AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Netflix เตรียมเปิดให้บริการสตรีมแบบมีโฆษณาแทรกวันที่ 3 พ.ย. นี้ จ่ายเดือนละ 200-260 บาท

Netflix Basic with Ads หรือบริการสตรีมมิงของเน็ตฟลิกซ์เวอร์ชันที่มีโฆษณาแทรกเตรียมเปิดให้บริการครั้งแรกใน 12 ประเทศ วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ โดยในระหว่างการใช้บริการจะมีโฆษณาแทรกเฉลี่ย 4 ถึง 5 นาทีต่อหนึ่งชั่วโมง และจะมีภาพยนตร์หรือรายการทีวีบางรายการที่ไม่สามารถเข้าชมได้

การให้บริการในรูปแบบใหม่ของ Netflix จะเป็นส่วนเสริมจากบริการเดิมที่มีอยู่ของ Netflix ซึ่งยังคงใช้งานได้แบบไม่มีโฆษณาเหมือนเดิม

Netflix Basic with Ads จะเริ่มมีให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเริ่มจากประเทศออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี เม็กซิโก สเปน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัว Basic with Ads การให้บริการที่รองรับโฆษณาและมีค่าบริการถูกลงกว่าเดิมในเดือนพฤศจิกายนนี้” นายเกร็ก ปีเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Netflix กล่าว

“โดยสรุปแล้ว Basic with Ads คือทุกสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบเกี่ยวกับ Netflix ในราคาที่ถูกกว่า โดยมีโฆษณาแทรกอยู่สองสามรายการ”

Netflix with ads to launch on November 3

โดยค่าบริการที่ 6.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 260 บาท) ต่อเดือน จะเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับ Netflix เลยทีเดียวนับตั้งแต่ที่ Netflix เปิดตัวบริการสตรีมมิงในปี 2010 พร้อมค่าบริการ 7.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ประมาณ 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของภาพยนตร์และรายการทีวีจะไม่สามารถรับชมได้สำหรับบริการ Basic with Ads เนื่องจากข้อจำกัดด้านใบอนุญาต ซึ่งทาง Netflix เผยว่าเป็นเนื้อหาที่ทางเน็ตฟลิกซ์ซื้อลิขลิทธิ์ต่อมาอีกทอดหนึ่ง ไม่ใช่เนื้อหาที่ทางเน็ตฟลิกซ์จัดทำหรือเป็นเข้าของลิขสิทธิ์เอง

ด้านคุณภาพการสตรีมจะเป็นความละเอียด 720p ที่สามารถสตรีมพร้อมกันหนึ่งสตรีมเท่านั้น และไม่มีตัวในเลือกการดาวน์โหลด ทว่าทางเน็ตฟลิกซ์ก็ได้บอกเป็นนัยว่า ฟีเจอร์ดาวน์โหลดนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

สำหรับปริมาณการโฆษณาจะมีโฆษณาเฉลี่ย 4 ถึง 5 นาทีต่อชั่วโมง และแต่ละโฆษณาจะมีความยาว 15 ถึง 30 วินาที โฆษณาจะเล่นก่อนและระหว่างรายการและภาพยนตร์ เป็นการยืนยันข่าวที่ Netflix ได้จับมือกับ Microsoft ในการตั้งค่าระบบโฆษณา

Netflix with ads to launch on November 3

“Netflix กับค่าบริการเริ่มต้นที่ $6.99 ต่อเดือนนี้ทำให้เรามีตัวเลือกสำหรับแฟน ๆ ทุกคน แม้ว่าจะยังเพิ่งเริ่มต้น แต่เราพอใจกับความสนใจจากทั้งผู้บริโภคและผู้ลงโฆษณา ผมตื่นเต้นมากกับการปรับปรุงประสบการณ์นี้ ในอนาคตเราคาดว่าจะเปิดตัวบริการนี้ในประเทศอื่น ๆ เพิ่มขึ้นด้วย” Greg Peters กล่าว

อย่าตื่นเต้นไปกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในขณะที่เราเรียนรู้และปรับปรุงประสบการณ์นี้ เราคาดว่าจะเปิดตัวในประเทศต่างๆ มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป” นายเกร็ก ปีเตอร์กล่าว


ที่มา: flatpanelshd

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ