AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

NAD เปิดตัว CS1 มิวสิคสตรีมเมอร์ราคาเบา ๆ รุ่นใหม่รองรับ hi-res audio และ MQA

พิกเคอริง, ออนตาริโอ, แคนาดา, 24 มกราคม 2023 – NAD Electronics ผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดัง ประกาศเปิดตัว NAD CS1 อุปกรณ์ Endpoint Network Audio Streamer รุ่นใหม่ล่าสุด ชูจุดเด่นการออกแบบที่กะทัดรัดและเรียบง่าย ช่วยให้ชุดเครื่องเสียงใด ๆ สามารถเพิ่มระบบเสียงสตรีมมิงเข้าไปในซิสเตมได้ในราคาที่จับต้องง่าย

NAD CS1 รองรับการเล่นไฟล์เสียงรายละเอียดสูง 24bit/192kHz และไฟล์เสียงในรูปแบบ MQA (Full MQA decoding and rendering) สามารถสตรีมไร้สายบลูทูธ รวมถึงการเชื่อมต่อระบบเน็ตเวิร์กผ่าน Ethernet และ Dual-band Wi-Fi นอกจากนั้นยังรองรับการสตรีมและการแคสต์บนแพลตฟอร์มยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น Apple AirPlay 2, GoogleCast, Spotify Connect, TIDAL Connect และ Roon รวมถึงการสตรีมด้วยโปรโตคอล UPnP/DLNA

NAD CS1 new budget hi-res and MQA network audio streamer introduced 

ในส่วนของการออกแบบทางเทคนิค NAD CS1 เลือกใช้วงจรดิจิทัลดิฟเฟอเรนเชียลล้ำสมัยทำงานร่วมกับชิป DAC รหัส PCM5141 จาก Texas Instruments ซึ่งเป็นการออกแบบที่ขึ้นชื่อเรื่องสัญญาณรบกวนที่ต่ำมาก ประสิทธิภาพไดนามิกที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนสัญญาณนาฬิกาที่มีจิตเตอร์ในระดับต่ำ นอกจากนั้นยังมีความสามารถในการเรนเดอร์และถอดรหัส MQA สำหรับสตรีมเพลงคุณภาพจาก TIDAL Master

NAD CS1 new budget hi-res and MQA network audio streamer introduced

เครื่องเสียงสตรีมเมอร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่มีความยืดหยุ่น นอกจากการเชื่อมต่อเครือข่ายในบ้านผ่าน Wi-Fi หรือเดินสายพอร์ต LAN Ethernet แล้ว NAD CS1 ยังมีเอาต์พุตอะนาล็อก RCA หนึ่งคู่สำหรับเชื่อมต่อกับชุดเครื่องเสียงมาตรฐานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นรีซีฟเวอร์, อินทิเกรตแอมป์, ปรีแอมป์ หรือลำโพงแอคทีฟ

นอกจากนั้น NAD CS1 ยังมีเอาต์พุตแบบดิจิทัลให้เลือกใช้งานทั้ง optical และ coaxial ที่พร้อมถ่ายทอดสัญญาณดิจิทัลรายละเอียดสูงถึงระดับ 24bit/192kHz เพื่อเชื่อมต่อกับ DAC แยกชิ้น, ลำโพงแอคทีฟที่มีอินพุตแบบดิจิทัล หรืออินพุตดิจิทัลของเอวีรีซีฟเวอร์

NAD CS1 พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไปในราคา $349 หรือประมาณ 11,500 บาท


ที่มา: NAD Electronics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ