fbpx
NEWS

เครื่องเสียง NAD บางรุ่นพร้อมอัปเกรดรองรับ AirPlay 2

ด้วยกระแสความนิยมที่แพร่หลายมากขึ้นของ AirPlay 2 ล่าสุดเครื่องเสียงแบรนด์เนมอย่าง NAD ได้ตัดสินใจปล่อยให้ผู้ใช้สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ของเครื่องได้ฟรีแล้วสำหรับเครื่องเสียงในกลุ่ม DAC หรือแอมป์รุ่นใหม่ ๆ บางรุ่น เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเสียงเพลงจากอุปกรณ์ของ Apple หรือควบคุมสั่งงานด้วย Siri ได้

เครื่องเสียงรุ่นที่เปิดให้อัปเกรดในครั้งนี้ได้แก่ BluOS Streaming DAC รุ่น C 658 ซึ่งอยู่ใน Classic Series และ BluOS Streaming Amplifier รุ่น M10 ใน Masters Series

ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับใช้อัปเดตเพิ่มคุณสมบัติรองรับ Apple AirPlay 2 ได้แล้วในเวลานี้ สำหรับผู้ใช้บางรายอาจได้รับคำแนะนำให้ทำการอัปเดต BluOS เป็นเวอร์ชัน 3.4.20 เสียก่อน

คุณสมบัติ AirPlay 2 นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเสียงจากผู้ให้บริการเพลงออนไลน์, podcasts, audiobooks, ภาพยนตร์, เกม, เสียงจากทีวี, YouTube หรือเพลงที่เก็บเอาไว้ใน iPhone, iPad หรือ Mac มาฟังผ่านชุดเครื่องเสียงได้

สำหรับสมาชิก Apple Music ยังสามารถใช้เสียงพูดสั่งให้ Siri เล่นเพลงตามที่ต้องการได้ด้วย สำหรับผู้ใช้งานเครื่องเสียงบางรุ่นที่ไม่สามารถอัปเกรดได้โดยตรง ทาง NAD ได้ปล่อยโมดูล BluOS 2i MDC ออกมาให้ผู้ใช้งานแอมป์รุ่น C 368 และ C 388 สามารถใช้อัปเกรดเพิ่มเติมเพื่อให้รองรับ AirPlay 2 ได้ด้วย


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ