fbpx
NEWS

Marantz เปิดตัว NR1200 รีซีฟเวอร์สเตริโอ Slimline สุดไฮเทค

Marantz ประกาศเปิดตัว NR1200 รีซีฟเวอร์สเตริโอ Slimline สุดไฮเทครุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้เป็นเครื่องเสียงสเตริโอประสิทธิภาพสูง เชื่อมต่อระบบเน็ตเวิร์คเพื่อการสตรีมเพลงผ่านแพลตฟอร์ม HEOS ได้

Marantz NR1200 มีภาคขยายเสียงในตัวกำลังขับข้างละ 75 วัตต์ วงจรภาคขยายเสียงสเตริโอแยกอิสระซ้าย-ขวา แยกภาคจ่ายไฟเลี้ยงสำหรับวงจรแต่ละส่วนตั้งแต่การแยกขดทุติยภูมิของหม้อแปลงไฟ เพื่อลดการรบกวนหรือการดึงกำลังไฟฟ้าซึ่งกันและกัน

รีซีฟเวอร์สเตริโอรุ่นนี้มาพร้อมกับภาคถอดรหัสเสียงดิจิทัลในตัว ทำงานด้วย DAC แยกอิสระกันข้างละ 2 ตัว เพื่อเพิ่มการตอบสนองไดนามิกเรนจ์และ S/N Ratio ซึ่งดีไซน์นี้ทางมาร้านทซ์ยืนยันว่าช่วยทำให้เสียงมีความสะอาดสดใสมากขึ้น แม้จะฟังเพลงแหล่งสัญญาณที่มีคุณภาพไม่สูงนักก็ตาม

Marantz NR1200 ยังมาพร้อมกับช่องสัญญาณอินพุต HDMI จำนวน 5 ชุด และเอาต์พุต HDMI ARC รองรับการเชื่อมต่อในระบบ AV มาตรฐานล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น HDCP 2.3, 4K video ที่ 60Hz, 4:4:4 Pure Color sub-sampling และคอนเทนต์ที่เป็น HDR (HDR10/HLG)

นอกจากนั้นแล้วรีซีฟเวอร์สเตริโอรุ่นนี้ยังมีความสามารถในการดาวน์มิกซ์ระบบเสียงมัลติแชนเนลรอบทิศทางให้เป็นระบบเสียงสเตริโอเพื่อฟังผ่านตัวมันได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังรองรับทุกฟอร์แมตสัญญาณเสียงมัลติแชนเนล

ในด้านการเชื่อมต่อ Marantz NR1200 ยังรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธแบบ 2 ทิศทาง สามารถเชื่อมส่งสัญญาณเสียงออกไปที่หูฟังไร้สายได้ด้วย ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน AirPlay 2 มีภาครับวิทยุ AM/FM และวิทยุกระจายเสียงระบบดิจิทัล DAB+ ในตัว

ด้านการสตรีมเพลงผ่านระบบเน็ตเวิร์คใช้แพลตฟอร์ม HEOS สามารถสตรีมเพลงจาก TIDAL, Spotify, Amazon Music, TuneIn Radio หรือสตรีมเพลงมิวสิคเซิฟเวอร์ส่วนตัวได้ รองรับการทำงานในระบบมัลติรูมร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในแพลตฟอร์ม HEOS ได้

ไม่เพียงเท่านั้น Marantz NR1200 ยังมีภาคโฟโนปรีแอมป์สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียง รวมทั้งยังรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงพูดทั้งAmazon Alexa, Google Assistant และ Siri ของ Apple ด้วย

Marantz NR1200 เตรียมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งสีดำและสีทอง ในราคา $549 หรือประมาณ 17,000 บาท


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ