fbpx

เปิดตัว Mark Levinson No.5909 หูฟังไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์ มาพร้อม ANC และ LDAC

Mark Levinson ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์ในชื่อรุ่น No.5909 ซึ่งนี่ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกของบริษัทแบรนด์เก่าแก่ที่มีรากฐานมาจากเครื่องเสียงไฮไฟระดับไฮเอนด์

Mark Levinson No.5909 ได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การฟังที่สบายและมีสไตล์ให้กับผู้รักเสียงเพลง โครงหูฟังของ No.5909 ผลิตจากอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์ มีน้ำหนักเบาพร้อมที่ครอบหูเคลือบสีเมทัลลิก ขณะที่แถบคาดศีรษะและฟองน้ำรองหูฟังแบบเปลี่ยนได้ทำจากวัสดุหนัง

ที่ครอบหูแต่ละข้างมีไดรเวอร์เคลือบเบริลเลียมขนาด 40 มม. ที่ได้รับการปรับแต่งการตอบสนองของเสียงให้เป็นไปตาม Harman Curve ซึ่งเป็นการตอบสนองของเสียงที่พัฒนาโดยแบรนด์เครื่องเสียงของสหรัฐฯ เพื่อให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงประสบการณ์เสียงที่มีเอกลักษณ์อันเป็นที่ต้องการมากที่สุด

Mark Levinson launch no.5909 brand's first wireless headphones with ANC

Mark Levinson launch no.5909 brand's first wireless headphones with ANC

Mark Levinson No.5909 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 34 ชั่วโมง หรือ 30 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งานระบบตัดเสียงรบกวนแบบอะแดปทีฟแอคทีฟ ตัวหูฟังรองรับการชาร์จเร็วที่ใช้เวลาชาร์จทางพอร์ต USB-C เพียงแค่ 15 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง

ตัวหูฟังมาพร้อมโหมดตัดเสียงรบกวน 3 รูปแบบ โดยโหมด ‘Ambient Aware’ นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถรับฟังเสียงแวดล้อมได้ด้วย ขณะที่ระบบไมโครโฟน 4 ตัวนั้นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ‘Smart Wind Adaption’ ในตัวเพื่อช่วยตัดเสียงลมรบกวนเพื่อให้การสนทนามีความกระจ่างชัดเจนสดใสมากยิ่งขึ้น

Mark Levinson launch no.5909 brand's first wireless headphones with ANC

สำหรับการใช้งานในระบบไร้สายนั้น หูฟัง Mark Levinson No.5909 สนับสนุนเทคโนโลยี Bluetooth 5.1 พร้อมการเข้ารหัส/ถอดรหัสสัญญาณเสียง LDAC, AAC และ aptX

ตัวหูฟังสามารถใช้งานในโหมดเสียบสายสัญญาณได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณเสียง USB-C to 3.5mm รวมทั้งการเชื่อมต่อด้วยแจ็คและมินิแจ็คอะแดปเตอร์

Mark Levinson launch no.5909 brand's first wireless headphones with ANC

หูฟัง Mark Levinson No.5909 มีจำหน่ายในสี Pearl Black, Ice Pewter และ Radiant Red ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันนี้ ในราคา $999 (ประมาณ 33,500 บาท) ซึ่งนั่นเกือบจะทำให้ Apple AirPods Max กลายเป็นหูฟังไร้สายราคาย่อมเยาไปเลยทีเดียว แต่ถ้าหากพิจารณาในแง่ของชื่อชั้นแล้วมีความเป็นไปได้มากว่า Mark Levinson No.5909 จะกลายเป็นว่าที่หูฟังไร้สายที่เสียงดีที่สุดได้ไม่ยากเลย


ที่มา: harman

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ