fbpx
NEWS

ภาพหลุด Huawei Mate 20 Pro โชว์ขอบจอบางเฉียบ กล้องหลัง 3 ตัวชัดเจน

เป็นข่าวมาสักพักแล้วสำหรับ Mate 20 Series สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 16 เดือนตุลาคมนี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ล่าสุดมีผู้เผยแพร่ภาพหลุดที่อ้างว่าเป็นภาพเครื่องต้นแบบของ Huawei Mate 20 Pro ในสื่อออนไลน์ของประเทศจีนอย่าง Weibo และ Sina (อ้างอิงข้อมูลจาก /LEAKS)

ภาพดังกล่าวเป็นภาพด้านหลังเครื่องของสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งที่อยู่ในเคสป้องกันการกระแทก มีลักษณะเป็นเครื่องต้นแบบที่ยังอยู่ในระหว่างพัฒนางานวิศวกรรม (engineering prototype) เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวและแฟลชแอลอีดีที่วางเรียงกันเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตามภาพหลุดซึ่งเป็นภาพแบบร่างที่ได้ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้

พร้อมทั้งยังปรากฏ code name “LAYA-L09C” ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีในแวดวงสื่อไอทีว่าเป็นรหัสลับที่ใช้ในระหว่างการพัฒนา Huawei Mate 20 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะประเดิมใช้ชิปประมวลผล Kirin 980 ซึ่งเป็นชิป 7nm รุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกับระบบประมวล AI แบบคู่

ภาพที่หลุดมายังเผยให้เห็นถึงรอยบากด้านหน้าเครื่อง รวมถึงชิ้นส่วนกล้องหน้าและเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าอยู่บรรจุอยู่ภายในรอยบาก อีกภาพหนึ่งเป็นภาพที่อ้างว่าเป็นเครื่องดัมมี่ (เครื่องจำลองสำหรับวางโชว์) ของ Huawei Mate 20 Pro แบบชัด ๆ ทำให้เห็นถึงการออกแบบจอที่มีขอบบางเฉียบและขอบจอด้านข้างที่โค้งมน

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือภาพทั้งหมดที่หลุดมานี้ไม่ได้เผยให้เห็นถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จึงอาจเป็นไปได้ว่า Huawei Mate 20 Pro จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ หรือหันไปใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้าอย่างเดียวเหมือนกับ iPhone X ก็เป็นได้

ใครที่รอชมสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่เห็นแล้วชอบใจหรือไม่ อย่างไร คอมเมนต์แสดงความเห็นกันได้ที่ช่องคอมเมนต์ด้านล่างนี้เลย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ