fbpx
PR NEWS

One Piece ฉบับซีรีส์ไลฟ์แอ็กชัน ขึ้นอันดับ 1 ของโลกและติดชาร์ตในอีก 93 ประเทศ

One Piece แล่นเรือถึงจุดหมายแบบไม่แวะจอดเทียบท่าที่ไหนให้เสียเวลาเพราะสามารถทะยานขึ้นอันดับ 1 ในหมวดหมู่รายการทีวีภาษาอังกฤษด้วยยอดการรับชมสูงถึง 18.5 ล้านวิว หลังสตรีมให้ได้รับชมแค่ 4 วันเท่านั้น ข้อมูลล่าสุดเผยว่า One Piece อยู่ที่อันดับ 1 ชาร์ต Netflix Top 10 ใน 93 ประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

และเปิดตัวที่อันดับ 1 ใน 46 ประเทศ โดยซีรีส์เรื่อง One Piece อิงมาจากมังงะชื่อดังในตำนานที่มียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น รวมมากกว่า 500 ล้านเล่มทั่วโลก โดยดัดแปลงมาจากเรื่องราวของอาจารย์ เออิจิโระ โอดะ ที่ตอนนี้ ได้ครองใจคนทั่วโลกและขึ้นแท่น 1 ในซีรีส์ของ Netflix ที่ได้รับคะแนนจากผู้ชมสูงสุดเป็นประวัติกาล Netflix ขอขอบคุณเหล่าหมวกฟางที่ตบเท้าเข้าร่วมงานแฟนอีเวนท์สุดยิ่งใหญ่ซึ่งจัดขึ้นใน 10 ประเทศทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

มาฉลองโมเมนต์ของซีรีส์ One Piece กันต่อกับ Shueisha ที่ใจดี ให้แฟน ๆ และคนทั่วไปได้อ่าน One Piece กันฟรี ๆ ตั้งแต่ตอนที่ 1-12 มีภาษาให้เลือกอ่านมากถึง 21 ภาษา สามารถอ่านได้ที่นี่ ซึ่งตอนที่ 1-12 ครอบคลุมเรื่องราวการผจญภัยใน East Blue ทั้งหมด ทีนี้สาวกและแฟน ๆ หน้าใหม่ก็ได้เอนจอยโลกของ One Piece ทั้งในเวอร์ชั่นคนแสดงและในต้นฉบับอย่างเต็มรูปแบบ

ในระหว่างที่ One Piece ยังคงโลดแล่นอยู่ในมหาสมุทรกับการผจญภัยสุดท้าทาย เฉิดฉายในฐานะอันดับ 1 ซีรีส์ภาษาอังกฤษสุดฮ็อตของ Netflix เรามีเรื่องเบื้องหลังน่ารู้และเรื่องที่คุณยังไม่รู้มาก่อน มาแชร์ให้ทุกคนได้ฉลองไปกับโมเมนต์ของก๊วนหมวกฟางไปพร้อม ๆ กัน มาตื่นตาตื่นใจเติมเต็มแรงบันดาลใจกับ 3 ข้อเท็จจริงสนุก ๆ ของ One Piece กันได้เลย

Netflix One Piece Beat 7 Chase the heat
One Piece. Iñaki Godoy as Monkey D. Luffy in season 1 of One Piece. Cr. Courtesy of Netflix © 2023

#1: ความทุ่มเทในการรังสรรค์เรือขึ้นมาใหม่ทั้งลำ
จะฉลอง One Piece ได้สมบูรณ์แบบอย่างไร หากไม่พูดถึงเรือที่อยู่ในซีรีส์ มีเรืออยู่ 2 ลำคือเรือ Going Merry และภัตตาคารลอยน้ำ Baratie ที่สร้างขึ้นมาใหม่ทั้งลำโดยเริ่มต้นจาก 0 เหตุผลก็เพราะว่าเรือแต่ละลำต่างก็มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเอง

พูดกันถึงเรือลำแรก ซึ่งเป็นเรือสุดไอคอนิกอย่าง Going Merry กันดีกว่า เจ้า Going Merry ถูกรังสรรค์ขึ้นมาให้มีกลิ่นอายของเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง ความสนุกสนาน และให้ความรู้สึกอบอุ่นเมือนบ้าน ห้องครัวของเรือจึงถูกออกแบบอย่างละเอียดรอบคอบให้ดูเหมือนกับห้องครัวขนาดใหญ่ที่ใครได้เห็นก็รู้ว่านี่คือห้องครัว ส่วนภัตตาคารลอยน้ำ Baratie ที่มีการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรือกาเลออนของชาวสเปน

รายละเอียดที่ดูพิลึกกึกกือของเรือลำนี้อย่างเช่นหัวเรือที่เป็นหัวปลา ถูกถอดแบบออกมาจากในมังงะ ส่วนรายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ ซึ่งบางจุดก็แทบสังเกตุไม่เห็นในซีรีส์ด้วยซ้ำ ถูกเสริมเติมแต่งให้ฉากสมบูรณ์แบบอบอวลไปด้วยความสมจริง อย่างรายการอาหารที่อยู่ในเมนูอาหาร เป็นเมนูที่เราเห็นกันตลอดในมังงะ

Netflix One Piece Beat 7 Chase the heat
One Piece. Mackenyu Arata as Roronoa Zoro in season 1 of One Piece. Cr. Casey Crafford/Netflix © 2023

#2: ฉากฟันดาบสุดคูลของของโซโล
ผู้ประสานงานสตันท์ ฟรันซ์ สปิลฮอส ร่วมมือกับสุดยอดมือดาบในตำนาน โคจิ คาวาโมโตะ เพื่อการออกแบบฉากฟันดาบสุดเท่ของแม็คเคนยู ซึ่งตัวแม็คเคนยูเอง ที่มีประสบการณ์และชั่วโมงบินสูงในการฝึกฝนการใช้ดาบและศิลปะการต่อสู้แบบผสมมาตลอดชีวิต เรียนรู้ลวดลายการฟันดาบที่งดงาม น่าทึ่งตลอดจนฉากที่ต้องใช้สลิงเข้ามาช่วยได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

#3: หมวกฟางของลูฟี่เป็นหมวกฟางถักมือ ใช้มากกว่า 45 ใบตลอดทั้งเรื่อง
ทีมงานฝ่ายถักทอของซีรีส์ ต้องร้อยหมวกฟางของลูฟี่ โดยถักหมวกขึ้นเองด้วยมือมากกว่า 45 ใบ เพื่อใช้สำหรับซีรีส์เรื่องนี้โดยเฉพาะ ที่มาที่ไปของเส้นฟาง ก็ไม่ธรรมดา เพราะนำเข้ามาจากปานามา อีกทั้งหมวกแต่ละใบ ถูกถักทอขึ้นมาเพื่อสะท้อนช่วงการผจญภัยของลูฟี่ที่แตกแต่างกันออกไปตลอดทั้งเรื่อง

Netflix One Piece Beat 7 Chase the heat
One Piece. Iñaki Godoy as Monkey D. Luffy in season 1 of One Piece. Cr. Courtesy of Netflix © 2023

ซึ่งเราจะได้เห็นหมวกฟาง ทั้งที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบและในเวอร์ชั่นผ่านร้อนผ่านหนาวแตกต่างกันไปตามบริบทและเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่อง ส่วนชุดตัวโปรดกั๊กแดงกางเกงสีน้ำเงินของลูฟี่ ถูกทำให้ดูขาดรุ่ยด้วยมือแบบไม่ใช้เครื่องจักรเพื่อให้ชุดของลูฟี่ ดูเป็นชุดที่เหมือนว่าผ่านสมรภูมิ บุกน้ำลุยไฟมาก่อนที่ลูฟี่จะเป็นเจ้าของและเป็นชุดตัวโปรดที่ใส่อยู่เป็นประจำ

นอกเหนือจากความสนุกและแรงบันดาลใจที่ได้จากการรับชมการผจญภัยของเหล่าโจรสลัดแก๊งหมวกฟางแล้วอยากรู้ว่าในซีรีส์ซ่อน Easter Egg ตลอดจนรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจไว้อีก ขอไม่พูดเยอะแล้วกัน เพราะอยากให้ไปรับชมกันเองนะ One Piece สตรีมให้ได้รับชมแล้ว ทาง Netflix เท่านั้น ! 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ