fbpx
NEWS

Nordost เปิดตัวสาย Red Dawn USB รุ่นใหม่รองรับการเชื่อมต่อ USB Type C

ในยุคที่ระบบเสียงไฮไฟจากคอมพิวเตอร์เป็นสิ่งที่คนชื่นชอบเครื่องเสียงไฮไฟคุ้นเคยกันดีแล้ว การพัฒนาเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลานี้จะช่วยให้ผู้บรรดาผลิตเครื่องเสียงมีความกระตือรือร้นกับเครื่องเสียงสมัยใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นอร์ดอส “Nordost” ผู้ผลิตสายเคเบิ้ลสำหรับเครื่องเสียงไฮไฟชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวสายเคเบิ้ล Red Dawn USB รุ่นล่าสุด ความพิเศษคือเป็นสาย USB รุ่นแรกจาก Nordost ที่มีขั้วต่อแบบ USB Type C ให้เลือกใช้งาน

ขั้วต่อชนิดนี้ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมไอที และบริษัท Apple ได้เลือกใช้มันเป็นขั้วต่อมาตรฐานในหมู่สินค้าแล็บท้อปรุ่นล่าสุดของพวกเขา

สาย Nodost Red Dawn USB รุ่นล่าสุดจากนอร์ดอส ตั้งใจออกแบบขึ้นเพื่อเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้หลงใหลชื่นชอบในระบบเสียงไฮไฟที่มีการใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ในชุดเครื่องเสียง และต้องการการเชื่อมต่อทางพอร์ต USB-C

สายรุ่นนี้ใช้ตัวนำไฟฟ้าทำจากลวดทองแดงปลอดอ็อกซิเจน (OFC) เคลือบเงินบริสุทธิ์ 99.9999% และผ่านการปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการส่งผ่านสัญญาณดิจิทัลโดยเฉพาะ ตัวนำแต่ละเส้นถูกจัดเรียงอย่างเหมาะสมสำหรับการใช้งานเป็นสายสัญญาณ USB ด้วยรูปทรงคู่เรขาคณิตแบบทวิสต์แพร์และนอนทวิสต์แพร์

สายรุ่นใหม่นี้คงมีการใช้เทคโนโลยี FEP Micro Mono-Filament technology เพื่อให้ตัวนำสัญญาณมีคุณสมบัติที่สามารถส่งผ่านสัญญาณดิจิทัลที่มีแบนด์วิดธ์สูง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนั้นตัวนำแต่ละชุดยังมีการห่อหุ้มด้วยชีลด์ถึงสองชั้นคือชีลด์ที่เป็นตัวนำถักสานและฟอล์ยโลหะเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวน EMI และ RFI อีกทั้งยังเป็นไปตามมาตรฐานของ USB 2.0

สาย Nodost Red Dawn USB รุ่นล่าสุด มีให้เลือกใช้ทั้งแบบขั้วต่อ USB Type C ไป USB Type B (2.0), ขั้วต่อ USB Type C ไป USB Mini B (2.0) และ ขั้วต่อ USB Type C ไป USB Micro B (2.0)

สายรุ่นนี้ทุกเส้นออกแบบ ผลิตและประกอบแบบแฮนด์เมดในประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก ในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดและราคาได้ที่ บริษัท Deco 2000 จำกัด เบอร์โทร 0-2256-9700

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ