fbpx
PR NEWS

คาร์เตอร์ (Carter) สูบฉีดอะดรีนาลีนกับภาพยนตร์เรียลไทม์แอคชั่น อัดแน่นฉากบู๊ระห่ำสุดจินตนาการ

คาร์เตอร์ (Carter) ภาพยนตร์เรียลไทม์แอคชั่นโดย Netflix ซึ่งกำลังจะพรีเมียร์ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ จัดงานแถลงข่าวเผยเบื้องลึกเบื้องหลังของภาพยนตร์สุดเดือดที่เตรียมสูบฉีดอะดรีนาลีนผู้ชมทั่วโลก โดยมีจูวอนและผู้กำกับจองบยองกิลมาร่วมพูดคุยถึงฉากแอคชั่นที่บู๊ระห่ำแบบ Non-Stop จนลืมหายใจ !

#ชายไร้ความทรงจำกับหนึ่งภารกิจ
คาร์เตอร์ (Carter) เล่าถึงสายลับคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาในห้องของโรงแรมที่ตนไม่รู้จัก พร้อมกับความทรงจำที่ถูกลบหายไปหมดสิ้น เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วง โดยมีเสียงลึกลับในหัวบอกเขาว่า หากไม่ทำตามคำสั่ง เขาจะต้องแลกด้วยชีวิต ตลอดความยาวของภาพยนตร์อัดแน่นด้วยสารพัดฉากบู๊สุดจินตนาการ ตั้งแต่การสู้ตัวต่อตัว ไปจนถึงฉากไล่ล่าบนมอเตอร์ไซค์ รถตู้ และเฮลิคอปเตอร์

โดยผู้กำกับจองบยองกิลเปรียบเทียบการถ่ายทำ คาร์เตอร์ (Carter) ว่าเป็น “ผลงานที่เหมือนกับการวาดภาพพู่กัน” ที่ทุกฝีแปรงต้องผ่านคิดใคร่ครวญมาแล้วอย่างดีก่อนจะลงมือ ด้านจูวอนกล่าวเสริมถึงประสบการณ์การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ไม่มีวันไหนเลยที่ผมไม่ได้เล่นฉากบู๊”

#จูวอน ทุ่มสุดตัวพลิกโฉมรับบท “คาร์เตอร์”
จูวอนเปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจรับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ตอนแรกที่อ่านบท ผมนึกสงสัยว่ามันเป็นไปได้จริง ๆ เหรอ แต่ผมก็อยากจะลองรับบทคาร์เตอร์ดู เพราะคิดว่าน่าจะเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยครับ” พร้อมเล่าถึงการเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อรับบทสายลับคาร์เตอร์ว่า

“ผมเทรนนิ่งร่างกายนานถึง 4 เดือนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ให้มีภาพลักษณ์ของความแข็งแกร่งตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเลยครับ และผมก็ได้ลองตัดผมสั้นที่สุดในบรรดาผลงานที่ผมเคยถ่ายทำมาเลย” ด้านผู้กำกับจองบยอง กิลกล่าวว่า “จูวอนเขาจะมีดวงตาเป็นประกาย ซึ่งสื่อสารจิตวิญญาณของคาร์เตอร์ออกมาได้เป็นอย่างดี ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกนั้นเมื่อเห็นแล้วผมก็คิดว่า เขาถอดแบบคาร์เตอร์ที่ผมคิดภาพไว้ออกมาเลย”

Netflix's Carter press conference

#ผลงานฟอร์มยักษ์ โปรดักชันระดับบล็อกบัสเตอร์
ภาพยนตร์เรื่อง คาร์เตอร์ (Carter) เป็นผลงานระดับบล็อกบัสเตอร์ของเกาหลีที่ใช้การถ่ายทำแบบเทคเดียวในหลายฉาก และเรียกได้ว่าเป็น “เรียลไทม์แอคชั่น” ซึ่งผู้ชมจะรู้สึกเหมือนได้ร่วมภารกิจไปกับตัวละครแบบเรียลไทม์ตั้งแต่ต้นจนจบ ผู้กำกับจองบยองกิลระบุว่า “เราได้ลองเทคนิคการถ่ายทำพิเศษหลายรูปแบบ เพื่อให้ได้ผลงานที่มีฉากแอคชั่นที่หลากหลาย รวดเร็ว และไม่น่าเบื่อสำหรับผู้ชมครับ”

ส่วนจูวอนกล่าวว่า “คาร์เตอร์ (Carter) นับว่าได้บุกเบิกภาพยนตร์แอคชั่นประเภทใหม่ และหวังว่าจะเป็นโอกาสให้ภาพยนตร์แอคชั่นของเกาหลีได้เข้าถึงผู้ชมทั่วโลกครับ” นอกจากนี้ เขายังเล่าถึงประสบการณ์การถ่ายทำว่า “ฉากที่อยู่ในความทรงจำของผมมากที่สุดเลยคือฉากต่อสู้บนรถตู้ มันไม่ง่ายเลยครับที่ต้องใช้เล่นฉากบู๊ในพื้นที่ที่ขนาดจำกัด”

พร้อมกล่าวถึงทีมงานที่สร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาด้วยกันว่า “ผมอยากจะลุกขึ้นปรบมือให้กับทีมแอคชั่นด้วยความนับถือเลยครับ พูดได้ว่า คาร์เตอร์ (Carter) คือภาพยนตร์ของพวกเขาเลย”

ภารกิจลับและฉากบู๊ระห่ำแบบ Non-Stop จะเดือดแค่ไหน เตรียมไปลุ้นระทึกให้อะดรีนาลีนสูบฉีดพร้อมกันทั่วโลกได้ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น !

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์
ชื่อเรื่อง: คาร์เตอร์ (Carter)
กำกับโดย: จองบยองกิล
นำแสดงโดย: จูวอน และอื่น ๆ
ผลิตโดย: Apeitda Production
เผยแพร่โดย: Netflix
กำหนดพรีเมียร์: 5 สิงหาคม 2022

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ