fbpx
NEWS

เปิดตัว Marantz Cinema Series เครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์รุ่นล่าสุด รองรับ Dolby Atmos, DTS:X และ 8K video

Marantz ได้เปิดตัว Marantz Cinema Series เครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์รุ่นล่าสุด โดยเครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับการออกแบบใหม่อย่างหรูหรา และมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง แต่สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่าย

Marantz Cinema Series ถือว่าเป็นเครื่องเสียงที่เปิดตัวมาเพื่อต่อยอดสินค้าในไลน์อัปพรีเมียมออดิโอของทางแบรนด์

โดยรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบให้ย้อนยุคกลับไปสู่รูปลักษณ์เดิม ๆ ของผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นโดยผู้ก่อตั้ง Saul Marantz ในยุค 50 ตัวเครื่องมีหน้าจอเป็นช่องหน้าต่างอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมโครงสร้างระดับพรีเมียม และรีโมทคอนโทรลที่ออกแบบใหม่

เครื่องเสียง Marantz Cinema Series ใหม่ทุกรุ่นรองรับรูปแบบเสียงรอบทิศทางที่สมจริง อย่างเช่น Dolby Atmos และ DTS:X ในขณะเดียวกันก็ยังรองรับสัญญาณวิดีโอ 8K พร้อมกับเทคโนโลยีการปรับเสียงให้เหมาะสมกับสภาพห้อง

นอกจากนั้นยังมีส่วนประสานงานผู้ใช้ที่ได้รับการออกแบบกราฟิกใหม่เพื่อให้การตั้งค่าทำได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิง HEOS เพื่อใช้งานในระบบมัลติรูมสตรีมมิง

หรือการเข้าถึงบริการสตรีมเพลง เช่น TIDAL, Amazon Music และ Spotify ขณะเดียวกันยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth, Wi-Fi และ AirPlay ขยายขอบเขตการใช้งานรวม่กับอุปกรณ์สมัยใหม่ หรืออุปกรณ์ในระบบนิเวศอื่นๆ

สำหรับการวางจำหน่ายเครื่องเสียง Marantz Cinema Series นั้นจะเริ่มในปลายเดือนตุลาคมนี้ นำโดยเอวีรีซีฟเวอร์รุ่น Cinema 50 และ Cinema 60 หลังจากนั้นจะทยอยวางจำหน่ายรุ่นอื่น ๆ ที่เหลือต่อเนื่องไปจนถึงต้นปีหน้า

สำหรับผู้ที่สนใจสิ่งหนึ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับการตั้งชื่อรุ่นของเครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้คือ ยิ่งตัวเลขรุ่นต่ำ ผลิตภัณฑ์ก็จะยิ่งมีราคาและประสิทธิภาพมากขึ้นตามกันไปด้วย หลังจากนี้เอวีรีซีฟเวอร์ตระกูล NR และ SR ส่วนใหญ่จะค่อย ๆ ทยอยตกรุ่นไป ขณะที่ปรี-โปรเซสเซอร์แยกชิ้นอย่างรุ่น AV8805A น่าจะคงอยู่ทำตลาดต่อไปอีกสักพัก

รายละเอียดทางเทคนิคสำหรับ Marantz Cinema series
Marantz AV 10 / AMP 10 ราคา 6,999 ยูโร (ประมาณ 260,000 บาท) ทั้งสองรุ่นถือได้ว่าเป็นเครื่องเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของ Cinema series และเช่นเดียวกับเครื่องเสียงระดับพรีเมียมรุ่นอื่น ๆ ของ Marantz เครื่องเสียงทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี HDAM ซึ่งเป็นเอกสิทธิของ Marantz

สำหรับ Marantz AV 10 ออกแบบเป็นปรี-โปรเซสเซอร์ 15.4 แชนเนล พร้อมช่องเสียงสำหรับซับวูฟเฟอร์ 4 ชุดเอื้อให้สามารถจัดการกับการตอบสนองเสียงในย่านความถี่ต่ำได้ดียิ่งขึ้น รองรับระบบเสียง Dolby Atmos ในรูปแบบ 9.1.6 แชนเนล, มาตรฐาน IMAX Enhanced และ Auro-3D

สำหรับเทคโนโลยี Audyssey MultEQ XT32 และ Dirac Live จะสามารถใช้งานได้หลังจากที่ได้มีการอัปเกรดในอนาคต สำหรับการควบคุมด้วยเสียงนั้นมาครบทั้ง Alexa, Siri และ Google Assistant พร้อมรองรับสตรีมมิงยอดนิยมทั้ง Spotify, Deezer, TIDAL, Amazon Music และอื่น ๆ ตัวเครื่องให้ขั้วต่ออินพุต HDMI มา 7 ช่อง และขั้วต่อ HDMI เอาต์พุตมาอีก 3 ช่อง

สำหรับ Marantz AMP 10 เป็นเพาเวอร์แอมป์ 16 แชนเนลพร้อม ออกแบบเป็นภาคขยายเสียงแบบคลาส D ให้กำลังขับ 200W + 200W (อ้างอิงที่ 8 โอห์ม และจ่ายขับเคลื่อนสองช่องสัญญาณ) หรือ 400W + 400W (อ้างอิงที่ 8 โอห์ม และใช้ภาคขยายเสียงสองแชนเนลทำงานแบบบริดจ์โมโน) นอกจากนี้ยังมีอินพุตทั้งแบบ XLR และ RCA รวมถึงการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าแบบวงแหวนเทอร์รอยด์

Marantz launch new Cinema Series AVRs features HEOS streaming, Dolby Atmos and 8K Video support
Marantz Cinema 70s

Marantz Cinema 40 ราคา 2,799 ยูโร (ประมาณ 102,500 บาท) ออกแบบเป็นเอวีรีซีฟเวอร์ 11.4 แชนเนล ให้กำลังขับ 125 วัตต์ต่อแชนเนล แผงหน้าปัดทำจากแผ่นอะลูมิเนียมให้สัมผัสที่หรูหรา มาพร้อมฟีเจอร์ Dirac Live อินพุต HDMI จำนวน 7 ช่องที่รองรับวิดีโอ 8K และเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์ 4 ชุดอิสระจากกัน นอกจากนั้น Cinema 40 เป็นเครื่องเสียงรุ่นรองที่ยังคงผลิตที่โรงงานในเมืองชิรากาว่า ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ Marantz Cinema 50 ราคา 2,000 ยูโร (ประมาณ 73,300 บาท) ออกแบบเป็นเอวีรีซีฟเวอร์ 11.4 แชนเนล ให้กำลังขับ 110 วัตต์ต่อแชนเนล มาพร้อมฟีเจอร์ Dirac Live อินพุต HDMI ที่รองรับสัญญาณวิดีโอ 4K/120Hz และเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์ 4 ชุดอิสระจากกัน

สำหรับรุ่น Cinema 60 ราคา 1,350 ยูโร (ประมาณ 50,000 บาท) ออกแบบเป็นเอวีรีซีฟเวอร์ 7.2 แชนเนล ให้กำลังขับ 100 วัตต์ต่อแชนเนล ขั้วต่อสัญญาณ HDMI รองรับสัญญาณวิดีโอ 8K มีฟีเจอร์ Audyssey MultEQ XT และตัวเครื่องมาในขนาดที่กะทัดรัดมากขึ้น

สำหรับรุ่นน้องเล็กอย่าง Cinema 70s ราคา 1,000 ยูโร (ประมาณ 36,700 บาท) ออกแบบเป็นเอวีรีซีฟเวอร์ 7.2 แชนเนล ให้กำลังขับ 50 วัตต์ต่อแชนเนล ขั้วต่อสัญญาณ HDMI รองรับสัญญาณวิดีโอ 8K พร้อมรองรับฟีเจอร์มาตรฐานอย่าง Dolby Atmos และ Audyssey ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดที่รุ่นในซีรีส์นี้ โดยตั้งใจให้ออกมาแทนเอวีรีซีฟเวอร์รุ่น NR1711


ที่มา: Marantz

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ