fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

โบสเปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ SoundLink Micro ว่าที่ลำโพงเล็กเสียงดี

7 กันยายน 2560, โบสผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดังจากอเมริกาเปิดตัว ซาวด์ลิงค์ ไมโคร ‘SoundLink® Micro’ ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีขนาดเล็กที่สุดที่แข็งแกร่งทนทานสมบุกสมบันเกินตัว ขนาดกว้าง-ยาวเพียงแค่ 9.83 เซ็นติเมตร หนา 3.48 เซ็นติเมตร น้ำหนัก 290 กรัม

SoundLink® Micro เป็นลำโพงบลูทูธที่โบสบอกว่ามันก็เล็กแค่ตอนปิดเครื่องเท่านั้น แต่เวลาเปิดฟังเสียงมันใหญ่ว่าขนาดที่เราเห็นหลายเท่า ตัวเครื่องออกแบบให้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX7 (แช่ในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาทีโดยไม่เกิดความเสียหาย)

SoundLink® Micro ให้คุณฟังเสียงเพลงไพเราะได้ในขณะที่ยังสามารถรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานร่วมกับ Siri และ Google Assistant ได้ด้วย ไบรอัน แมคไกวร์ ผู้อำนวยการของโบสได้กล่าวว่า “สำหรับการฟังเพลงแบบพกพา ไม่มีลำโพงอะไรทำได้อย่างไมโคร ไม่มีลำโพงบลูทูธใดที่ตัวเล็กอย่างนี้แล้วให้เสียงออกมาดีขนาดนี้ เมื่อได้ลองใช้แล้วคุณจะวางมันไม่ลง มันถูกสร้างขึ้นเพื่อทุกสิ่งที่คุณไม่เคยได้ใช้มาก่อน”

SoundLink® Micro มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่โบสได้พัฒนาขึ้นมาเป็นการเฉพาะ ตัวทรานสดิวเซอร์แบบใหม่ที่ผลิตขึ้นตามสเปคฯ และพาสสีฟเรดิเอเตอร์คู่ขนาดจิ๋ว รวมถึงแบตเตอรี่รีชาร์จชนิดลิเธียมไอออนที่ได้พัฒนามาด้วยกัน เพื่อให้ลำโพงขนาดเล็กตัวนี้ให้เสียงออกมาทรงประสิทธิภาพที่สุดในทุกๆ ตารางนิ้ว แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 6 ชั่วโมงด้วยพลังเสียงที่หนักแน่น ชัดเจน ภายใต้ขนาดที่เล็กจนสามารถวางบนฝ่ามือได้

SoundLink® Micro ได้รับการออกแบบให้มีความทนทานสมบุกสมบัน และทนร้อนทนหนาว ผ่านมาตรฐาน IPX7 สามารถกันน้ำได้ทั้งตัว ทนทานต่อน้ำในสภาพที่มีน้ำสบู่ คลอรีนหรือน้ำเค็ม ใช้งานได้กลางสายฝนหรือหิมะ สามารถจุ่มแช่ในอ่างน้ำ สระน้ำ หรือในมหาสมุทร ในขณะที่ยังเปิดฟังเพลงได้

ผิวซิลิโคนเนื้อนุ่มด้านนอกมีความทนทานต่อการขีดข่วน การกระแทก การตกหล่น ร่วงหล่น นอกจากนั้นยังทนทานต่อฝุ่นและทรายในเวลาเดียวกัน ที่ตัวลำโพงยังมีสายรัดพิเศษที่ออกแบบให้สามารถรัดเข้ากับกระเป๋า, เป้สะพายหลัง, จักรยาน, กระติกน้ำหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้

SoundLink® Micro ใช้งานสะดวกด้วยระบบแจ้งการทำงานด้วยเสียง สามารถใช้งานเป็นสเปีคเกอร์โฟนได้ มีปุ่มมัลติฟังก์ชั่นสามารถกดสั่งงานได้โดยไม่ต้องแตะโทรศัพท์ เมื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ Bose® Connect ลำโพง SoundLink® Micro จำนวน 2 ตัวจะสามารถใช้งานในรูปแบบสเตริโอแยกซ้าย-ขวาได้ หรือใช้งานในลักษณะ Party Mode ให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวเล่นเพลงได้พร้อมกัน

SoundLink® Micro มีสีให้เลือกทั้งสีดำ, สีฟ้าราตรี และสีส้มซาบซ่า เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2560 ราคา $109.95 สำหรับในเมืองไทยติดตามข่าวคราวได้จากทางบริษัท อัศวโสภณ จำกัด หรือจากสื่อชั้นนำ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ