fbpx
NEWS

Marshall เปิดตัว Motif II A.N.C. หูฟังไร้สายใหม่ที่มาพร้อม Bluetooth 5.3, ANC เทพกว่าเดิม และแบตอึดมากขึ้น

Marshall เปิดตัว Motif II A.N.C. หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากหูฟังไร้สายรุ่นแรกที่มีระบบตัดเสียงรบกวน ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 นอกจากนั้นหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้

ยังมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่ และการเชื่อมต่อไร้สายที่ได้รับการปรับปรุงด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.3 และ LE Audio โดยที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งสุนทรียภาพแบบร็อกแอนด์โรลอันเป็นเอกลักษณ์ของมาร์แชล

อายุการใช้งานแบตเตอรี่คือการอัปเกรดที่มาร์แชลให้ความสำคัญมาก โดยแบตเตอรี่ในตัวหูฟัง Motif II A.N.C. แต่ละข้างสามารถใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมง (เพิ่มขึ้นจากรุ่นเก่าที่ใช้ได้นานสี่ชั่วโมงครึ่ง) และเวลารวมเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จอยู่ที่ 30 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน ANC ซึ่งเท่ากับว่าสามารถใช้นานกว่ารุ่นก่อนถึง 10 ชั่วโมง

Marshall new Motif II A.N.C. features Bluetooth 5.3, improved ANC and longer battery life

และเมื่อปิด ANC หูฟัง Marshall Motif II A.N.C. แต่ละข้างสามารถใช้งานได้นานขึ้นเป็น 9 ชั่วโมง และเวลารวมเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จเพิ่มเป็น 43 ชั่วโมง และเมื่อระดับพลังงานเหลือน้อยแล้วสามารถใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที เพื่อใช้งานเพิ่มได้อีก 4 ชั่วโมง

หูฟังรุ่นใหม่นี้ยังมีฟังก์ชัน ฟังเสียงแวดล้อมหรือ Transparency Mode นอกจากนี้ยังมีอีกหลายฟังก์ชันที่ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าได้จากแอปฯ Marshall Bluetooth

สิ่งที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นคือการรวม Bluetooth LE Audio ซึ่งนำมาซึ่งการเชื่อมต่อที่มีความเสถียรมากยิ่งขึ้นสำหรับการสตรีมแบบไร้สายระหว่างอุปกรณ์ กล่าวโดยย่อคือ ระบบเสียง Bluetooth LE (พลังงานต่ำ) นำเสนอวิธีการส่งสัญญาณเพลงแบบไร้สายที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เสียงมีคุณภาพสูงขึ้นผ่าน Bluetooth (ต้องขอบคุณตัวแปลงสัญญาณ LC3 ซึ่งคุณภาพสูงกว่า SBC ทั่วไป)

ตลอดจน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น เสียงที่ดีขึ้นในระยะทางที่ไกลขึ้น และยังมีการปรับปรุงเวลาแฝงที่ต่ำระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ โดย Marshall อ้างว่า Motif II A.N.C. ใหม่ได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด

Marshall new Motif II A.N.C. features Bluetooth 5.3, improved ANC and longer battery life

Marshall new Motif II A.N.C. features Bluetooth 5.3, improved ANC and longer battery life

การอัปเดตเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหูฟังไร้สายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ ขณะที่ไดรเวอร์ขนาด 6mm ยังคงเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นโดยสรุปแล้วการอัปเกรดประสิทธิภาพใด ๆ ใน Motif II A.N.C. นั้นเกี่ยวข้องกับความเสถียรและคุณภาพของการเชื่อมต่อ Bluetooth ที่ “ดีกว่าเดิม” นี้

ในส่วนอื่น ๆ การออกแบบยังคงเหมือนเดิม โดยมีพื้นผิวสีดำที่มีลวดลายเป็นเครื่องหมายการค้าของ Marshall เพื่อให้การจับถือนั้นมีความมั่นคง สำหรับเคสชาร์จขนาดพกพานั้นมีผิวเคลือบหนังและผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลถึง 70% เพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นอกจากนี้ ตัวหูฟังยังได้รับการออกแบบให้สามารถน้ำกระเซ็นได้ในระดับระดับ IPX5 ขณะที่เคสชาร์จสามารถป้องกันได้ในระดับ IPX4

หูฟังไร้สาย Marshall Motif II A.N.C. พร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วในราคา $199 (ประมาณ 7,000 บาท) และจะวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน นี้เป็นต้นไป


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ