fbpx

iPhone 2019 จะใช้ชาร์จ AirPods ได้, กล้องซูมได้มากขึ้น พร้อมฟังก์ชัน Auto-Correction

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า iPhone รุ่นใหม่สำหรับปี 2019 นั้นเตรียมจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ล่าสุดมีข้อมูลน่าสนใจจากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าไอโฟนรุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ

โดยเฉพาะความสามารถในส่วนของกล้องหลัก ที่นอกจากจะเพิ่มจำนวนเป็น 3 กล้องแล้ว ยังมีคุณสมบัติใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

iPhone 2019 ทั้ง 3 รุ่นจะยังคงมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับรุ่นปัจจุบัน เพียงแต่บางรุ่นจะมีกล้องหลังเพิ่มขึ้น ในรุ่นที่มาแทน iPhone XS และ iPhone XS Max จะมีกล้องหลังเพิ่มขึ้นเป็น 3 กล้อง

ส่วนรุ่นที่มาแทน iPhone XR จะมีกล้องหลังเพิ่มขึ้นเป็น 2 กล้อง โดยโมดูลกล้องหลังทั้งหมดจะอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ยังคงนูนออกจากฝาหลังเครื่องเหมือนเดิม

ภาพจาก onleaks

iPhone 2019 รุ่นที่มีกล้องหลัง 3 ตัว จะเพิ่มกล้องสำหรับเลนส์มุมกว้างพิเศษเข้ามา เพิ่มความสามารถในการซูมภาพ ขณะที่ iPhone 2019 รุ่นกล้องหลัง 2 ตัวก็จะเพิ่มความสามารถในการซูมภาพเข้ามาด้วยเช่นกัน

iPhone 2019 ทั้ง 3 รุ่น จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่ Apple A13 ที่เร็วและแรงมากขึ้น ชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ยังคงออกแบบโดย Apple และผลิตโดย TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company Limited) ซึ่งได้มีการเริ่มทดลองผลิตแล้วตั้งแต่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเริ่มกระบวนการผลิตจริงในเดือนพฤษภาคมนี้

iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่นยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถใช้ชาร์จไฟแบบไร้สายให้กับหูฟัง AirPods รุ่นล่าสุดได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถใช้ชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายได้ด้วย

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาฟังก์ชัน “auto-correction” ให้กับกล้องถ่ายรูปในไอโฟนด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้สามารถทำให้คนที่หลุดจากเฟรมในภาพถ่ายสามารถกลับมาอยู่ในเฟรมภาพได้

ภาพจาก onleaks

Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 2019 ในเดือนกันยายนนี้ ทว่าชื่อรุ่นของไอโฟนใหม่ทั้งหมดนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็เป็นที่คาดเดากันว่ามันอาจจะชื่อ iPhone 11 หรือ iPhone XI หรืออาจจะมาในชื่อที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ