AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Marantz เปิดตัวรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่มาพร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์ 3 มิติ และ AirPlay 2

Marantz ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องขยายเสียงที่รองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์ 3 มิติ และ AirPlay 2 พร้อมสนับสนุน Amazon Alexa

ภายในงานประชุมตัวแทนจำหน่ายภาคพื้นยุโรปของกลุ่มบริษัท Sound United* ได้เปิดตัวสินค้าใหม่หลากรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รีซีฟเวอร์ 9 แชนเนล รุ่นใหม่ อย่าง SR6013 และ SR7013 อีกทั้งยังมี AV8805, AV7705, SR8012, SR5013, NR1609 และ NR1509 โดยรีซีฟเวอร์เหล่านี้จะเข้ามาเป็นสินค้าหลักในปี 2018-2019 ของทาง Marantz

Marantz AV8805

SR7013 ให้กำลังขับ 200W ต่อแชนแนลโดยใช้วงจรขยายสัญญาณเสียงแบบ Hyper Dynamic Amplifier Modules หรือ HDAMs ซึ่งมีใช้ในสินค้าของ Marantz หลากหลายรุ่น นอกจากนี้ SR7013 ยังรองรับการส่งผ่านสัญญาณภาพแบบ 4K HDR เพื่อให้คุณสามารถรับชมภาพยนตร์ผ่านเครื่องเล่นบลูเรย์ 4K ได้อย่างสะดวกสบาย

สินค้าที่เปิดตัวใหม่สามารถเชื่อมต่อรองรับเข้ากับระบบมัลติรูม HEOS ของทาง Denon ได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Spotify รองรับบลูทูธ รับฟังสถานีวิทยุผ่านอินเตอร์เน็ต และ AirPlay 2 ได้อีกด้วย

ระบบเสียงสร้างพื้นที่ความสนุกให้ยิ่งใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมด้วยระบบเสียง Auro-3D ซึ่งมีให้มาในเครื่อง อีกทั้งยังรองรับระบบเสียง Dolby Atmos (สูงสุด 7.1.4) ได้เช่นเดียวกัน ตลอดรวมไปถึงรองรับ DTS Virtual:X โดยในเครื่องบางรุ่นจำเป็นต้องผ่านการอัปเดตซะก่อนถึงจะรองรับรูปแบบเสียงที่กล่าวมาทั้งหมดได้

Marantz SR8012

ในส่วนของการรองรับ Amazon Alexa หรือผู้ช่วยในสินค้ากลุ่ม Echo นั้น ทาง Marantz ได้ติดความสามารถดังกล่าวมาให้คุณไว้ควบคุมเพลงเพียงแค่ใช้คำสั่งเสียง ซึ่งในอนาคตคุณจะสามารถควบคุมรีซีฟเวอร์ได้ด้วยคำสั่งเสียงเช่นกัน เพียงแต่จะต้องทำการอัพเดตเครื่องซะก่อน ซึ่งยังคงต้องรอดูกันต่อไป

Sound United* กลุ่มบริษัทที่ได้รวมบริษัทเครื่องเสียงชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Denon, Polk, Marantz, Definitive Technology, Heos, Boston Acoustic และ Classe มาไว้ด้วยกัน 

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ