fbpx

NETFLIX กลับมาร่วมงาน ANIMEJAPAN อีกครั้ง เพื่อฉลองผลงานอนิเมะและผู้สร้างที่หลากหลาย

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – วันที่ 29 มีนาคม 2021- Netflix ได้กลับมาร่วมงาน AnimeJapan 2021 อีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ จัดขึ้นทางออนไลน์เพื่อนำเสนอผลงานที่หลากหลายและทีมนักพากย์ขวัญใจแฟน ๆ ในญี่ปุ่นและทั่วโลก Netflix ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่ผลงานสำหรับแฟน ๆ และผู้สร้างทั่วโลก โดยประกาศเปิดตัวผลงานอนิเมะใหม่ราว 40 เรื่องในปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเกือบเท่าตัว

Netflix ได้ประกาศบนเวทีที่จัดทางออนไลน์ว่ามีผลงานที่เตรียมจะเปิดฉายทั่วโลก ได้แก่ Record of Ragnarok (มีกำหนดออกฉายในเดือนมิถุนายน 2021) ซึ่งเป็นผลงานอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

เรื่องราวการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะชี้ชะตาของมวลมนุษยชาตินี้เป็นอีกผลงานหนึ่งในบรรดาอนิเมะที่ผลิตออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผลงานที่ประกาศเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ อาทิ ซีรีส์สะท้อนเสี้ยวชีวิตสุดฮาอย่างพ่อบ้านสุดเก๋า (The Way of the Househusband) (ซึ่งมีกำหนดออกฉายในวันที่ 8 เมษายน 2021) หรือผลงานเรื่องฮิตอย่างผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด (RESIDENT EVIL: Infinite Darkness) (ซึ่งมีกำหนดออกฉายในปีนี้)

Netflix ยังแย้มให้แฟน ๆ และสื่อมวลชนทราบโปรเจ็กต์ที่กำลังจะเปิดฉาย อาทิ Yasuke (ซึ่งมีกำหนดออกฉายในวันที่ 29 เมษายน 2021) และ Eden (ซึ่งมีกำหนดออกฉายในวันที่ 27 พฤษภาคม 2021)

โดยเผยตัวอย่างใหม่และวันเปิดตัวผลงานเรื่อง EDEN รวมถึงโปสเตอร์พิเศษจากทาเคชิ โคอิเกะ ผู้ออกแบบตัวละครในเรื่อง Yasuke ทั้งสองโปรเจ็กต์นี้เป็นเรื่องราวใหม่เอี่ยมที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยกลุ่มผู้สร้างจากหลายประเทศ ซึ่งช่วยให้ Netflix บรรลุวัตถุประสงค์ในการเพิ่มความหลากหลายให้กับผลงานอนิเมะผ่านการร่วมงานกับผู้สร้างระดับแนวหน้าทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมีเหล่าศิลปินนักพากย์ชาวญี่ปุ่นมาปรากฏตัวบนเวที อาทิ เคนจิโระ ทสึดะ (จาก The Way of the Househusband) มาริกะ โคโนะ (จาก Eden) และโทชิยุกิ โมริกะวะ (จาก RESIDENT EVIL: Infinite Darkness) ศิลปินทั้งสามต่างรู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวซีรีส์สู่สายตาผู้ชมทั่วโลกและได้เข้าถึงแฟน ๆ ผลงานอนิเมะในต่างประเทศมากขึ้น

Netflix anime japan 2021

RECORD OF RAGNAROK – วันเปิดฉายทั่วโลก: มิถุนายน 2021
“Record of Ragnarok” เป็นเรื่องราวของเทพเจ้า 13 องค์จากทั่วโลก และมนุษย์ที่โด่งดังที่สุดในโลก 13 คนที่ต้องมาต่อสู้กันตัวต่อตัวเพื่อตัดสินชะตาของมวลมนุษยชาติ สร้างจากมังงะของอาจิชิกะ, ชินยะ อุเมมุระ และทาคุมิ ฟุคุอิ ศึกอันดุเดือดเข้มข้นเหนือจินตนาการได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

สร้างจากมังงะของอาจิชิกะ, ชินยะ อุเมมุระ และทาคุมิ ฟุคุอิ
ผู้กำกับ: มาซาโอะ โอคุโบะ
ผู้เขียนบทซีรีส์: คาซุยุกิ ฟุเดยาสึ
ผู้ออกแบบตัวละคร: มาซากิ ซาโต้
ดนตรีประกอบ: โคจิ ทาคานาชิ
บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชัน: GRAPHINICA
ทีมนักพากย์: มิยูกิ ซาวะชิโระ, โทโมโยะ คุโรซาวะ, โทโมคาซุ เซกิ, ฮิคารุ มิโดริคาว่า และวาตารุ ทาคากิ

YASUKE – วันเปิดฉายทั่วโลก: 29 เมษายน 2021
ในญี่ปุ่นยุคศักดินาที่บอบช้ำจากสงครามท่ามกลางหุ่นยนต์และเวทมนตร์ โรนินผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีใครรู้จักต้องดิ้นรนไขว่คว้าหาความสงบสุขหลังผ่านชีวิตที่มีแต่ความรุนแรงในอดีต แต่เมื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งกลายเป็นศูนย์กลางการลุกฮือระหว่างไดเมียวที่จ้องจะทำศึกสงครามกัน ยาสึเกะจึงต้องลุกขึ้นมาจับดาบและพาเด็กลึกลับคนหนึ่งหลบหนีจากการปองร้ายของอำนาจมืดและขุนศึกกระหายเลือด

ผู้กำกับ ผู้สร้าง และผู้อำนวยการสร้าง: เลอฌอน โทมัส (จากแคนนอน บัสเตอร์ส (Cannon Busters))
ผู้ออกแบบตัวละคร: ทาเคชิ โคอิเกะ
โปรดิวเซอร์และผู้อำนวยการผลิตเพลง: ฟลายอิง โลตัส
บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชัน: MAPPA
นักพากย์ (Yasuke) และผู้อำนวยการสร้าง: ลาคีธ สแตนฟิลด์

EDEN – วันเปิดฉายทั่วโลก: 27 พฤษภาคม 2021
ในโลกอนาคตหลายพันปีข้างหน้า เมืองที่รู้จักกันในชื่อ “อีเดน” มีแต่หุ่นยนต์อาศัยอยู่หลังจากที่บรรดานายของพวกมันหายสาบสูญไปนานแล้ว ระหว่างออกทำงานตามปกติในหลืบลึกของเมือง หุ่นยนต์ซ่อมบำรุง 2 ตัวเกิดไปทำให้เด็กทารกหญิงคนหนึ่งตื่นขึ้นจากการหลับใหลมานาน

หุ่นยนต์ทั้งสองเริ่มสงสัยสิ่งที่เคยเชื่อมาตลอดว่ามนุษย์เป็นแค่ตำนานโบราณต้องห้าม และช่วยกันแอบเลี้ยงเด็กน้อยคนนั้นขึ้นมาในโลกที่ปลอดภัยนอกอีเดน

ผู้กำกับ: ยาสุฮิโระ อิริเอะ (จากแขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Fullmetal Alchemist: Brotherhood))
ผู้สร้าง: จัสติน ลีช
ผู้ออกแบบตัวละคร: โทชิฮิโระ คาวาโมโตะ
ผู้ออกแบบแนวคิด: คริสตอฟ เฟร์เรรา
ผู้เขียนบท: คิมิโกะ อุเอโนะ
ผู้กำกับศิลป์ภาพพื้นหลัง: โคลเวอร์ ซี
ดนตรีประกอบ: เควิน เพนคิน
บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชัน: CGCG

THE WAY OF THE HOUSEHUSBAND – วันเปิดฉายทั่วโลก: 8 เมษายน 2021
ทัตสึ ผู้มีสมญานามว่า “ทัตสึคนอมตะ” คือบุคคลในตำนานแห่งวงการใต้ดินที่มีสถิติอันน่าทึ่งในการเอาชนะแก๊งคู่อริ และเป็นที่หวาดกลัวในหมู่แก๊งยากูซ่า ทัตสึตั้งใจล้างมือจากวงการ เขาแต่งงานและอุทิศตนเป็นพ่อบ้านเต็มตัวด้วยการรับผิดชอบงานบ้านอย่างขยันขันแข็ง ไม่ว่าจะเป็นการทำกับข้าว เช็ดถู ทำความสะอาด และไปจ่ายตลาดทุกวัน

แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ชีวิตใหม่ในวิถีพ่อบ้านของทัตสึ เขาคนนั้นก็คือมาสะ อดีตลูกน้องสุดแกร่งในแก๊งยากูซ่าของเขาเอง ขณะที่ทัตสึพยายามอย่างเต็มที่ที่จะดำเนินชีวิตตามประสาพ่อบ้าน นักฆ่าคนแล้วคนเล่าก็พยายามจะกำจัดเขาให้ได้

สร้างจากหนังสือของโคสุเกะ โอโนะ
ผู้กำกับ: จิอากิ คน (จาก Nodame Cantabile และ Pretty Guardian Sailor Moon Crystal)
ผู้เขียนบทซีรีส์: ซูซูมุ ยามาคาวะ
ขับร้องเพลงประกอบโดยวง UchikubiGokumonDoukoukai
เพลงเปิด Shufu no michi / เพลงปิด “Kiwami” meoto kaido
บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชัน: J.C.STAFF
ทีมนักแสดง: เคนจิโระ ทสึดะ, ชิซุกะ อิโตะ และคาซุยุกิ โอคิทสึ

RESIDENT EVIL: Infinite Darkness – วันเปิดฉายทั่วโลก: 2021
ในปี 2006 ได้มีการตรวจพบร่องรอยว่ามีมือดีแฮ็กเข้าไปในเครือข่ายของทำเนียบขาวเพื่อขโมยไฟล์ข้อมูลลับของประธานาธิบดี เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางของอเมริกา ลีออน เอส. เคนเนดี้เป็นคนในทีมที่ถูกเรียกตัวไปยังทำเนียบขาวเพื่อสืบสวนเรื่องนี้

แต่เมื่อจู่ ๆ เกิดเหตุไฟฟ้าดับ ลีออนและหน่วยปฏิบัติการพิเศษจึงต้องหันไปจัดการกับฝูงซอมบี้ปริศนา ในขณะเดียวกัน แคลร์ เรดฟิลด์ สมาชิกในองค์กรเทอร์ราเซฟก็ไปเห็นภาพปริศนาที่เยาวชนคนหนึ่งวาดไว้ในประเทศที่เธอเดินทางไปเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้อพยพ ภาพวาดที่ดูเหมือนจะเป็นภาพเหยื่อผู้ติดเชื้อไวรัสนี้ตามหลอกหลอนแคลร์จนเธอตัดสินใจลงมือสืบสวนเรื่องนี้เอง

เช้าวันรุ่งขึ้น แคลร์เดินทางไปยังทำเนียบขาวเพื่อยื่นคำร้องขอสร้างสถานสงเคราะห์ และได้พบกับลีออนอีกครั้ง เธอเอาภาพวาดของเด็กผู้ชายคนนั้นให้เขาดู ดูเหมือนว่าลีออนจะเห็นความเชื่อมโยงบางอย่างระหว่างการแพร่ระบาดของซอมบี้ที่ทำเนียบขาวกับภาพวาดประหลาดนี้

แต่เขากลับบอกแคลร์ว่าสองเหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกี่ยวกัน แล้วก็ออกจากที่นั่นไป ในเวลาต่อมา การแพร่ระบาดของซอมบี้ในสองประเทศที่อยู่ไกลกันนี้จะนำไปสู่เหตุการณ์ที่จะทำให้รากฐานของประเทศชาติต้องสั่นคลอน

ผลงานต้นฉบับ/สร้าง/กำกับดูแลโดย Capcom Co., Ltd.
บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชัน 3DCG เต็มรูปแบบ: Quebico
บริษัทผู้ผลิต: TMS Entertainment

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ