AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Nagra เผยโฉม Model I หูฟังที่ร่วมออกแบบกับแบรนด์ดังอย่าง Audeze

Nagra (นา-กรา) เผยโฉม Model I หูฟังรุ่นใหม่ที่ร่วมออกแบบกับแบรนด์ดังอย่าง Audeze โดย Model I นั้นเป็นหูฟังที่ทาง Nagra ผู้ผลิตเครื่องเสียงยี่ห้อดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ใช้เวลาออกแบบมาระยะหนึ่งแล้ว

การออกแบบหูฟังรุ่นนี้ทางแบรนด์ได้ร่วมมือกับแบรนด์ Audeze ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำการออกแบบหูฟังแบบพลานาร์แมกเนติกที่ได้รับความนิยมในลำดับต้น ๆ

Nagra ได้ออกแบบ Model I โดยคำนึงถึงระบบการบันทึกเสียงแบบพกพา จึงออกแบบให้หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังระบบปิดหลังซึ่งสามารถแยกหรือตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี และเมื่อพูดถึงการบันทึกเสียง การแยกเสียงให้เป็นอิสระจากเสียงรบกวนแวดล้อมคือสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานต้องการ

สำหรับการออกแบบ Nagra ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากเครื่องบันทึกเสียงแบบพกพาที่ใช้แบตเตอรี่ อุปกรณ์เหล่านั้นอาจไม่สามารถทำหน้าที่เป็นแอมป์ขายหูฟังได้อย่างเต็มที่

Nagra unveil Model I Closed-Back Monitoring Headphone collaborated design with Audeze

เพื่อให้มั่นใจว่าหูฟัง Model I จะออกมาตรงใจกลุ่มเป้าหมาย ทาง Nagra ได้ทำการสำรวจตลาดและได้ออกแบบตามสเปคฯ ของตัวเองเพื่อที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า

และเพื่อให้แน่ใจว่าได้ผลลัพธ์ที่เป็นเลิศ ทางแบรนด์จึงร่วมมือกับ Audeze เพื่อออกแบบให้ Nagra Model I เป็นหูฟังมอนิเตอร์ให้รายละเอียดเสียงกระจ่างชัดแม่นยำอย่างยิ่งยวด ขณะที่ยังมีแบนด์วิดธ์ที่กว้างขวางด้วยในคราวเดียวกัน

ด้วยหูฟังรุ่นนี้เสียงเพลงที่ได้จะมีชิ้นดนตรีที่เป็นสามมิติ ขณะที่เสียงร้องจะปรากฏอยู่ตรงหน้าแทนที่จะเป็นในศีรษะของผู้ฟัง นอกจากนี้หูฟังยังมาพร้อมกับเคสใส่หูฟังที่แข็งแรงทนทาน ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถพกพาหูฟังมอนิเตอร์รุ่นนี้ไปได้ทุกที่

หากคุณสงสัยว่าหูฟังมอนิเตอร์คืออะไร ? มันคือหูฟังที่ได้รับการออกแบบมาให้ถ่ายทอดเสียงที่แม่นยำ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ยินเสียงอย่างตรงไปตรงมามากที่สุด ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ Nagra มุ่งหวังที่จะนำเสนอ

อย่างไรก็ตาม Nagra ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรเกี่ยวกับรายละเอียดของหูฟังรุ่นนี้ออกมา แต่มีข่าวว่าหูฟังรุ่นใหม่นั้นจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดยทีมงานมีแผนที่จะประกาศเปิดตัวหูฟังในงาน Audio Engineering Society (AES) Convention 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่นิวยอร์ก และ Nagra จะเปิดตัวหูฟังพร้อมกับ Audeze ในงานดังกล่าวทางแบรนด์จะประกาศราคาของหูฟังรุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน


ที่มา: makelifeclick.com

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ