AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Marshall เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแอมป์กีตาร์

Marshall เปิดตัวลำโพงบลูทูธแบบพกพา 2 รุ่นใหม่ Stockwell II และ Tufton รวมถึง Kilburn II ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน เข้ามาเสริมทัพลำโพงไร้สายแบบพกพาให้ครบทุกกลุ่มเป้าหมาย

Marshall ได้ปล่อยลำโพงที่ผสานความลงตัวระหว่างการเชื่อมต่อการทำงานด้วยบลูทูธพร้อมรองรับ Alexa ในแบบไร้สาย พร้อมด้วยระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง

ลำโพงแบบพกพาทั้ง 3 รุ่น มีความสามารถที่เหมือนกันในส่วนของ การกระจายเสียงแบบหลายทิศทาง, ไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่บนแผงด้านบน, ปุ่มปรับ EQ และความดังแบบหมุน, อินพุตแบบ 3.5 มม.

ที่ขาดไม่ได้คือเครื่องหมายการค้า Marshall เหมือนเช่นที่ปรากฏอยู่บนแอมป์กีต้าร์ Marshall มาพร้อมสายหิ้วที่ยืดเข้ากับตัวเครื่อง ด้วยหมุดที่มีลักษณะเหมือนหมุดคล้องสายสะพายกีตาร์

ลำโพงรุ่น Stockwell II (ตามภาพหัวเรื่อง) มีขนาดที่เล็กที่สุดใน 3 รุ่นที่ปล่อยออกมา มีขนาดประมาณกล่องอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน

มาพร้อมคุณสมบัติอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บลูทูธ 5.0, กันน้ำระดับ IPX4 (น้ำกระเด็นใส่ได้) และพลังเสียง 20 วัตต์ ที่ยิงออกทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง

การชาร์จพลังงานเพียง 20 นาทีก็สามารถเล่นได้นานถึง 6 ชั่วโมง อีกทั้งแบตเตอรี่ในตัวลำโพงสามารถทำหน้าที่เป็น power-bank ใช้ชาร์จอุปกรณ์พกพาอื่น ๆ ได้อีกด้วย

Marshall Tufton

Tufton ซึ่งเป็นลำโพงรุ่นใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนัก 4.9 กก. มาพร้อมกับความสามารถเช่นเดียวกับลำโพงพกพาทั่วไป การกระจายเสียงแบบหลากทิศทาง เมื่อชาร์จพลังงานครบ 20 นาทีสามารถเล่นได้นาน 4 ชั่วโมง ป้องกันน้ำได้เพียง ‘น้ำหยดใส่’ (IPX2)

สำหรับ Kilburn II ให้กำลังขับ 36 วัตต์ ให้คุณสมบัติไม่ว่าจะเป็นขนาดและราคาอยู่ระหว่างลำโพงทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมา การกระจายเสียงแบบหลากทิศทาง ป้องกันน้ำได้เพียง IPX2 ส่วนบลูทูธ มาตรฐาน 5.0 รองรับ aptX และเมื่อชาร์จพลังงานครบ 20 นาทีสามารถเล่นได้นาน 3 ชั่วโมง

Marshall Kilburn II

ลำโพงบลูทูธแบบพกพา ไม่ว่าจะเป็น Stockwell II, Kilburn II หรือ Tufton วางจำหน่ายแล้วทางเว็บไซด์ Marshall

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ