fbpx

Netflix เตรียมเปิดให้บริการสตรีมแบบมีโฆษณาแทรกวันที่ 3 พ.ย. นี้ จ่ายเดือนละ 200-260 บาท

Netflix Basic with Ads หรือบริการสตรีมมิงของเน็ตฟลิกซ์เวอร์ชันที่มีโฆษณาแทรกเตรียมเปิดให้บริการครั้งแรกใน 12 ประเทศ วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ โดยในระหว่างการใช้บริการจะมีโฆษณาแทรกเฉลี่ย 4 ถึง 5 นาทีต่อหนึ่งชั่วโมง และจะมีภาพยนตร์หรือรายการทีวีบางรายการที่ไม่สามารถเข้าชมได้

การให้บริการในรูปแบบใหม่ของ Netflix จะเป็นส่วนเสริมจากบริการเดิมที่มีอยู่ของ Netflix ซึ่งยังคงใช้งานได้แบบไม่มีโฆษณาเหมือนเดิม

Netflix Basic with Ads จะเริ่มมีให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเริ่มจากประเทศออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี เม็กซิโก สเปน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัว Basic with Ads การให้บริการที่รองรับโฆษณาและมีค่าบริการถูกลงกว่าเดิมในเดือนพฤศจิกายนนี้” นายเกร็ก ปีเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Netflix กล่าว

“โดยสรุปแล้ว Basic with Ads คือทุกสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบเกี่ยวกับ Netflix ในราคาที่ถูกกว่า โดยมีโฆษณาแทรกอยู่สองสามรายการ”

Netflix with ads to launch on November 3

โดยค่าบริการที่ 6.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 260 บาท) ต่อเดือน จะเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับ Netflix เลยทีเดียวนับตั้งแต่ที่ Netflix เปิดตัวบริการสตรีมมิงในปี 2010 พร้อมค่าบริการ 7.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ประมาณ 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของภาพยนตร์และรายการทีวีจะไม่สามารถรับชมได้สำหรับบริการ Basic with Ads เนื่องจากข้อจำกัดด้านใบอนุญาต ซึ่งทาง Netflix เผยว่าเป็นเนื้อหาที่ทางเน็ตฟลิกซ์ซื้อลิขลิทธิ์ต่อมาอีกทอดหนึ่ง ไม่ใช่เนื้อหาที่ทางเน็ตฟลิกซ์จัดทำหรือเป็นเข้าของลิขสิทธิ์เอง

ด้านคุณภาพการสตรีมจะเป็นความละเอียด 720p ที่สามารถสตรีมพร้อมกันหนึ่งสตรีมเท่านั้น และไม่มีตัวในเลือกการดาวน์โหลด ทว่าทางเน็ตฟลิกซ์ก็ได้บอกเป็นนัยว่า ฟีเจอร์ดาวน์โหลดนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

สำหรับปริมาณการโฆษณาจะมีโฆษณาเฉลี่ย 4 ถึง 5 นาทีต่อชั่วโมง และแต่ละโฆษณาจะมีความยาว 15 ถึง 30 วินาที โฆษณาจะเล่นก่อนและระหว่างรายการและภาพยนตร์ เป็นการยืนยันข่าวที่ Netflix ได้จับมือกับ Microsoft ในการตั้งค่าระบบโฆษณา

Netflix with ads to launch on November 3

“Netflix กับค่าบริการเริ่มต้นที่ $6.99 ต่อเดือนนี้ทำให้เรามีตัวเลือกสำหรับแฟน ๆ ทุกคน แม้ว่าจะยังเพิ่งเริ่มต้น แต่เราพอใจกับความสนใจจากทั้งผู้บริโภคและผู้ลงโฆษณา ผมตื่นเต้นมากกับการปรับปรุงประสบการณ์นี้ ในอนาคตเราคาดว่าจะเปิดตัวบริการนี้ในประเทศอื่น ๆ เพิ่มขึ้นด้วย” Greg Peters กล่าว

อย่าตื่นเต้นไปกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในขณะที่เราเรียนรู้และปรับปรุงประสบการณ์นี้ เราคาดว่าจะเปิดตัวในประเทศต่างๆ มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป” นายเกร็ก ปีเตอร์กล่าว


ที่มา: flatpanelshd

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ