fbpx
NEWS

Marconi จับมือ Devialet แนะนำลำโพงน้องเล็ก Devialet Phantom Reactor ในไทยอย่างเป็นทางการ

Marconi โชว์รูมเครื่องเสียงหรูสุดไฮเทคจับมือ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงมีระดับจากฝรั่งเศส แนะนำลำโพงน้องเล็ก Devialet Phantom Reactor ในไทยอย่างเป็นทางการ

Devialet ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.2007 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยสามสหายคือนาย Pierre-Emmanuel Calmel, Quentin Sannié และ Emmanuel Nardin โดยชูจุดเด่นที่การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตา และเทคโนโลยี ADH (Analog Digital Hybrid) ที่ Pierre-Emmanuel Calmel ได้จดสิทธิบัตรเอาไว้ตั้งแต่ปีค.ศ.2004

ลำโพง Phantom รุ่นพี่กับระบบเสียงในรูปแบบมัลติแชนเนลเซอร์ราวด์
เทียบขนาดลำโพง Phantom รุ่นพี่ (ซ้าย) และ Phantom Reactor (ขวา)

หลังจากที่ส่งเทคโนโลยี ADH เข้ามาฉีกตำราการออกแบบแอมป์ระดับไฮเอนด์แบบเดิม ๆ ในปีค.ศ.2015 พวกเขาก็ได้เปิดตัวลำโพง Phantom ที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลก ลำโพงไร้สายที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสิทธิบัตรและให้เสียงใหญ่เกินตัว จนทำให้หลายคนที่เพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรกอดรู้สึกทึ่งไม่ได้

Mr. Gautier Méjane (ซ้าย) และ Mr. Martin Ku (ขวา) จาก Devialet ขณะร่วมพูดคุยให้ข้อมูล

ในงานนี้ Mr. Martin Ku ตำแหน่ง Sales Manager APAC และ Mr. Gautier Méjane ตำแหน่ง Business development จาก Devialet ได้เดินทางมาร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Devialet Phantom Reactor ทำให้ทราบว่าลำโพงรุ่นใหม่นี้แม้ว่าจะมีขนาดเล็กลง และมีกำลังขับน้อยกว่ารุ่นพี่ (600 วัตต์ และ 900 วัตต์) และใช้ตัวขับเสียงจำนวนน้อยกว่าแต่ก็ถูกสร้างขึ้นแบบย่อส่วนและหยิบยืมเอาเทคโนโลยีจากลำโพงรุ่นพี่มาเกือบทั้งหมด

ช่วงหนึ่งเรายิงคำถามว่า Devialet คิดจะทำลำโพงที่มีขนาดเล็กกว่า Phantom Reactor หรือเป็นลำโพงไร้สายในลักษณะพกพาได้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ท่านแย้มว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยู่ใน roadmap ของการพัฒนาสินค้าเหมือนกัน เพียงแต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าตอนไหน เมื่อไร เทรนด์ของตลาดในอนาคตคงจะเป็นตัวชี้วัด

Phantom Reactor offre maintenant un son stéréo haute fidélité dans le format le plus compact qu'il soit (sans avoir besoin d'un appareil tiers).Accédez à la stéréo en téléchargeant la dernière version de l'application Devialet et laissez-vous emporter par un son profond et immersif.Brisez les stéréotypes. Faites la mise à jour.

โพสต์โดย Devialet เมื่อ วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2019

 

สำหรับการสาธิตในวันนี้เท่าที่เราได้ลองฟังคร่าว ๆ พบว่า Devialet Phantom Reactor ยังคงเป็นลำโพงไร้สายที่ให้เสียงกระหึ่มใหญ่เกินตัวไปมากเหมือนกับลำโพงรุ่นพี่ อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งแบบตัวเดียวและ 2 ตัวในรูปแบบของระบบเสียงสเตริโอ ตัวลำโพงยังมีอุปกรณ์อย่างเช่น กระเป๋าใส่ลำโพงและขาตั้งให้แยกซื้อมาใช้งานร่วมกันได้ด้วย

ปัจจุบันลำโพง Devialet Phantom รุ่นพี่ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ White, Silver และ Gold ในประเทศไทยตั้งราคาเอาไว้ที่ตัวละ 69,990, 95,990 และ 119,990 บาท ตามลำดับ

ส่วนลำโพง Phantom Reactor ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Phantom Reactor 600 และ Phantom Reactor 900 ตั้งราคาเอาไว้ที่ 47,990 และ 61,990 บาทตามลำดับ

ทางด้านอุปกรณ์เสริมอย่างกระเป๋าใส่ลำโพงและขาตั้งลำโพงของ Phantom Reactor นั้น ราคาอยู่ที่ 12,490 และ 7,490 บาท ตามลำดับ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือขอทดลองฟังเสียงได้ที่ Marconi Shop สาขา Central Embassy (โทร. 0-2160-5776) และสาขา ICONSIAM (โทร. 0-2160-5776) หรือ Meridian Shop เอ็มควอเทียร์ (โทร. 0-2003-6154)

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ