fbpx
NEWS

Magnetar เปิดตัว UDP900 เครื่องเล่น UHD Blu-ray ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด

นอกจากเครื่องเล่นระดับพรีเมียมรุ่น UDP800 ที่ทำตลาดอยู่แล้ว ล่าสุดแบรนด์ Magnetar ได้เปิดตัว UDP900 เครื่องเล่นระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่มีเอาต์พุตอะนาล็อก RCA 7.1 แชนเนล, วงจรที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ และแหล่งจ่ายไฟคู่

เครื่องเล่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเสพความบันเทิงจากแผ่นดิสก์ที่กำลังมองหาเครื่องเล่นที่รองรับทั้งแผ่นดิสก์สำหรับการรับชมวิดีโอและแผ่นดิสก์สำหรับการฟังเพลง ด้วยระดับราคาที่ค่อนข้างสูงนั้นทำให้คู่แข่งของมันคือเครื่องเล่น UHD Blu-ray ระดับไฮเอนด์อื่น ๆ เช่น Panasonic UB9000

Magnetar reveals new flagship UDP900 UHD Blu-ray player

เมื่อเปรียบเทียบกับ Magnetar UDP800 ที่มีอยู่ในปัจจุบัน UDP900 มีพอร์ตเอาต์พุตเพิ่มเติม รวมถึงเอาต์พุตอะนาล็อก RCA ระบบ 7.1 แชนเนล นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชัน USB DAC สำหรับเพลงที่รองรับการเล่นไฟล์เสียง hi-res audio

ระบบภาคจ่ายไฟคู่ได้รับการอัปเกรดมาใหม่ ตลอดจนการออกแบบเมนบอร์ดใหม่ที่เป็นแบบ 6 เลเยอร์ การรองรับการเล่นแผ่นดิสก์ยังคงรองรับแผ่นดิสก์ทุกประเภททั้งหมดที่เคยรองรับในรุ่นก่อนหน้า (UHD Blu-ray, Blu-ray, Blu-ray 3D, DVD-Video, DVD Audio, AVCHD, SACD, CD, Kodak Picture CD, CD-R/RW, DVD±R/RW, DVD±R DL, BD-R/RE)

ตลอดจนรูปแบบของไฟล์ที่เล่นได้ (MKV, AVI, MP4, WAV, FLAC, APE, DSD) นอกจากนั้นยังรองรับไฟล์วิดีโอในรูปแบบ HDR ทั้งหมด รวมถึง Dolby Vision และ HDR10+

ตัวเครื่อง Magnetar UDP900 ถูกสร้างขึ้นจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ทั้งหมดพร้อมโครงสร้างเสริมแรงเพื่อเพิ่มความแกร่งให้กับตัวเครื่อง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้มันมีน้ำหนักมากกว่ารุ่นก่อนหน้าเกือบสองเท่า (15.5 กิโลกรัม เทียบกับ 8 กิโลกรัม)

ด้านระบบประมวลผลยังคงใช้ชิป MediaTek MT8581 รองรับฮาร์ดไดรฟ์ USB (สูงสุด 16TB) สำหรับเล่นไฟล์มีเดียที่เก็บเอาไว้

Magnetar reveals new flagship UDP900 UHD Blu-ray player
ภาพด้านหลังของ UDP900 (ล่าง) เทียบกับ UDP800 (บน)

เนื่องจากตลาดโดยรวมสำหรับเครื่องเล่นแผ่นดิสก์วิดีโอยังคงหดตัว เราจึงได้เห็นแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อย่างเช่น Samsung และ Oppo ไม่สนใจทำตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้แล้ว

ขณะที่แบรนด์ใหญ่อื่น ๆ อย่างเช่น Sony และ Panasonic ไม่ได้เปิดตัวเครื่องเล่น UHD Blu-ray รุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว ในช่วงเวลานี้กลับกลายเป็นตลาดของแบรนด์ใหม่ ๆ ที่เข้ามาเจาะตลาดเครื่องเล่นโดยเฉพาะในระดับไฮเอนด์ เช่น ยี่ห้อ Pannde, Reavon และ Magnetar

Magnetar UDP900 จะจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกเฉพาะทาง โดยตั้งราคาเอาไว้ที่ 2,500 ยูโร (ประมาณ 94,000 บาท) ซึ่งแพงกว่า UDP800 ที่ราคาสูงอยู่แล้ว 900 ยูโร นอกจากนี้ยังเตรียมจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาด้วยแต่ราคายังไม่ได้รับการยืนยันในเวลานี้


ที่มา: flatpanelshd

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ