fbpx
NEWS

MERIDIAN เตรียมเปิดตัวเครื่องเล่นสตรีมมิงรุ่น 210 ในงาน ISE 2019

Meridian จะทำการเปิดตัวเครื่องเล่นสตรีมมิงรุ่นใหม่ 210 ในงาน ISE 2019 (Integrated Systems Europe) ที่กำลังจะมาถึงนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวออกแบบมารองรับความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิงเพลงคุณภาพสูงกระจายไปทั่วบ้านได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากมาพร้อมที่สุดแห่งคุณภาพเสียง

210 สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ หรือ Wi-Fi ไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ทำการควบคุมระดับเสียงและควบคุมการทำงานให้สอดคล้องกันระหว่างแอปฯ สตรีมมิงและระบบของ Meridian

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับ Spotify, Apple AirPlay และ Roon รวมถึงรองรับการใช้งานร่วมกับ DLNA / UPnP และที่ขาดไม่ได้ 210 สามารถเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับลำโพง DSP หรือระบบอื่นผ่านอินพุต SpeakerLink เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ภายใน 210 ยังติดตัวถอดรหัส Master Quality Authenticated (MQA) มาให้ จึงสามารถถ่ายทอดบทเพลงที่เข้ารหัส MQA ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ให้คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอไม่เกิดการสูญเสียทางด้านคุณภาพ อีกทั้งยังมาพร้อมระบบเสียง Meridian High Resolution (MHR) ถ่ายทอดเสียงรายละเอียดสูงได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

สินค้าเด่นอีกรุ่นซึ่งได้รับรางวัลเป็นเครื่องการันตรีคุณภาพที่จะเปิดตัวในงาน คือ Digital Theatre Controller รุ่น 271 เอวีโปรเซสเซอร์ที่รวมไว้ซึ่งช่องเชื่อมต่อทั้งอะนาล็อกและดิจิทัล พร้อมด้วยภาคเชื่อมต่อสัญญาณสำหรับลำโพง DSP ของ Meridian ถ่ายทอดเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio ให้กับชุดโฮมเธียเตอร์ได้อย่างครบถ้วน

Meridian กล่าวว่าสินค้าดังกล่าวมีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์ภายในบ้านอันยอดเยี่ยมและสมจริงให้กับลูกค้าได้ครบถ้วน พร้อมด้วยไดนามิกเสียงอันยิ่งใหญ่น้ำเสียงชัดใส ไม่ว่าจะใช้งานในรูปแบบ อะนาล็อก, ดิจิทัล หรือฟอร์แมตเสียง 3 มิติ

271 มีอินพุตแบบอันบาลานซ์ 16 ช่อง, อินพุตแบบบาลานซ์ 16 ช่อง และออปชันอินพุตดิจิทัล อีก 16 ช่อง ขึ้นอยู่กับโปรเซสเซอร์ ทำให้สามารถเชื่อมต่อทำงานกับระบบประมวลผลทั้งแบบ Dolby Atmos, Auro หรือ DTS:X ผสานเข้ากับลำโพง Meridian ได้

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ