ส่องสเปคฯ ยลโฉม เอวีรีซีฟเวอร์ T 778 เรือธงลำใหม่จาก NAD

NAD เผยโฉม T 778 เอวีรีซีฟเวอร์ 9 แชนเนลระดับเรือธงรุ่นใหม่ ในงาน CEDIA Expo ที่เมืองเดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา เอวีรีซีฟเวอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ BluOS รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ aptX HD, AirPlay 2, พร้อมขั้วต่อสัญญาณภาพ 4K video pass-through

วงจรถอดรหัสเสียงรองรับการถอดรหัสเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos 7.1.4 แชนเนล, DTS Master Audio พร้อมทั้งระบบ room correction โดยใช้ซอฟต์แวร์ของ Dirac โดดเด่นด้วยแผงหน้าปัดที่เป็นจอแสดงผลแบบสัมผัส

นอกจากนั้นภาคถอดรหัสเสียงในตัว T 778 ยังรองรับการถอดรหัสเสียง hi-res audio และไฟล์ในรูปแบบของ MQA (Master Quality Authenticated) การออกแบบสถาปัตยกรรมภายในเครื่องรองรับการอัปเกรดด้วยโมดูล Modular Design Construction (MDC) ได้ในอนาคต

ภาคขยายเสียงระบบมัลติแชนเนลในตัวสามารถใช้งานในลักษณะของระบบมัลติรูมหรือมัลติโซนได้ เลือกใช้วงจรขยายเสียงเทคโนโลยี Hybrid Digital อันเลื่องชื่อของ NAD เอง ให้กำลังขับทั้ง 9 แชนเนล อยู่ที่แชนเนลละ 100 วัตต์

นาย Greg Stidsen หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ NAD เผย “T 778 ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบเครื่องเสียงไฮไฟและระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ อย่างไรก็ดีเราเชื่อมั่นว่ามีคนจำนวนมากที่ยังคงให้ความสำคัญกับเสียงในเวลาฟังเพลงมากเป็นพิเศษ”

NAD T 778 เตรียมวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ในราคา $2,999 นี้


ที่มา: NAD

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide