fbpx
NEWS

Mcintosh เปิดตัว MB25 Bluetooth Receiver รุ่นใหม่ อัปเดตให้เครื่องเสียงวินเทจฟังเพลงแบบไร้สายได้

McIntosh Laboratory ได้เปิดตัวตัวรับสัญญาณบลูทูธ McIntosh MB25 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่อัปเกรดมาจากรุ่น MB20 ซึ่งออกมาก่อนหน้านี้

การสตรีมเพลงโดยตรงจากสมาร์ทโฟนไปยังระบบเครื่องเสียงภายในบ้านผ่าน Bluetooth เป็นรูปแบบการใช้งานที่สะดวกสบาย แมคอินทอชเผยว่าผู้ที่ชอบฟังเพลงในลักษณะนี้สามารถนำเครื่องเสียงรุ่นนี้ไปใช้งานร่วมกับระบบเครื่องเสียงภายในบ้านระดับไฮเอนด์จากยุคใด ๆ ได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของ McIntosh หรือไม่ก็ตาม

ไม่เพียงแต่การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Bluetooth เท่านั้น แต่ McIntosh MB25 ยังถูกออกแบบให้ใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นซีดีและเครื่องเล่นแผ่นเสียงทำให้มันสามารถใช้งานได้กับทั้งระบบเสียงสเตริโอระบบอะนาล็อกยุคเก่าและระบบดิจิทัลสมัยใหม่

Mcintosh Launches New MB25 Bluetooth Receiver

ในด้านเชื่อมต่อ McIntosh MB25 มีให้เลือกใช้งานทั้งขั้วต่อสัญญาณดิจิทัลและอะนาล็อก ด้านขั้วต่อสัญญาณดิจิทัลมีทั้งขั้วต่อ coaxial และ optical ทั้งขั้วต่อขารับสัญญาณเข้า และสัญญาณขาออกเพื่อไปต่อใช้งานกับ DAC ภายนอก

ด้านขั้วต่อสัญญาณอะนาล็อกก็มีทั้งขั้วต่อสัญญาณแบบบาลานซ์และอันบาลานซ์ ทั้งขาเข้าและขาออกเช่นกัน

Mcintosh Launches New MB25 Bluetooth Receiver

ตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด และไม่จำเป็นต้องพึ่งพาแอปฯ อื่น ๆ ในการทำงาน มาพร้อมเทคโนโลยีบลูทูธคลาส 1 ที่มีระยะการส่งข้อมูลสูงสุด 150 ฟุต (45.7 เมตร) เสริมด้วยเสาอากาศภายนอก นอกจากนั้น MB25 ยังทำหน้าที่เชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายได้ทั้งในโหมดส่งสัญญาณและโหมดรับสัญญาณ

ในฐานะรุ่นใหม่ที่สานต่อความสำเร็จมาจากรุ่นก่อนหน้า MB25 ยังคงคุณสมบัติทั้งหมดของ MB20 ไว้พร้อมทั้งนำเสนอการปรับปรุงเพื่อการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

ในขณะที่การอัปเกรดประกอบด้วย แผงกระจกด้านหน้าแบบเรืองแสงที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอัตราสุ่มความถี่สัญญาณเสียงและประเภทของการเชื่อมต่อ

McIntosh MB25 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 รองรับตัวแปลงสัญญาณเสียงทั้ง AAC และ aptX HD นอกจากนี้ยังเลือกใช้งาน DAC 32 บิตประสิทธิภาพสูงสำหรับโหมดตัวรับสัญญาณ และตัวแปลงสัญญาณอะนาล็อกเป็นดิจิทัล (ADC) ระดับพรีเมียมสำหรับโหมดตัวส่งสัญญาณ

Mcintosh Launches New MB25 Bluetooth Receiver

ในฐานะอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ได้ทั้งตัวรับและตัวส่งสัญญาณไร้สาย MB25 สามารถเลือกใช้งานโหมดใดโหมดหนึ่งได้ง่าย ๆ เพียงแค่ตั้งค่าสวิตช์ที่แผงด้านหลังเครื่องตามความเหมาะสมกับการใช้งาน

ในโหมดตัวรับสัญญาณ ผู้ใช้สามารถสตรีมเสียงจากแหล่งสัญญาณ Bluetooth ไปยัง MB25 จากนั้นก็เพียงใช้การเชื่อมต่อเอาต์พุตเสียงเข้ากับชุดเครื่องเสียงที่ใช้งานอยู่ตามปกติ สำหรับในโหมดตัวส่งสัญญาณ ผู้ใช้สามารถสตรีมเพลงจากแหล่งสื่อทางกายภาพ เช่น ซีดีหรือแผ่นเสียง ที่เชื่อมต่อเข้ามาทางอินพุตของ MB25 ส่งออกไปยังหูฟังไร้สายหรือลำโพงไร้สาย Bluetooth

Mcintosh MB25 Bluetooth Receiver พร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ ในราคา 850 ปอนด์ หรือประมาณ 40,000 บาท


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ