fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Marantz เปิดตัว NR1200 รีซีฟเวอร์สเตริโอ Slimline สุดไฮเทค

Marantz ประกาศเปิดตัว NR1200 รีซีฟเวอร์สเตริโอ Slimline สุดไฮเทครุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้เป็นเครื่องเสียงสเตริโอประสิทธิภาพสูง เชื่อมต่อระบบเน็ตเวิร์คเพื่อการสตรีมเพลงผ่านแพลตฟอร์ม HEOS ได้

Marantz NR1200 มีภาคขยายเสียงในตัวกำลังขับข้างละ 75 วัตต์ วงจรภาคขยายเสียงสเตริโอแยกอิสระซ้าย-ขวา แยกภาคจ่ายไฟเลี้ยงสำหรับวงจรแต่ละส่วนตั้งแต่การแยกขดทุติยภูมิของหม้อแปลงไฟ เพื่อลดการรบกวนหรือการดึงกำลังไฟฟ้าซึ่งกันและกัน

รีซีฟเวอร์สเตริโอรุ่นนี้มาพร้อมกับภาคถอดรหัสเสียงดิจิทัลในตัว ทำงานด้วย DAC แยกอิสระกันข้างละ 2 ตัว เพื่อเพิ่มการตอบสนองไดนามิกเรนจ์และ S/N Ratio ซึ่งดีไซน์นี้ทางมาร้านทซ์ยืนยันว่าช่วยทำให้เสียงมีความสะอาดสดใสมากขึ้น แม้จะฟังเพลงแหล่งสัญญาณที่มีคุณภาพไม่สูงนักก็ตาม

Marantz NR1200 ยังมาพร้อมกับช่องสัญญาณอินพุต HDMI จำนวน 5 ชุด และเอาต์พุต HDMI ARC รองรับการเชื่อมต่อในระบบ AV มาตรฐานล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น HDCP 2.3, 4K video ที่ 60Hz, 4:4:4 Pure Color sub-sampling และคอนเทนต์ที่เป็น HDR (HDR10/HLG)

นอกจากนั้นแล้วรีซีฟเวอร์สเตริโอรุ่นนี้ยังมีความสามารถในการดาวน์มิกซ์ระบบเสียงมัลติแชนเนลรอบทิศทางให้เป็นระบบเสียงสเตริโอเพื่อฟังผ่านตัวมันได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังรองรับทุกฟอร์แมตสัญญาณเสียงมัลติแชนเนล

ในด้านการเชื่อมต่อ Marantz NR1200 ยังรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธแบบ 2 ทิศทาง สามารถเชื่อมส่งสัญญาณเสียงออกไปที่หูฟังไร้สายได้ด้วย ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน AirPlay 2 มีภาครับวิทยุ AM/FM และวิทยุกระจายเสียงระบบดิจิทัล DAB+ ในตัว

ด้านการสตรีมเพลงผ่านระบบเน็ตเวิร์คใช้แพลตฟอร์ม HEOS สามารถสตรีมเพลงจาก TIDAL, Spotify, Amazon Music, TuneIn Radio หรือสตรีมเพลงมิวสิคเซิฟเวอร์ส่วนตัวได้ รองรับการทำงานในระบบมัลติรูมร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในแพลตฟอร์ม HEOS ได้

ไม่เพียงเท่านั้น Marantz NR1200 ยังมีภาคโฟโนปรีแอมป์สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียง รวมทั้งยังรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงพูดทั้งAmazon Alexa, Google Assistant และ Siri ของ Apple ด้วย

Marantz NR1200 เตรียมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งสีดำและสีทอง ในราคา $549 หรือประมาณ 17,000 บาท


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ