fbpx
NEWS

Marantz เปิดตัว ND8006 ดิจิทัลฟรอนท์เอนด์ที่มาครบจบในตัวเดียว

มาร้านทช์เปิดตัวดิจิทัลฟรอนท์เอนด์รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติครบเครื่องทั้งการเล่นแผ่นซีดี, การสตรีมจากเน็ทเวิร์คและอินเทอร์เน็ท, การใช้งานในรูปแบบของ DAC แยกชิ้น (อินพุต 2 x optical, coaxial และ USB type B) รวมถึงการรองรับเทคโนโลยีมัลติรูมไร้สาย ‘HEOS’

ND8006 ออกแบบและผลิตที่โรงงานของมาร้านทช์ ในเมืองชิรากาวะ ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของเครื่องเล่นรุ่นนี้คือ มันรองรับระบบเสียงดิจิทัลสมัยใหม่ครบทุกรูปแบบ มาร้านทช์บอกว่าการมี ND8006 เครื่องเดียวเปรียบเสมือนเหมือนเรามีเครื่องเสียงแยกชิ้นรุ่นอื่นอยู่ 2-3 ตัว

ND8006 ถูกพัฒนาต่อยอดความสำเร็จจากเครื่องเล่นระบบเน็ทเวิร์ครุ่น NA8005 และเครื่องเล่น CD/SACD ที่มี DAC ในตัวรุ่น SA8005 เป็น digital hub ที่รองรับการเล่นเพลงทั้งจากสื่อบันทึกลงแผ่นอย่าง CD, CD-R/RW (MP3/WMA) และการเล่นเพลงจากไฟล์เสียงดิจิทัลรูปแบบต่าง ๆ (WAV, MP3, AAC, WMA, FLAC, ALAC) ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมจากมิวสิกเซิฟเวอร์ที่บ้าน สตรีมจากอินเทอร์เน็ท (Internet Radio, Spotify Connect, Amazon Music, TIDAL, Deezer) หรือจาก local device อย่าง USB storage

นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยี HEOS ซึ่งทำให้ระบบเสียงมัลติรูมเป็นอะไรที่สะดวกมากยิ่งขึ้น โดย ND8006 สามารถเชื่อมต่อ network ได้ทั้งแบบใช้สายทางพอร์ต LAN (RJ-45) และทางไร้สาย Wi-Fi dual band ความถี่ 2.4GHz และ 5GHz

สามารถต่อเล่นเพลงจากคอมพิวเตอร์ได้ทางอินพุต USB ซึ่งรองรับ Hi-Res Audio หรือระบบเสียงรายละเอียดสูงถึงระดับ quad-DSD 11.2 MHz และ DXD 384 kHz/32 bit ไม่เพียงเท่านั้น ND8006 ยังสามารถเล่นเพลงผ่านเทคโลยีไร้สาย AirPlay และ Bluetooth ได้ด้วย

หัวใจการทำงานของ ND8006 อยู่ที่ภาคประมวลผลที่เลือกใช้ชิป DAC เบอร์ ESS9016 จาก ESS พร้อมทั้งวงจร clock แยกอิสระ 2 ฐานความถี่ วงจรภาคขยายเสียง HDAM-SA2 สัญญาณอะนาล็อกขาออกเลือกใช้ได้ทั้งแบบระดับสัญญาณแปรฝันตามปุ่มปรับความดัง (variable output) และแบบระดับสัญญาณปล่อยผ่านเต็มที่ (fixed output)

ภาคจ่ายไฟเลือกใช้หม้อแปลงเทอร์รอยด์คุณภาพสูงชีลด์ 2 ชั้นติดตั้งบนแท่นเครื่องที่เสริมฐานล่าง 2 ชั้นพร้อมขารองเครื่องที่แข็งแกร่งแน่นหนา Marantz ND8006 เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ ราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมรอติดตามได้จากรีวิวและสื่อต่าง ๆ ของ GM2000 อีกไม่นานเกินรอ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ