fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Magnetar เปิดตัว UDP900 เครื่องเล่น UHD Blu-ray ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด

นอกจากเครื่องเล่นระดับพรีเมียมรุ่น UDP800 ที่ทำตลาดอยู่แล้ว ล่าสุดแบรนด์ Magnetar ได้เปิดตัว UDP900 เครื่องเล่นระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่มีเอาต์พุตอะนาล็อก RCA 7.1 แชนเนล, วงจรที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ และแหล่งจ่ายไฟคู่

เครื่องเล่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเสพความบันเทิงจากแผ่นดิสก์ที่กำลังมองหาเครื่องเล่นที่รองรับทั้งแผ่นดิสก์สำหรับการรับชมวิดีโอและแผ่นดิสก์สำหรับการฟังเพลง ด้วยระดับราคาที่ค่อนข้างสูงนั้นทำให้คู่แข่งของมันคือเครื่องเล่น UHD Blu-ray ระดับไฮเอนด์อื่น ๆ เช่น Panasonic UB9000

Magnetar reveals new flagship UDP900 UHD Blu-ray player

เมื่อเปรียบเทียบกับ Magnetar UDP800 ที่มีอยู่ในปัจจุบัน UDP900 มีพอร์ตเอาต์พุตเพิ่มเติม รวมถึงเอาต์พุตอะนาล็อก RCA ระบบ 7.1 แชนเนล นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชัน USB DAC สำหรับเพลงที่รองรับการเล่นไฟล์เสียง hi-res audio

ระบบภาคจ่ายไฟคู่ได้รับการอัปเกรดมาใหม่ ตลอดจนการออกแบบเมนบอร์ดใหม่ที่เป็นแบบ 6 เลเยอร์ การรองรับการเล่นแผ่นดิสก์ยังคงรองรับแผ่นดิสก์ทุกประเภททั้งหมดที่เคยรองรับในรุ่นก่อนหน้า (UHD Blu-ray, Blu-ray, Blu-ray 3D, DVD-Video, DVD Audio, AVCHD, SACD, CD, Kodak Picture CD, CD-R/RW, DVD±R/RW, DVD±R DL, BD-R/RE)

ตลอดจนรูปแบบของไฟล์ที่เล่นได้ (MKV, AVI, MP4, WAV, FLAC, APE, DSD) นอกจากนั้นยังรองรับไฟล์วิดีโอในรูปแบบ HDR ทั้งหมด รวมถึง Dolby Vision และ HDR10+

ตัวเครื่อง Magnetar UDP900 ถูกสร้างขึ้นจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ทั้งหมดพร้อมโครงสร้างเสริมแรงเพื่อเพิ่มความแกร่งให้กับตัวเครื่อง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้มันมีน้ำหนักมากกว่ารุ่นก่อนหน้าเกือบสองเท่า (15.5 กิโลกรัม เทียบกับ 8 กิโลกรัม)

ด้านระบบประมวลผลยังคงใช้ชิป MediaTek MT8581 รองรับฮาร์ดไดรฟ์ USB (สูงสุด 16TB) สำหรับเล่นไฟล์มีเดียที่เก็บเอาไว้

Magnetar reveals new flagship UDP900 UHD Blu-ray player
ภาพด้านหลังของ UDP900 (ล่าง) เทียบกับ UDP800 (บน)

เนื่องจากตลาดโดยรวมสำหรับเครื่องเล่นแผ่นดิสก์วิดีโอยังคงหดตัว เราจึงได้เห็นแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อย่างเช่น Samsung และ Oppo ไม่สนใจทำตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้แล้ว

ขณะที่แบรนด์ใหญ่อื่น ๆ อย่างเช่น Sony และ Panasonic ไม่ได้เปิดตัวเครื่องเล่น UHD Blu-ray รุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว ในช่วงเวลานี้กลับกลายเป็นตลาดของแบรนด์ใหม่ ๆ ที่เข้ามาเจาะตลาดเครื่องเล่นโดยเฉพาะในระดับไฮเอนด์ เช่น ยี่ห้อ Pannde, Reavon และ Magnetar

Magnetar UDP900 จะจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกเฉพาะทาง โดยตั้งราคาเอาไว้ที่ 2,500 ยูโร (ประมาณ 94,000 บาท) ซึ่งแพงกว่า UDP800 ที่ราคาสูงอยู่แล้ว 900 ยูโร นอกจากนี้ยังเตรียมจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาด้วยแต่ราคายังไม่ได้รับการยืนยันในเวลานี้


ที่มา: flatpanelshd

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ