fbpx
PR NEWS

Netflix เผยเบื้องหลัง ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว

ร้อนแรงทั้งในจอและนอกจอ เล่นเอาไฟลุกโซเชียลกับ ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว ซีรีส์ไทยรสเผ็ดถูกใจคนอยากเสวจาก Netflix ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามถึงการนำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นในประเด็นเรื่องเพศ

ประกอบกับลีลาจัดจ้านของนักแสดง และการฟื้นคืนชีพเมืองไทยในยุค 70 ที่ทำถึง จนผู้ชมสัมผัสได้ถึงโลกที่สังคมกดทับความปรารถนาของตัวละคร เกิดเป็นวีรกรรมความเสียวที่ต่อให้ปิดตาก็หนีไม่พ้น ! มาดูกันว่าองค์ประกอบหลังบ้านที่เป็นส่วนสำคัญในการสรรสร้างให้ซีรีส์เรื่องนี้กลมกล่อมลงตัวมีอะไรกันบ้าง

Netflix Doctor Climax After Launch Promote

Intimacy Coordinator ผู้ดูแล “ร่างกาย” และ “จิตใจ” ของนักแสดงในฉากไคลแมกซ์
แน่นอนว่าความรักไม่ได้เป็นเรื่องของคนสองคน… ฉากรักก็เช่นกัน เพราะฉากนี้นักแสดงจะต้องใช้ร่างกาย  มาสื่อสารอารมณ์ที่ซ่อนไว้ลึกสุดใจของตัวละคร ดังนั้นร่างกายและจิตใจของนักแสดงจึงถูกวางไว้ให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่าง Intimacy Coordinator เป็นผู้ดูแล เพื่อให้พวกเขาสามารถจดจ่อกับการแสดงได้อย่างเข้มข้น เป็นตัวละครได้อย่างไร้กังวล

ซึ่งการถ่ายทำฉากรักให้ออกมางดงามสู่สายตาผู้ชม ต้องผ่านกระบวนการออกแบบและระดมความคิดของทีมผู้กำกับ ทีม Intimacy Coordinator และทีมนักแสดง มีการวางสตอรี่บอร์ด ออกแบบท่วงท่าให้สมจริงและเซฟกับนักแสดง กำหนดขอบเขต การวางมือ จังหวะขยับตัวต่าง ๆ การสิ้นสุดในแต่ละฉากที่ละเอียดลงลึกไปถึงการตกลงร่วมกันถึงการกำหนดจำนวนลมหายใจ เพื่อคุมเวลาในการถ่ายทำแต่ละฉาก

จากนั้นจึงมีการเวิร์กช็อป เพื่อให้วันถ่ายทำนักแสดงสามารถโชว์ฝีมือการแสดงขั้นสูง ที่ต้องใช้ความกล้ามาผลักดันร่างกายให้เล่าความสัมพันธ์และความรู้สึกของตัวละคร จนทำให้ผู้ชมอินไปกับซีนที่หอมกลิ่นรัก

Netflix Doctor Climax After Launch Promote

จิตวิญญาณจากนักแสดงมอบชีวิตให้คาแรกเตอร์ได้โลดแล่นอยู่ในใจคนดู
ความรักในการแสดงทำให้ตัวละครมีชีวิต… ดั่งที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ก้อย-อรัชพร โภคินภากร นักแสดงสาวดาวรุ่งสามารถนำเสนอคาแรกเตอร์ “ลินดา” ได้อย่างมีเสน่ห์น่าค้นหา ผ่านการสื่ออารมณ์และท่วงท่าเย้ายวนที่อยู่ภายใต้คอสตูมยุค 70 จนสะท้อนการเป็นตัวแทน ของผู้หญิงหัวสมัยใหม่ในยุคเก่าได้อย่างชัดเจน

และที่น่าจับตามองไม่แพ้กันคือ นักแสดงสาวหน้าหวาน แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ที่เซอร์ไพรส์คนดูในบท “ตุ๊กตา” ภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรอบ ก่อนที่จะพลิกคาแรกเตอร์แบบคาดไม่ถึง แพรวได้ไต่ระดับการแสดงที่ดราม่าอยู่แล้วให้เข้มข้นไปอีกขั้น

Netflix Doctor Climax After Launch Promote

จนกลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่น่าจับตามองจากอินเนอร์ที่ส่งออกมาผ่านทางแววตาและการแสดง ที่ได้พาคาแรกเตอร์นี้พลิกบทบาทกลายเป็นผู้หญิงที่กล้าทลายกรอบวัฒนธรรมอันงดงามลงเสียไม่มีชิ้นดี นอกจากนี้ยังมีนักแสดงหนุ่มมือรางวัลอย่าง อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ในบทบาท “แสงจันทร์” ตัวแทน LQBTQ+ ในยุค 70 ที่ความรักยังถูกปิดกั้นด้วยกฎเกณฑ์ทางสังคมโดยอัดโชว์พัฒนาการของตัวละครที่ถูกความรักทำร้าย ด้วยการลบภาพอัดให้เหลือแต่แสงจันทร์

ผสานตัวละครเข้ากับบรรยากาศสังคมปรามาสในยุคนั้นยิ่งทำให้คนดูเจ็บปวดใจตาม สร้างปรากฏการณ์คนดูร้องไห้หน้าเซต จนถูกพูดถึงไปทั่วโลกโซเชียล และเป็นอีกหนึ่งกำลังที่ส่งให้คนดูเข้าใจว่า กฎหมายสมรสเท่าเทียม จะช่วยเปลี่ยนชีวิตของแสงจันทร์และ LQBTQ+ ในยุค 70 อย่างไรหากสิ่งนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ในอดีต นอกจากนี้ยังมีอีกหลายตัวละครที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักในการแสดงและความทุ่มเทของนักแสดงที่ทำให้ตัวละครดูสมจริงราวกับมีชีวิต

Netflix Doctor Climax After Launch Promote

เมืองไทยในยุค 70 ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างอลังการสมจริงตั้งแต่ตึกยันพร็อพ
ทักษะขั้นเทพของการย้อนเวลา… การเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้หลายสิบปีไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของผู้สร้างซีรีส์ไทย ที่อยากให้ผู้ชมได้เห็นบ้านเมือง ผู้คน และสังคมในยุค 70 ที่เรื่องเพศยังต้องอาศัยความกล้าในการเปล่งเสียง

แม้วันนี้เราจะใช้ความกล้าน้อยลงในการพูดแต่ก็ยังมีบางเรื่องที่ถูกกดทับไว้ การส่งเสียงสะท้อนให้ผู้ชมได้สงสัยว่า ทำไมบางสิ่งยังอยู่ที่เดิม จึงถือเป็นประเด็นหลักในการทำซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อดึงคนดูเข้าไปอยู่ในยุคนั้นให้ได้มากที่สุด ซีรีส์เรื่องนี้ได้เนรมิตช่วงปลายยุค 70 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ทีมงานเบื้องหลังต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเมืองจำลองขึ้นมาเป็น 2 เซตใหญ่ ๆ คือสำนักพิมพ์บางกอกทันข่าวและณัฐวุฒิคลินิก ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่คนละฝั่งของเมือง การใช้ Visual Effects มาช่วยสร้างเมืองให้สมบูรณ์ขึ้น การคืนชีพของใช้ในอดีตหลายชิ้นให้กลับมาจับต้องได้อีกครั้ง เช่น ชุดตรวจครรภ์ในยุคนั้นที่ปัจจุบันไม่มีแล้ว ทีมงานจึงลงมือสร้างของเก่าขึ้นมาใหม่ให้คนดูได้เห็นเต็ม ๆ ในซีรีส์

จนมาถึงเรื่องของเสียงที่ต้องมีการเลือกรุ่นรถตอนมิกซ์เสียง เพื่อทำให้ความสมจริงขององค์ประกอบตั้งแต่ใหญ่ยันเล็กกลายเป็นท่าไม้ตายที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สามารถปล่อยลีลาเร้าใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี

รับชมวิดีโอเบื้องหลังได้ ที่นี่

ห้ามพลาด ! กับเรื่องราวทางเพศที่เก็บทุกเม็ด ถึงใจทุกซีน ในซีรีส์ไทยที่ส่งความเสียวไปทั่วโซเชียล  ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว ดูได้แล้ววันนี้ที่ Netflix เท่านั้น !

#ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ #ปุจฉาพาเสียว #NetflixTH

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ