fbpx
NEWS

Ultimate Ears เปิดตัว UE Premier หูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ ใช้ตัวขับเสียงข้างละ 21 ตัว

Ultimate Ears เปิดตัว UE Premier หูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ ใช้ตัวขับเสียงข้างละ 21 ตัว ในงาน NAMM 2023 Show โดย UE Premier จะขายปลีกในราคา $2,999.95 (ประมาณ 103,000 บาท) ตัวหูฟังมีพื้นฐานมาจากหูฟังรุ่น UE18 Pro และ UE Live IEM ของทาง Ultimate Ears เอง ซึ่งเป็นหูฟังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับแบรนด์และยังคงเป็นที่นิยมในหมู่นักดนตรี

หูฟัง UE Premier ยังคงใช้กรอบหูฟังที่คล้ายกันกับรุ่นที่มีอยู่เดิม พร้อมโครงสร้างแบบสั่งทำพิเศษ (ต้องใช้แม่พิมพ์ครอบหูหรือโมเดล 3 มิติเพื่อให้สวมใส่ได้พอดีหูแต่ผู้ใช้แต่ละคน)

New UE Premier IEMs feature 21 drivers per earpiece

New UE Premier IEMs feature 21 drivers per earpiece

ตัวหูฟังมาพร้อมกับตัวเลือกสีต่างๆ สำหรับตัวถังและแผ่นปิดหน้า รวมถึงวัสดุต่าง ๆ มากมาย รวมถึงวัสดุเนื้อไม้สุดหรู นอกจากนั้นยังมีออปชันให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแผ่นปิดหน้าได้ตามโอกาส อารมณ์ หรือชื่อวงดนตรีต่าง ๆ ได้

และสำหรับผู้ที่ต้องการแผ่นปิดหน้าแบบสุดหรูทางแบรนด์ยังได้ร่วมมือกับนักออกแบบเครื่องประดับ Sonny Blaze (CODA) ให้สามารถออกแบบได้ตามจินตนาการ โดยจะเลือกประดับด้วยทองคำ เงิน แพลตทินัม หรืออัญมณีก็ได้แล้วแต่การเลือกของลูกค้า

หูฟังแต่ละข้างประกอบไปด้วยตัวขับเสียงรวมทั้งหมด 21 ตัว ตอบสนองความถี่เสียงตั้งแต่ 5Hz-40kHz ทางแบรนด์คุยว่า “นี่คือหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ที่ทรงพลังที่สุด ลงตัวและตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลายที่สุด”

New UE Premier IEMs feature 21 drivers per earpiece

New UE Premier IEMs feature 21 drivers per earpiece

New UE Premier IEMs feature 21 drivers per earpiece

ในย่านความถี่ต่ำ UE Premier ใช้ตัวขับเสียงความถี่ต่ำลึกคู่สองชุด (4 ตัวขับเสียง) ตามด้วยตัวขับเสียงกลางต่ำไดอะแฟรมคู่อีกสี่ตัว (8 ตัวขับเสียง) ในย่านเสียงกลางใช้ตัวขับเสียงสี่ตัว (4 ตัวขับเสียง) เพื่อถ่ายทอดความละเอียดชัดเจน ความกระจ่างชัด และความแม่นยำของเสียงตามที่ที่ผู้ใช้งานคาดหวัง

ในย่านความถี่สูงเป็นหน้าที่ของตัวขับเสียงจำนวนห้าตัว (5 ตัวขับเสียง) ซึ่งเป็นการผสมผสานการทำงานร่วมกันระหว่างตัวขับเสียงแบบ True Tone ของ Ultimate Ears หนึ่งตัว ร่วมกับซูเปอร์ทวีตเตอร์ของ Knowles อีกสี่ตัว

New UE Premier IEMs feature 21 drivers per earpiece

ตัวขับเสียงทั้ง 21 ตัวทำงานร่วมกับวงจรตัดแบ่งความถี่เสียงแบบพาสสีฟ 5 ทาง เพื่อจัดการช่วงความถี่เพื่อป้อนให้กับตัวขับเสียงแต่ละกลุ่มตามความเหมาะสม

UE Premier พร้อมให้สั่งซื้อแล้วตอนนี้ที่ pro.ultimateears.com ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของ Ultimate Ears Pro ในราคา $2,999 ดอลลาร์ และคำสั่งซื้อจะเริ่มจัดส่งในวันที่ 15 พฤษภาคม 2023


ที่มา: ecoustics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ