AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

MERIDIAN เตรียมเปิดตัวเครื่องเล่นสตรีมมิงรุ่น 210 ในงาน ISE 2019

Meridian จะทำการเปิดตัวเครื่องเล่นสตรีมมิงรุ่นใหม่ 210 ในงาน ISE 2019 (Integrated Systems Europe) ที่กำลังจะมาถึงนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวออกแบบมารองรับความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิงเพลงคุณภาพสูงกระจายไปทั่วบ้านได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากมาพร้อมที่สุดแห่งคุณภาพเสียง

210 สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ หรือ Wi-Fi ไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ทำการควบคุมระดับเสียงและควบคุมการทำงานให้สอดคล้องกันระหว่างแอปฯ สตรีมมิงและระบบของ Meridian

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับ Spotify, Apple AirPlay และ Roon รวมถึงรองรับการใช้งานร่วมกับ DLNA / UPnP และที่ขาดไม่ได้ 210 สามารถเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับลำโพง DSP หรือระบบอื่นผ่านอินพุต SpeakerLink เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ภายใน 210 ยังติดตัวถอดรหัส Master Quality Authenticated (MQA) มาให้ จึงสามารถถ่ายทอดบทเพลงที่เข้ารหัส MQA ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ให้คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอไม่เกิดการสูญเสียทางด้านคุณภาพ อีกทั้งยังมาพร้อมระบบเสียง Meridian High Resolution (MHR) ถ่ายทอดเสียงรายละเอียดสูงได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

สินค้าเด่นอีกรุ่นซึ่งได้รับรางวัลเป็นเครื่องการันตรีคุณภาพที่จะเปิดตัวในงาน คือ Digital Theatre Controller รุ่น 271 เอวีโปรเซสเซอร์ที่รวมไว้ซึ่งช่องเชื่อมต่อทั้งอะนาล็อกและดิจิทัล พร้อมด้วยภาคเชื่อมต่อสัญญาณสำหรับลำโพง DSP ของ Meridian ถ่ายทอดเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio ให้กับชุดโฮมเธียเตอร์ได้อย่างครบถ้วน

Meridian กล่าวว่าสินค้าดังกล่าวมีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์ภายในบ้านอันยอดเยี่ยมและสมจริงให้กับลูกค้าได้ครบถ้วน พร้อมด้วยไดนามิกเสียงอันยิ่งใหญ่น้ำเสียงชัดใส ไม่ว่าจะใช้งานในรูปแบบ อะนาล็อก, ดิจิทัล หรือฟอร์แมตเสียง 3 มิติ

271 มีอินพุตแบบอันบาลานซ์ 16 ช่อง, อินพุตแบบบาลานซ์ 16 ช่อง และออปชันอินพุตดิจิทัล อีก 16 ช่อง ขึ้นอยู่กับโปรเซสเซอร์ ทำให้สามารถเชื่อมต่อทำงานกับระบบประมวลผลทั้งแบบ Dolby Atmos, Auro หรือ DTS:X ผสานเข้ากับลำโพง Meridian ได้

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ