fbpx

Marantz เปิดตัว PM7000N สตรีมมิงอินทิเกรตแอมป์พร้อม Hi-Res Audio DAC ในตัว

Marantz ผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮไฟจับเทรนด์เครื่องเสียงไฮไฟสำหรับโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ที่ไม่ยึดติดอยู่กับรูปแบบเดิม ๆ ได้เปิดตัวอินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่ Marantz PM7000N อินทิเกรตแอมป์ที่เป็นดีไซน์ดีสครีตรุ่นแรกของแบรนด์ที่รองรับการสตรีมมิงเพลงแบบ hi-res audio

คุณสมบัติด้านการสตรีมมิงในอินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้ทำงานด้วยแพลตฟอร์มมัลติรูมสตรีมมิง HEOS ซึ่งสามารถสตรีมเพลงจากเซิฟเวอร์ได้ รวมทั้งการสตรีมจากผู้ให้บริการเพลงออนไลน์อย่าง Spotify, Amazon Music HD, TIDAL, Deezer รวมทั้งอินเทอร์เน็ตเรดิโอ

 

โดยรองรับไฟล์เสียง hi-res audio ถึงระดับ 24-bit/192kHz (PCM) และ DSD 5.6MHz นอกจากนั้นยังรองรับการสตรีม AirPlay 2, Spotify Connect และ Bluetooth

Marantz PM7000N ยังรองรับการเชื่อมต่อแหล่งสัญญาณอะนาล็อกภายนอกทางช่องอินพุตทั้ง 4 ชุด รวมทั้งอินพุตสำหรับโฟโน รวมทั้งช่องรับสัญญาณอินพุตดิจิทัล optical 2 ชุด รวมทั้ง coaxial และ USB อีกอย่างละ 1 ชุด

นอกจากนั้นยังมีช่องเอาต์พุตสำหรับสัญญาณอะนาล็อกและซับวูฟเฟอร์ให้เลือกใช้ด้วย โดยช่องเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์ยังสามารถเลือกปรับ low-pass crossover ได้ด้วย

ในด้านการออกแบบวงจรภาคขยายเสียงของ PM7000N เลือกใช้วงจรภาคขยายเสียงแบบ Current Feedback และโมดูล Hyper-Dynamic Amplifier Modules (HDAM-SA3) ในส่วนของหม้อแปลงไฟฟ้าเป็นแบบวงแหวนเทอร์รอยด์ ให้กำลังขับเอาต์พุตที่ 60 วัตต์ต่อข้างที่โหลด 8 โอห์ม และ 80 วัตต์ต่อข้างที่โหลด 4 โอห์ม

นอกจากนั้นการออกแบบ PM7000N ยังมาพร้อมกับวงจรในส่วนปรีแอมป์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด และวงจรวอลุ่มปรับเสียงแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการยืนยันว่ามีค่า S/N Ratio ในระดับดีเยี่ยม

ทาง Marantz ยังได้ให้ความสำคัญกับความถูกต้องของสัญญาณ และการลดการรบกวนโดยได้แยกส่วนวงจรดิจิทัลเอาไว้ในกล่องโลหะที่ชีลด์ป้องกันสัญญาณรบกวน

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน ‘Pure Mode’ ที่จะปิดการทำงานของวงจร USB, Wi-Fi และ Bluetooth เพื่อให้ตัวแอมป์ทำงานในโหมดเพียวอะนาล็อก

การออกแบบในส่วนของทางเดินสัญญาณยังมีความเรียบง่าย โดยการออกแบบภาคโฟโนที่เลือกใช้ FET ในภาคอินพุต เพื่อให้มีอิมพิแดนซ์อินพุตสูง และไม่มีการใช้คาพาซิเตอร์เชื่อมต่อในทางเดินสัญญาณ

Marantz PM7000N พร้อมวางจำหน่ายในตลาดโลกตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ในราคา $999 หรือประมาณ 3x,xxx บาท


ที่มา: Marantz

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ