fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ภาพหลุด Huawei Mate 20 Pro โชว์ขอบจอบางเฉียบ กล้องหลัง 3 ตัวชัดเจน

เป็นข่าวมาสักพักแล้วสำหรับ Mate 20 Series สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 16 เดือนตุลาคมนี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ล่าสุดมีผู้เผยแพร่ภาพหลุดที่อ้างว่าเป็นภาพเครื่องต้นแบบของ Huawei Mate 20 Pro ในสื่อออนไลน์ของประเทศจีนอย่าง Weibo และ Sina (อ้างอิงข้อมูลจาก /LEAKS)

ภาพดังกล่าวเป็นภาพด้านหลังเครื่องของสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งที่อยู่ในเคสป้องกันการกระแทก มีลักษณะเป็นเครื่องต้นแบบที่ยังอยู่ในระหว่างพัฒนางานวิศวกรรม (engineering prototype) เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวและแฟลชแอลอีดีที่วางเรียงกันเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตามภาพหลุดซึ่งเป็นภาพแบบร่างที่ได้ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้

พร้อมทั้งยังปรากฏ code name “LAYA-L09C” ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีในแวดวงสื่อไอทีว่าเป็นรหัสลับที่ใช้ในระหว่างการพัฒนา Huawei Mate 20 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะประเดิมใช้ชิปประมวลผล Kirin 980 ซึ่งเป็นชิป 7nm รุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกับระบบประมวล AI แบบคู่

ภาพที่หลุดมายังเผยให้เห็นถึงรอยบากด้านหน้าเครื่อง รวมถึงชิ้นส่วนกล้องหน้าและเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าอยู่บรรจุอยู่ภายในรอยบาก อีกภาพหนึ่งเป็นภาพที่อ้างว่าเป็นเครื่องดัมมี่ (เครื่องจำลองสำหรับวางโชว์) ของ Huawei Mate 20 Pro แบบชัด ๆ ทำให้เห็นถึงการออกแบบจอที่มีขอบบางเฉียบและขอบจอด้านข้างที่โค้งมน

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือภาพทั้งหมดที่หลุดมานี้ไม่ได้เผยให้เห็นถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จึงอาจเป็นไปได้ว่า Huawei Mate 20 Pro จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ หรือหันไปใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้าอย่างเดียวเหมือนกับ iPhone X ก็เป็นได้

ใครที่รอชมสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่เห็นแล้วชอบใจหรือไม่ อย่างไร คอมเมนต์แสดงความเห็นกันได้ที่ช่องคอมเมนต์ด้านล่างนี้เลย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ