fbpx
NEWS

Marshall เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแอมป์กีตาร์

Marshall เปิดตัวลำโพงบลูทูธแบบพกพา 2 รุ่นใหม่ Stockwell II และ Tufton รวมถึง Kilburn II ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน เข้ามาเสริมทัพลำโพงไร้สายแบบพกพาให้ครบทุกกลุ่มเป้าหมาย

Marshall ได้ปล่อยลำโพงที่ผสานความลงตัวระหว่างการเชื่อมต่อการทำงานด้วยบลูทูธพร้อมรองรับ Alexa ในแบบไร้สาย พร้อมด้วยระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง

ลำโพงแบบพกพาทั้ง 3 รุ่น มีความสามารถที่เหมือนกันในส่วนของ การกระจายเสียงแบบหลายทิศทาง, ไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่บนแผงด้านบน, ปุ่มปรับ EQ และความดังแบบหมุน, อินพุตแบบ 3.5 มม.

ที่ขาดไม่ได้คือเครื่องหมายการค้า Marshall เหมือนเช่นที่ปรากฏอยู่บนแอมป์กีต้าร์ Marshall มาพร้อมสายหิ้วที่ยืดเข้ากับตัวเครื่อง ด้วยหมุดที่มีลักษณะเหมือนหมุดคล้องสายสะพายกีตาร์

ลำโพงรุ่น Stockwell II (ตามภาพหัวเรื่อง) มีขนาดที่เล็กที่สุดใน 3 รุ่นที่ปล่อยออกมา มีขนาดประมาณกล่องอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน

มาพร้อมคุณสมบัติอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บลูทูธ 5.0, กันน้ำระดับ IPX4 (น้ำกระเด็นใส่ได้) และพลังเสียง 20 วัตต์ ที่ยิงออกทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง

การชาร์จพลังงานเพียง 20 นาทีก็สามารถเล่นได้นานถึง 6 ชั่วโมง อีกทั้งแบตเตอรี่ในตัวลำโพงสามารถทำหน้าที่เป็น power-bank ใช้ชาร์จอุปกรณ์พกพาอื่น ๆ ได้อีกด้วย

Marshall Tufton

Tufton ซึ่งเป็นลำโพงรุ่นใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนัก 4.9 กก. มาพร้อมกับความสามารถเช่นเดียวกับลำโพงพกพาทั่วไป การกระจายเสียงแบบหลากทิศทาง เมื่อชาร์จพลังงานครบ 20 นาทีสามารถเล่นได้นาน 4 ชั่วโมง ป้องกันน้ำได้เพียง ‘น้ำหยดใส่’ (IPX2)

สำหรับ Kilburn II ให้กำลังขับ 36 วัตต์ ให้คุณสมบัติไม่ว่าจะเป็นขนาดและราคาอยู่ระหว่างลำโพงทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมา การกระจายเสียงแบบหลากทิศทาง ป้องกันน้ำได้เพียง IPX2 ส่วนบลูทูธ มาตรฐาน 5.0 รองรับ aptX และเมื่อชาร์จพลังงานครบ 20 นาทีสามารถเล่นได้นาน 3 ชั่วโมง

Marshall Kilburn II

ลำโพงบลูทูธแบบพกพา ไม่ว่าจะเป็น Stockwell II, Kilburn II หรือ Tufton วางจำหน่ายแล้วทางเว็บไซด์ Marshall

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ