fbpx
NEWS

หยุดยาวนี้สมาร์ททีวีที่บ้านไม่เหงาแล้วเมื่อ NETFLIX เปิดตัวผลงานใหม่จากเอเชียให้ชมจุใจ

สิงคโปร์, 8 พฤศจิกายน 2561   – Netflix สานต่อความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อคนทั่วโลกให้เข้าถึงความบันเทิงจากประเทศในแถบเอเชีย ล่าสุดจัดงาน “See What’s Next: Asia” เปิดตัวคอนเทนต์จากภูมิภาคเอเชียครั้งแรก

โดยมี รีด เฮสติงส์ (Reed Hastings) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ เท็ด ซาแรนดอส (Ted Sarandos) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ รวมทั้งนักแสดง และผู้สร้างสรรค์ผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ของ Netflix เข้าร่วมงาน เพื่อเปิดตัวผลงานใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย อินเดีย และเกาหลีใต้ รวมทั้งหมด 17 เรื่อง

รีด เฮสติงส์ (Reed Hastings) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Netflix

ผลงานใหม่ที่เปิดตัวในงานนี้จะรวมอยู่กับผลงานของ Netflix ทั้งเก่าและใหม่กว่า 100 เรื่องที่ผู้ชมในเอเชียทั้ง 8 ประเทศจะสามารถรับชมได้ตลอดทั้งปี 2562

งานนี้เป็นการต่อยอดความสำเร็จของผลงานจากภูมิภาคเอเชีย  ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าในปีนี้ อาทิ เซเคร็ด เกมส์ (Sacred Games) ซีรีส์อาชญากรรมระทึกขวัญจากอินเดีย เดวิลแมน ครายเบบี้ (DEVILMAN crybaby) อนิเมชั่นซีรีส์จากแดนปลาดิบ และ จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (BUSTED!)

“ทุกวันนี้ เอเชียนับว่าเป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์การผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ที่สำคัญของโลก”

เท็ด ซาแรนดอส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของ  Netflix กล่าว

“ความได้เปรียบของ Netflix คือเราสามารถนำเรื่องราวจากเกาหลีใต้ ไทย ญี่ปุ่น อินเดีย ไต้หวัน หรือจากที่อื่น ๆ ที่ไม่เคยนำเสนอที่ไหนมาก่อนมาให้ผู้ชมทั้งในเอเชียและทั่วโลกได้รับชม

โดยในปีนี้ ยอดชมภาพยนตร์ซีรีส์จากเอเชียกว่าครึ่งมาจากผู้ชมที่อยู่นอกภูมิภาคเอเชีย ดังนั้นเรามั่นใจว่าภาพยนตร์และซีรีส์จากเอเชียชุดใหม่นี้จะได้รับความนิยมทั้งในประเทศแถบเอเชียและทั่วโลก”

เท็ด ซาแรนดอส (Ted Sarandos) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์

ภาพยนตร์และซีรีส์ที่เปิดตัวในวันนี้จะรวมอยู่ในคอลเลกชั่นเนื้อหาจากเอเชีย ฮอลลีวูด และนานาชาติของ Netflix ซึ่งสมาชิก สามารถเลือกรับชมในเวอร์ชั่นภาษาท้องถิ่นและบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ โดยไม่มีโฆษณาหรือข้อผูกมัดใด ๆ

งาน “See What’s Next: Asia” ในวันนี้มีสื่อมวลชนและผู้นำเทรนด์ในวงการต่าง ๆ กว่า 200 คน จาก 11 ประเทศในเอเชียเข้าร่วมงาน โดยนำเสนอผลงานใหม่จาก Netflix ดังต่อไปนี้

● นาร์โคส: เม็กซิโก (Narcos: Mexico)

● เมาคลี ตำนานแห่งเจ้าป่า (Mowgli: Legend of the Jungle)

o กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน และสามารถชมทาง Netflix ทั่วโลกใน
 วันที่ 7 ธันวาคมนี้

● ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) ซีซั่นแรก

● จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (BUSTED!)

นอกจากนั้นยังมีผลงานจาก Netflix ที่ผู้ชมจะสามารถรับชมได้เร็ว ๆ นี้

เรื่องราวจากอนิเมชั่นยอดนิยมที่ผสมผสานสุดยอดฝีมือแห่งวงการเข้ากับเนื้อหาที่ผู้ชมคุ้นเคย

Pacific Rim เรื่องราวมหากาพย์การต่อสู้ระหว่างไคจู (Kaiju) และหุ่นเยเกอร์ (Jeager) จากหนังใหญ่ 2 เรื่อง กลายมาเป็นอนิเมชั่นซีรีส์ที่ขยายเรื่องราวต่อจากเดิมเพื่อติดตามการต่อสู้ของ 2 พี่น้อง เด็กหนุ่มผู้มีอุดมการณ์และน้องสาว ผู้ไร้เดียงสาซึ่งถูกบังคับให้ขับเคลื่อนหุ่นเยเกอร์ ที่ถูกทิ้งไว้ข้ามดินแดนอันตรายของศัตรูเพื่อแยกกันตามหาพ่อแม่ที่หายไป

เป็นผลงานการเขียนบทร่วมของเคร้ก ไคล์ (Craig Kyle) ผู้เขียนบท Thor: Ragnarok และเกร็ก จอห์นสัน (Greg Johnson) ผู้เขียนบท X-Men: Evolution สร้างโดย Legendary Entertainment ซึ่งเป็นผู้สร้าง Kong: Skull Island

Altered Carbon ผลงานอนิเมชั่นที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรีส์ไซไฟ live-action สุดล้ำของ Netflix (กำลังถ่ายทำซีซั่นที่ 2) มีการสร้างมิติใหม่ให้กับตำนานในเรื่อง เป็นผลงานประพันธ์ของดาอิ ซาโตะ (Dai Sato) ผู้แต่ง Cowboy Bebop, Samurai Champloo และ Tsukasa Kondo ถ่ายทำที่ Anima อนิเมชั่นสตูดิโอ

Cagaster of an Insect Cage ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่น นำเสนอเรื่องราวหลังวันโลกาวินาศซึ่งมีโรคประหลาดชื่อ “Cagaster” เกิดขึ้นบนโลก และทำให้คนกลายเป็นแมลงยักษ์ที่ร้ายกาจ มาตามดูกันว่าหนุ่มสาวคู่หนึ่งจะสามารถต่อสู้ฝ่าฟันเพื่อให้อยู่รอดท่ามกลางเหล่าแมลงยักษ์ร้ายนี้ได้อย่างไร

เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของโคอิชิ ชิการะ (Koichi Chigira) ผู้อยู่เบื้องหลัง Last Exile, Full Metal Panic! ถ่ายทำที่ Gonzo อนิเมชั่นสตูดิโอซึ่งเคยใช้ถ่ายทำ Hellsing, Afro Samurai

Yasuke เป็นเรื่องราวของซามูไรนักรบในสมัยสงครามผู้กล้าแกร่ง ชนชั้นศักดินาญี่ปุ่นที่ยึดถือศักดิ์ศรีเหนือยิ่งชีวิต เมื่อซามูไรสูงวัยต้องชักดาบของเขาอีกครั้งเพื่อปกป้องเด็กคนหนึ่งที่กองกำลังลับต้องการกำจัด เป็นฝีมือการสร้าง และกำกับของเลอฌอน โทมัส (LeSean Thomas) ผู้เคยฝากผลงานไว้กับ The Boondocks, Cannon Busters

นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย Flying Lotus ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่จะทำดนตรีประกอบภาพยนตร์และเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับลาคีธ สแตนด์ฟิลด์ (Lakeith Standfield)

ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับ Atlanta, Sorry to Bother You จะรับหน้าที่ผู้พากย์เสียง “Yasuke” ตัวเอกของเรื่อง (เรื่องราวตามประวัติศาสตร์ของซามูไรผู้มีถิ่นกำเนิดในประเทศทวีปแอฟริกาที่ต่อสู้ร่วมกับโอดะ โนบุนากะ) ถ่ายทำที่ MAPPA อนิเมชั่น สตูดิโอซึ่งเคยใช้ถ่ายทำ Yuri On Ice และ Kakegurui

Trese เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองมะนิลาซึ่งมีสัตว์ในตำนานของชาวฟิลิปปินส์อาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ โดย Alexandra Trese ต้องต่อสู้กับอาชญากรร้ายซึ่งมีพลังร้ายกาจเหนือมนุษย์

Trese เป็นอนิเมชั่นซีรีส์ที่ดัดแปลงมากจากนวนิยายภาพของฟิลิปปินส์ในชื่อเดียวกัน ซึ่งประพันธ์โดยบัดเจ็ตต์ ทาน (Budjette Tan) และ โคโจ บัลดิสซิโม (Kajo Baldissimo)

โดยมีเจย์ โอลิวา (Jay Oliva) เป็นผู้อำนวยการผลิต ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ใน Wonder Woman, The Legend of Korra และสร้างโดยชานตี้ ฮาร์แมน (Shanty Harmayn) และทันยา ยูซอน (Tanya Yuson) ถ่ายทำที่ BASE Entertainment ซึ่งเป็นสตูดิโอในจาการ์ตาและสิงคโปร์

สำหรับผลงานต้นฉบับจากประเทศไทย ประกอบไปด้วย

เคว้ง (The Stranded) เป็นเรื่องราวของ “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปีผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังอีก 36 คน หลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง

ครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้ “เคว้ง” เป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิสิษฎ์ และผลิตโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GMM Grammy) และ H2L Media Group (เรื่องนี้นับเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของ Netflix ที่ผลิตร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังจากจับมือทำสัญญาผลิตผลงานร่วมกัน) และมีเอกชัย เอื้อครองธรรม, แกรี่ เลวินสัน, สตีเวน ซิมส์, บิลลี่ ไฮน์ และ คริสเตียน เดอร์โซส์ เป็นผู้อำนวยการสร้าง

www.netflix.com/thestranded / www.netflix.com/เคว้ง

อุบัติกาฬ (Shimmers) เป็นซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับวัยรุ่น 5 คนในโรงเรียนห่างไกลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศไทย กลุ่มวัยรุ่นถูกผีจากอดีตของตัวเองหลอกหลอนในช่วงปิดเทอม และยังพบว่ามีสิ่งลี้ลับชวนสยองขวัญที่น่ากลัวกว่านั้นคอยคุกคาม ผลงานกำกับโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และสิทธิศิริ มงคลศิริ

www.netflix.com/shimmers / www.netflix.com/อุบัติกาฬ

สำหรับผลงานต้นฉบับจากประเทศจีน ประกอบไปด้วย

Triad Princess สร้างจากเค้าโครงซีรี่ส์ไต้หวัน เป็นเรื่องราวของแองจี้ หญิงสาวซึ่งเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อผู้เป็นอั้งยี่ เธอต้องการมีชีวิตเป็นของตัวเองและไม่ยอมทำตามความต้องการของพ่อจึงตัดสินใจรับงานเป็นบอดี้การ์ดแบบไม่เปิดเผยตัวให้กับนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง

ซึ่งทำให้แองจี้ต้องพบโลกใบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ที่เต็มไปด้วยแสงสี สิ่งล่อตาล่อใจ รวมถึงความรักด้วย นำแสดงโดยยูจีน หลิว (Eugene Liu) และแจสเปอร์ หลิว (Jasper Liu) ผลงานการกำกับโดยนีล หวู่ (Neal Wu) และสร้างโดย mm2 และ Goodfilms Workshop

www.netflix.com/triadprincess / www.netflix.com/极道千金

ในช่วงท้ายวันแรกของงาน รีด เฮสติงส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ Netflix จะประกาศการต่อสัญญา ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) เป็นซีซั่นที่ 2 ซึ่งจะเป็นเรื่องราวหลังการจากไปอันน่าพิศวงของกษัตริย์องค์หนึ่ง และการก่อกำเนิดของโรคระบาดร้ายแรง

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ