fbpx
NEWS

McIntosh เปิดตัว XCS1.5K สุดยอดลำโพงเซ็นเตอร์ที่หนักถึง 80 กิโลกรัม ใช้ไดรเวอร์มากถึง 43 ตัว !

McIntosh ได้เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้ชื่อว่าเป็น “สุดยอดลำโพงเซ็นเตอร์ที่เสียงดีที่สุดในเวลานี้” โดยลำโพงเซ็นเตอร์รุ่นนี้คือ McIntosh XCS1.5K ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับลำโพงตั้งพื้นรุ่นดังของบริษัททั้ง XRT2.1K และ XRT1.1K

โดย McIntosh XCS1.5K มีน้ำหนักมากถึง 80.74 กิโลกรัม และมีตัวขับเสียงทั้งหมดถึง 43 ตัว รองรับกำลังขับได้สูงถึง 1,500 วัตต์ จากภาพที่ปรากฏลำโพงเซ็นเตอร์รุ่นนี้ออกแบบเป็นลำโพงแบบสี่ทาง และสามทางแบบไฮบริด

โดยตัวขับเสียงทั้ง 43 ตัวนั้นประกอบไปด้วย ทวีตเตอร์ขนาด 19mm จำนวนยี่สิบห้าตัว ตัวขับเสียงกลางขนาด 63.5mm จำนวนสิบสี่ตัว และตัวขับเสียงความถี่ต่ำแบบช่วงชักยาวกรวยคาร์บอนไฟเบอร์ขนาด 200mm อีกสี่ตัว ติดตั้งอยู่ในตัวตู้ลำโพงระบบตู้เปิด

McIntosh introduce XCS1.5K the ultimate centre speaker weighs 80kg boasts 43 drivers

McIntosh เผยว่าทุกองค์ประกอบที่บรรจุรวมอยู่ในลำโพงรุ่นนี้นั้นคุ้มค่า เมื่อรวมกับการออกแบบครอสโอเวอร์ที่มีความละเอียดพิถีพิถันแล้ว มันสามารถถ่ายทอดสนามเสียงที่กว้างขวางมากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเอียงลำโพงเพื่อปรับมุมยิงเสียงไปที่มุมใดมุมหนึ่งจากห้ามุมตามที่ได้ออกแบบเอาไว้ได้ด้วย เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับตำแหน่งการฟังของคุณ

ตัวลำโพงยังมาพร้อมกับขั้วต่อสายลำโพง McIntosh Solid Cinch จำนวนสามชุดสำหรับการเชื่อมต่อสายลำโพงแบบไบไวร์หรือไตรไวร์ ชิ้นส่วนของตะแกรงลำโพงแบบถอดได้นั้นหุ้มไว้ด้วยผ้าถักสีดำ ขณะที่ตัวตู้ลำโพงทำเป็นสีดำไฮกลอสที่เคลือบผิวไม่น้อยกว่า 7 ชั้น

ลำโพงรุ่นนี้ทาง McIntosh ตั้งราคาเอาไว้ที่ $40,000 หรือประมาณ 1,500,000 บาท ผู้ที่สนใจลำโพง McIntosh XCS1.5K Center Channel Loudspeaker สามารถสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ McIntosh ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สินค้าพร้อมส่งมอบตั้งแต่เดือนตุลาคม นี้ โดยเริ่มจากตลาดในสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศแรก ตามด้วยประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกหลังจากนั้นอีกไม่นาน


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ