่องเสียง และต้องการการเชื่อมต่อทางพอร์ต USB-C

สายรุ่นนี้ใช้ตัวนำไฟฟ้าทำจากลวดทองแดงปลอดอ็อกซิเจน (OFC) เคลือบเงินบริสุทธิ์ 99.9999% และผ่านการปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการส่งผ่านสัญญาณดิจิทัลโดยเฉพาะ ตัวนำแต่ละเส้นถูกจัดเรียงอย่างเหมาะสมสำหรับการใช้งานเป็นสายสัญญาณ USB ด้วยรูปทรงคู่เรขาคณิตแบบทวิสต์แพร์และนอนทวิสต์แพร์

สายรุ่นใหม่นี้คงมีการใช้เทคโนโลยี FEP Micro Mono-Filament technology เพื่อให้ตัวนำสัญญาณมีคุณสมบัติที่สามารถส่งผ่านสัญญาณดิจิทัลที่มีแบนด์วิดธ์สูง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนั้นตัวนำแต่ละชุดยังมีการห่อหุ้มด้วยชีลด์ถึงสองชั้นคือชีลด์ที่เป็นตัวนำถักสานและฟอล์ยโลหะเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวน EMI และ RFI อีกทั้งยังเป็นไปตามมาตรฐานของ USB 2.0

สาย Nodost Red Dawn USB รุ่นล่าสุด มีให้เลือกใช้ทั้งแบบขั้วต่อ USB Type C ไป USB Type B (2.0), ขั้วต่อ USB Type C ไป USB Mini B (2.0) และ ขั้วต่อ USB Type C ไป USB Micro B (2.0)

สายรุ่นนี้ทุกเส้นออกแบบ ผลิตและประกอบแบบแฮนด์เมดในประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก ในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดและราคาได้ที่ บริษัท Deco 2000 จำกัด เบอร์โทร 0-2256-9700

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ