fbpx
NEWS

โบสเปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ SoundLink Micro ว่าที่ลำโพงเล็กเสียงดี

7 กันยายน 2560, โบสผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดังจากอเมริกาเปิดตัว ซาวด์ลิงค์ ไมโคร ‘SoundLink® Micro’ ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีขนาดเล็กที่สุดที่แข็งแกร่งทนทานสมบุกสมบันเกินตัว ขนาดกว้าง-ยาวเพียงแค่ 9.83 เซ็นติเมตร หนา 3.48 เซ็นติเมตร น้ำหนัก 290 กรัม

SoundLink® Micro เป็นลำโพงบลูทูธที่โบสบอกว่ามันก็เล็กแค่ตอนปิดเครื่องเท่านั้น แต่เวลาเปิดฟังเสียงมันใหญ่ว่าขนาดที่เราเห็นหลายเท่า ตัวเครื่องออกแบบให้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX7 (แช่ในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาทีโดยไม่เกิดความเสียหาย)

SoundLink® Micro ให้คุณฟังเสียงเพลงไพเราะได้ในขณะที่ยังสามารถรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานร่วมกับ Siri และ Google Assistant ได้ด้วย ไบรอัน แมคไกวร์ ผู้อำนวยการของโบสได้กล่าวว่า “สำหรับการฟังเพลงแบบพกพา ไม่มีลำโพงอะไรทำได้อย่างไมโคร ไม่มีลำโพงบลูทูธใดที่ตัวเล็กอย่างนี้แล้วให้เสียงออกมาดีขนาดนี้ เมื่อได้ลองใช้แล้วคุณจะวางมันไม่ลง มันถูกสร้างขึ้นเพื่อทุกสิ่งที่คุณไม่เคยได้ใช้มาก่อน”

SoundLink® Micro มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่โบสได้พัฒนาขึ้นมาเป็นการเฉพาะ ตัวทรานสดิวเซอร์แบบใหม่ที่ผลิตขึ้นตามสเปคฯ และพาสสีฟเรดิเอเตอร์คู่ขนาดจิ๋ว รวมถึงแบตเตอรี่รีชาร์จชนิดลิเธียมไอออนที่ได้พัฒนามาด้วยกัน เพื่อให้ลำโพงขนาดเล็กตัวนี้ให้เสียงออกมาทรงประสิทธิภาพที่สุดในทุกๆ ตารางนิ้ว แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 6 ชั่วโมงด้วยพลังเสียงที่หนักแน่น ชัดเจน ภายใต้ขนาดที่เล็กจนสามารถวางบนฝ่ามือได้

SoundLink® Micro ได้รับการออกแบบให้มีความทนทานสมบุกสมบัน และทนร้อนทนหนาว ผ่านมาตรฐาน IPX7 สามารถกันน้ำได้ทั้งตัว ทนทานต่อน้ำในสภาพที่มีน้ำสบู่ คลอรีนหรือน้ำเค็ม ใช้งานได้กลางสายฝนหรือหิมะ สามารถจุ่มแช่ในอ่างน้ำ สระน้ำ หรือในมหาสมุทร ในขณะที่ยังเปิดฟังเพลงได้

ผิวซิลิโคนเนื้อนุ่มด้านนอกมีความทนทานต่อการขีดข่วน การกระแทก การตกหล่น ร่วงหล่น นอกจากนั้นยังทนทานต่อฝุ่นและทรายในเวลาเดียวกัน ที่ตัวลำโพงยังมีสายรัดพิเศษที่ออกแบบให้สามารถรัดเข้ากับกระเป๋า, เป้สะพายหลัง, จักรยาน, กระติกน้ำหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้

SoundLink® Micro ใช้งานสะดวกด้วยระบบแจ้งการทำงานด้วยเสียง สามารถใช้งานเป็นสเปีคเกอร์โฟนได้ มีปุ่มมัลติฟังก์ชั่นสามารถกดสั่งงานได้โดยไม่ต้องแตะโทรศัพท์ เมื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ Bose® Connect ลำโพง SoundLink® Micro จำนวน 2 ตัวจะสามารถใช้งานในรูปแบบสเตริโอแยกซ้าย-ขวาได้ หรือใช้งานในลักษณะ Party Mode ให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวเล่นเพลงได้พร้อมกัน

SoundLink® Micro มีสีให้เลือกทั้งสีดำ, สีฟ้าราตรี และสีส้มซาบซ่า เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2560 ราคา $109.95 สำหรับในเมืองไทยติดตามข่าวคราวได้จากทางบริษัท อัศวโสภณ จำกัด หรือจากสื่อชั้นนำ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ