fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

iPhone 2019 จะใช้ชาร์จ AirPods ได้, กล้องซูมได้มากขึ้น พร้อมฟังก์ชัน Auto-Correction

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า iPhone รุ่นใหม่สำหรับปี 2019 นั้นเตรียมจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ล่าสุดมีข้อมูลน่าสนใจจากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าไอโฟนรุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ

โดยเฉพาะความสามารถในส่วนของกล้องหลัก ที่นอกจากจะเพิ่มจำนวนเป็น 3 กล้องแล้ว ยังมีคุณสมบัติใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

iPhone 2019 ทั้ง 3 รุ่นจะยังคงมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับรุ่นปัจจุบัน เพียงแต่บางรุ่นจะมีกล้องหลังเพิ่มขึ้น ในรุ่นที่มาแทน iPhone XS และ iPhone XS Max จะมีกล้องหลังเพิ่มขึ้นเป็น 3 กล้อง

ส่วนรุ่นที่มาแทน iPhone XR จะมีกล้องหลังเพิ่มขึ้นเป็น 2 กล้อง โดยโมดูลกล้องหลังทั้งหมดจะอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ยังคงนูนออกจากฝาหลังเครื่องเหมือนเดิม

ภาพจาก onleaks

iPhone 2019 รุ่นที่มีกล้องหลัง 3 ตัว จะเพิ่มกล้องสำหรับเลนส์มุมกว้างพิเศษเข้ามา เพิ่มความสามารถในการซูมภาพ ขณะที่ iPhone 2019 รุ่นกล้องหลัง 2 ตัวก็จะเพิ่มความสามารถในการซูมภาพเข้ามาด้วยเช่นกัน

iPhone 2019 ทั้ง 3 รุ่น จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่ Apple A13 ที่เร็วและแรงมากขึ้น ชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ยังคงออกแบบโดย Apple และผลิตโดย TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company Limited) ซึ่งได้มีการเริ่มทดลองผลิตแล้วตั้งแต่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเริ่มกระบวนการผลิตจริงในเดือนพฤษภาคมนี้

iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่นยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถใช้ชาร์จไฟแบบไร้สายให้กับหูฟัง AirPods รุ่นล่าสุดได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถใช้ชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายได้ด้วย

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาฟังก์ชัน “auto-correction” ให้กับกล้องถ่ายรูปในไอโฟนด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้สามารถทำให้คนที่หลุดจากเฟรมในภาพถ่ายสามารถกลับมาอยู่ในเฟรมภาพได้

ภาพจาก onleaks

Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 2019 ในเดือนกันยายนนี้ ทว่าชื่อรุ่นของไอโฟนใหม่ทั้งหมดนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็เป็นที่คาดเดากันว่ามันอาจจะชื่อ iPhone 11 หรือ iPhone XI หรืออาจจะมาในชื่อที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ