fbpx
NEWS

Nordost เปิดตัว ODIN GOLD สุดยอดสายเคเบิลขั้นเทพเกราะทองสำหรับไฮไฟรุ่นใหม่ล่าสุด

Nordost เปิดตัว ODIN GOLD สายสัญญาณสำหรับไฮไฟรุ่นใหม่ใน Supreme Reference Series โดยตั้งใจพัฒนามาให้เหนือกว่ารุ่น ODIN 2

ในขณะที่รุ่น ODIN 2 ก็จะยังคงทำตลาดต่อไป ในฐานะที่เป็นอีกหนึ่งสุดยอดสายสัญญาณสำหรับเครื่องเสียงไฮไฟ ส่วน ODIN GOLD นั้นจะมายกระดับมาตรฐานคุณภาพให้เหนือยิ่งขึ้นไปอีกในฐานะของสายระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด

การออกแบบสาย ODIN GOLD นั้นเป็นการพัฒนาต่อยอดไปจากเทคโนโลยีระดับปฏิวัติวงการซึ่งได้เกิดขึ้นตลอดการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่น ODIN 2 และเสริมการปรับปรุงในแต่ละองค์ประกอบเพิ่มเติม

สายเคเบิลรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นนี้มาพร้อมกับการแนะนำวัสดุใหม่ให้กับปรัชญาการออกแบบที่ได้รับรางวัลของ Nordost ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของความเสถียร, คุณสมบัติการนำไฟฟ้า และความคลาดเคลื่อนที่มีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในคุณภาพเสียง รวมทั้งคุณภาพของเสียงที่จะกลายเป็นประสบการณ์ใหม่ ซึ่งวัสดุดังกล่าวนั้นก็คือ ‘ทองคำ’

Nordost introduces ODIN GOLD the new supreme reference cable range

Nordost introduces ODIN GOLD the new supreme reference cable range

สายเคเบิลรุ่น ODIN GOLD นั้นประกอบไปด้วยสายไฟเพาเวอร์คอร์ด, สายสัญญาณอะนาล็อก, สายโทนอาร์ม และสายลำโพง โดยวางกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ที่สนใจและใช้งานเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ ผู้ผลิตยังคุยว่าผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นได้เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงเท่าที่มีในตลาด ควบคู่ไปกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ Nordost อย่างเต็มรูปแบบ เทคนิคการผลิตที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และวัสดุที่เป็นเอกสิทธิ์ของนอร์ดอสเองซึ่งพร้อมจะมาปฏิวัติวงการ

ผู้รักเสียงเพลงและเครื่องเสียงที่คุ้นเคยกับ Nordost อาจคุ้นเคยถึงคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้จากการออกแบบสายรุ่น ODIN 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่เคยสร้างชื่อมาก่อน เช่น เทคโนโลยี Dual Mono-Filament, ระยะความยาวสายที่ได้รับปรับแต่งในเชิงกล, เทคโนโลยี Total Signal Control และขั้วต่อ Holo:Plug®

Nordost introduces ODIN GOLD the new supreme reference cable range

ผลลัพธ์จากองค์ประกอบการออกแบบทั้งหมดนี้ นอร์ดอสคุยว่าเมื่อนำมาประสานกับการเคลือบผิวด้วยทองคำทั้งในส่วนของตัวนำไฟฟ้า, ส่วนของชีลด์ป้องกันสัญญาณรบกวน และส่วนของขั้วต่อต่าง ๆ จะส่งมอบประสบการณ์เสียงที่สมจริงเกินบรรยาย ซึ่งใครที่ได้ฟังจะต้องรู้สึกชื่นชมด้วยความจริงใจอย่างแน่นอน

สายไฟ ODIN GOLD Power Cord มีตัวนำไฟฟ้าเป็นทองแดงปลอดออกซิเจน ความบริสุทธิ์​ 99.999999% ขนาด 14AWG เคลือบผิวด้วยทองคำ จำนวน 7 ชุด เริ่มต้นที่ความยาว 1.25 เมตร ราคา $34,999.99 ทุกความยาวที่เพิ่มขึ้น 1.25 เมตร บวกเพิ่ม $9,500

สำหรับสายสัญญาณอะนาล็อก ODIN GOLD Analog Interconnects มีตัวนำไฟฟ้าเป็นทองแดงปลอดออกซิเจน ความบริสุทธิ์​ 99.999999% ขนาด 23AWG เคลือบผิวด้วยทองคำ จำนวน 10 ชุด สายสัญญาณหนึ่งคู่ (ซ้าย-ขวา) เริ่มต้นที่ความยาว 0.6 เมตร ราคา $34,999.99 ทุกความยาวที่เพิ่มขึ้น 0.5 เมตร บวกเพิ่ม $5,000

ขณะที่สายโทนอาร์ม ODIN GOLD Tonearm Cable + ออกแบบให้มีระบบสายกราวด์แยกอิสระเป็น 2 ชุด ตัวนำไฟฟ้า ชีลด์​และขั้วต่อทั้งหมดเคลือบผิวด้วยทองคำ เริ่มต้นที่ความยาว 1.25 เมตร ราคา $21,999.99 ทุกความยาวที่เพิ่มขึ้น 1 เมตร บวกเพิ่ม $6,000

สำหรับสายลำโพงรุ่น ODIN GOLD Loudspeaker Cables มีตัวนำไฟฟ้าเป็นทองแดงปลอดออกซิเจน ความบริสุทธิ์​ 99.999999% ขนาด 20AWG เคลือบผิวด้วยทองคำ จำนวน 28 ชุด สายลำโพงหนึ่งคู่ (ซ้าย-ขวา) เริ่มต้นที่ความยาว 1.5 เมตร ราคา $54,999.99 ทุกความยาวที่เพิ่มขึ้น 0.5 เมตร บวกเพิ่ม $8,000

นอกจากนั้น Nordost ยังมี สายจั๊มเปอร์ ODIN GOLD Bi-Wire Jumpers ซึ่งมีโครงสร้างและการออกแบบเหมือนกับสายลำโพง ODIN GOLD ราคาชุดละ $13,999.99 ความยาว 0.33 เมตร

สาย Nordost ODIN GOLD ถูกนำออกแสดงประสิทธิภาพในงาน The Hong Kong High End Audio Visual Show ที่ประเทศฮ่องกง เป็นครั้งแรก สำหรับผู้ที่สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมของสายรุ่น ODIN GOLD ได้ที่นี่ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัท Deco 2000 จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสาย Nordost ในประเทศไทย


ที่มา: Nordost

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ