fbpx

เปิดตัว McIntosh MCD85 เครื่องเล่น SACD/CD พร้อม USB DAC ที่รองรับ hi-res audio

McIntosh เปิดตัว MCD85 เครื่องเล่น SACD/CD รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดและดีไซน์ที่หรูหรามีเอกลักษณ์ รองรับทั้งการเล่นแผ่นและการเล่นไฟล์เสียงรายละเอียดสูง

ในด้านของรูปลักษณ์และการออกแบบตั้งใจให้แมตช์กับแอมป์โซลิดสเตทรุ่น MC830 และปรีแอมป์หลอดรุ่น C8 ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ดีไซน์แบบ open-chassis ของ MCD85 ได้หลอมรวมความสามารถทั้งในด้านการเล่นแผ่น SACD/CD และช่องอินพุตดิจิทัล USB ที่รองรับสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงถึงระดับ DXD 384kHz และ DSD256

Mcintoshs MCD85 ASACD/CD player with hi-res audio USB-DAC feature

Mcintoshs MCD85 ASACD/CD player with hi-res audio USB-DAC feature

McIntosh MCD85 ผลิตและประกอบขึ้นด้วยช่างฝีมือที่โรงงานของบริษัทในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ภาค DAC ในตัวเครื่องรองรับการใช้งานกับทั้งอุปกรณ์สมาร์ท, คอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นที่มีเอาต์พุต USB นอกจากนั้นยังมีช่องอินพุตสัญญาณดิจิทัลอีก 2 ช่องให้เลือกใช้ทั้ง coaxial และ optical ซึ่งทั้งคู่รองรับสัญญาณเสียงราบละเอียดสูงถึงระดับ 192kHz

การออกแบบภาค DAC ใน MCD85 เป็นระบบ quad balanced ใช้ DAC 32-bit/192 kHz ทำงานร่วมกันถึง 8 แชนเนลในระบบเสียงสเตริโอ โดยแบ่งเป็นแชนเนลซ้ายและขวาข้างละ 4 แชนเนล

ในส่วนของการเล่นแผ่น SACD และ CD ตัวเครื่องจะอ่านข้อมูลล่วงหน้าด้วยความเร็ว 2 เท่าและใช้งานหน่วยความจำบัฟเฟอร์เพื่อช่วยแก้ไขความผิดพลาดคลาดเคลื่อนต่าง ๆ กลไกถาดใส่แผ่นขึ้นรูปจากโลหะหล่อ พร้อมชิ้นส่วนด้านหน้าที่เข้ารูปกลมกลืนไปกับตัวแท่นเครื่อง ชุดหัวอ่านแผ่นเป็นแบบเลเซอร์คู่ แยกความยาวคลื่นที่ใช้อ่านแผ่น SACD และ CD ตามความเหมาะสม

Mcintoshs MCD85 ASACD/CD player with hi-res audio USB-DAC feature

McIntosh MCD85 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Power Control และ Data Ports ที่ทำให้สามารถต่อพ่วงใช้งานกับเครื่องเสียงรุ่นอื่น ๆ ของ McIntosh ที่มีระบบเดียวกันได้อย่างสะดวกง่ายดาย พร้อมทั้งมีระบบการควบคุมที่สัมพันธ์กัน สำหรับเอาต์พุตสัญญาณอะนาล็อกสเตริโอมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบบาลานซ์และอันบาลานซ์

ด้านข้างตัวเครื่องตกแต่งด้วยโลโก้ยี่ห้อขนาดใหญ่ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป หลายชิ้นส่วนของตัวเครื่องได้รับการขัดจนขึ้นเงาราวกับแผ่นกระจกแมตช์กับตัวเครื่องรุ่น MC830 และ C8 ขณะที่แผงหน้าปัดเครื่องปิดด้วยแผ่นกระจกสีดำ ขอบสีเงิน โลโก้ที่เรืองแสงสีฟ้าอมเขียวและปุ่มหมุนตามสไตล์ของยี่ห้อนี้

McIntosh MCD85 ตั้งราคาเอาไว้ที่ $4500 หรือประมาณ 135,xxx บาท พร้อมวางจำหน่าย (ในต่างประเทศ) ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป


ที่มา: McIntosh

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ