fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Marantz เปิดตัว ND8006 ดิจิทัลฟรอนท์เอนด์ที่มาครบจบในตัวเดียว

มาร้านทช์เปิดตัวดิจิทัลฟรอนท์เอนด์รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติครบเครื่องทั้งการเล่นแผ่นซีดี, การสตรีมจากเน็ทเวิร์คและอินเทอร์เน็ท, การใช้งานในรูปแบบของ DAC แยกชิ้น (อินพุต 2 x optical, coaxial และ USB type B) รวมถึงการรองรับเทคโนโลยีมัลติรูมไร้สาย ‘HEOS’

ND8006 ออกแบบและผลิตที่โรงงานของมาร้านทช์ ในเมืองชิรากาวะ ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของเครื่องเล่นรุ่นนี้คือ มันรองรับระบบเสียงดิจิทัลสมัยใหม่ครบทุกรูปแบบ มาร้านทช์บอกว่าการมี ND8006 เครื่องเดียวเปรียบเสมือนเหมือนเรามีเครื่องเสียงแยกชิ้นรุ่นอื่นอยู่ 2-3 ตัว

ND8006 ถูกพัฒนาต่อยอดความสำเร็จจากเครื่องเล่นระบบเน็ทเวิร์ครุ่น NA8005 และเครื่องเล่น CD/SACD ที่มี DAC ในตัวรุ่น SA8005 เป็น digital hub ที่รองรับการเล่นเพลงทั้งจากสื่อบันทึกลงแผ่นอย่าง CD, CD-R/RW (MP3/WMA) และการเล่นเพลงจากไฟล์เสียงดิจิทัลรูปแบบต่าง ๆ (WAV, MP3, AAC, WMA, FLAC, ALAC) ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมจากมิวสิกเซิฟเวอร์ที่บ้าน สตรีมจากอินเทอร์เน็ท (Internet Radio, Spotify Connect, Amazon Music, TIDAL, Deezer) หรือจาก local device อย่าง USB storage

นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยี HEOS ซึ่งทำให้ระบบเสียงมัลติรูมเป็นอะไรที่สะดวกมากยิ่งขึ้น โดย ND8006 สามารถเชื่อมต่อ network ได้ทั้งแบบใช้สายทางพอร์ต LAN (RJ-45) และทางไร้สาย Wi-Fi dual band ความถี่ 2.4GHz และ 5GHz

สามารถต่อเล่นเพลงจากคอมพิวเตอร์ได้ทางอินพุต USB ซึ่งรองรับ Hi-Res Audio หรือระบบเสียงรายละเอียดสูงถึงระดับ quad-DSD 11.2 MHz และ DXD 384 kHz/32 bit ไม่เพียงเท่านั้น ND8006 ยังสามารถเล่นเพลงผ่านเทคโลยีไร้สาย AirPlay และ Bluetooth ได้ด้วย

หัวใจการทำงานของ ND8006 อยู่ที่ภาคประมวลผลที่เลือกใช้ชิป DAC เบอร์ ESS9016 จาก ESS พร้อมทั้งวงจร clock แยกอิสระ 2 ฐานความถี่ วงจรภาคขยายเสียง HDAM-SA2 สัญญาณอะนาล็อกขาออกเลือกใช้ได้ทั้งแบบระดับสัญญาณแปรฝันตามปุ่มปรับความดัง (variable output) และแบบระดับสัญญาณปล่อยผ่านเต็มที่ (fixed output)

ภาคจ่ายไฟเลือกใช้หม้อแปลงเทอร์รอยด์คุณภาพสูงชีลด์ 2 ชั้นติดตั้งบนแท่นเครื่องที่เสริมฐานล่าง 2 ชั้นพร้อมขารองเครื่องที่แข็งแกร่งแน่นหนา Marantz ND8006 เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ ราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมรอติดตามได้จากรีวิวและสื่อต่าง ๆ ของ GM2000 อีกไม่นานเกินรอ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ