fbpx

Marshall เผยโฉมลำโพงบลูทูธรุ่นปรับปรุงใหม่ Acton III, Stanmore III และ Woburn III

Marshall ได้เปิดตัวลำโพงบลูทูธไร้สายรุ่นปรับปรุงใหม่ 3 รุ่น Acton III, Stanmore III และ Woburn III ต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนหน้า โดยทั้งหมดมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงปรับปรุงใหม่ล่าสุด เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 23 มิถุนายน นี้

ลำโพงทั้งสามรุ่นมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2, การถ่ายทอดมิติเวทีเสียงที่ดีกว่าเดิม รวมถึงการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่

ในขณะที่ Acton III, Stanmore III และ Woburn III มีลักษณะภายนอกเหมือนกับรุ่นก่อน แต่ทั้งหมดมาพร้อมกับการอัปเกรดที่สำคัญ มีการติดตั้งทวีตเตอร์และท่อนำคลื่นเสียงที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์เสียงที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น พร้อมเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยมบางประการที่สามารถท้าทายลำโพงบลูทูธคุณภาพดีที่วางจำหน่ายอยู่ในเวลานี้

Marshall unveils new updated Acton III, Stanmore III and Woburn III
Marshall Stanmore III
Marshall unveils new updated Acton III, Stanmore III and Woburn III
Marshall Woburn III

เทคโนโลยีการชดเชยตำแหน่งจัดวาง หรือ Placement Compensation เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใหม่ทำให้ลำโพงมีความโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยีนี้ลำโพงจะปรับโปรไฟล์ EQ เพื่อชดเชยเสียงให้เหมาะสมกับบริเวณที่จัดวางลำโพง โดยมีการวัดพื้นผิวสะท้อนแสงที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งอาจส่งผลต่อเสียง จากนั้นจะปรับชดเชยเสียงโดยอัตโนมัติตามความเหมาะสม

นอกจากการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 แล้ว ลำโพง Marshall ใหม่ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านแจ็คเสียง 3.5mm ลำโพงยังมีคุณสมบัติ Dynamic Loudness ในตัวที่ให้ลำโพงสามารถถ่ายทอดสมดุลเสียงได้ดียิ่งขึ้น

กลุ่มผลิตภัณฑ์ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่จาก Marshall ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลประมาณ 70% และใช้วัสดุวีแกนทั้งหมด จากเดิมที่ต้องพึ่งพาวัสดุพีวีซีอย่างมากในรุ่นเก่า

Marshall unveils new updated Acton III, Stanmore III and Woburn III
Marshall Acton III

ลำโพง Acton III มาพร้อมกับภาคขยายเสียงกำลังขับ 30W สำหรับวูฟเฟอร์และ 15W สำหรับทวีตเตอร์ทั้งสองตัว ขณะที่ลำโพงรุ่น Stanmore III ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า Acton III เล็กน้อย มาพร้อมกับภาคขยายเสียงกำลังขับ 50W สำหรับวูฟเฟอร์

ขณะที่ Marshall Woburn III ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่สุดในสามรุ่นนี้ มาพร้อมกับขั้วต่อ HDMI และมีราคาสูงกว่าเพื่อน โดยตั้งราคาเอาไว้ที่ $579 (ประมาณ 20,100 บาท) ส่วน Acton III มีราคาอยู่ที่ $279 (ประมาณ 9,700 บาท) ในขณะที่ Stanmore III มีราคา $379 (ประมาณ 13,200 บาท)

ลำโพงใหม่จาก Marshall ทุกรุ่นมีสามสีให้เลือก ได้แก่ สีน้ำตาล สีดำ และสีขาว และจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนเป็นต้นไป


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ