fbpx
NEWS

เปิดตัว Lyngdorf MXA-8400 เพาเวอร์แอมป์ 8 แชนเนล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจาก Purifi

Lyngdorf Audio ได้เปิดตัว MXA-8400 เพาเวอร์แอมป์ 8 แชนเนลรุ่นใหม่ล่าสุดในงาน CEDIA 2023 โดยการออกแบบ MXA-8400 ผสมผสานการออกแบบแหล่งจ่ายไฟ PowerPerfect ของบริษัทสัญชาติเดนมาร์ก เข้ากับภาคขยายสัญญาณ Eigentakt Class D ของ Purifi เพื่อส่งมอบกำลังขับ 400 วัตต์ ทั้ง 8 แชนเนล (วัดโดยอ้างอิงโหลด 4 โอห์ม เมื่อวัดพร้อมกัน 2 แชนเนล)

เพาเวอร์แอมป์มัลติแชนเนลรุ่นใหม่นี้ออกมาเพื่อใช้งานร่วมกับโปรเซสเซอร์รุ่น MP-40 2.1 และ MP-60 2.1 ของทางแบรนด์เองซึ่งพร้อมสำหรับการถอดรหัสเสียงได้สูงสุดถึง 16 แชนเนล สำหรับระบบเสียง Dolby Atmos และ DTS:X

“MXA-8400 ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ที่ใช้งานมัลติแชนเนลโปรเซสเซอร์ Lyngdorf MP หรือผู้ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ในบ้าน ซึ่งพร้อมที่จะอัปเกรดจากเอวีรีซีฟเวอร์ไปเป็นระบบเสียงแบบแยกชิ้น” Roland Hoffmann จาก Lyngdorf Audio กล่าว

เทคโนโลยี Eigentakt ของ Purifi ซึ่งพบได้ในแอมปลิฟายเออร์อื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก NAD มาพร้อมสิทธิบัตรเทคโนโลยีการแก้ไขความคลาดเคลื่อนเพื่อให้ได้สัญญาณเสียงที่มีความผิดเพี้ยน ‘ต่ำเป็นพิเศษ’ โดยมีเป้าหมายให้ได้เสียงที่เป็นธรรมชาติ และมีเสียงรบกวนในระดับต่ำ

Lyngdorf new MXA-8400 8-channel amplifier with Purifi technology

ขณะเดียวกันทีมออกแบบของ Lyngdorf ยังได้พัฒนาแหล่งจ่ายไฟล่าสุดมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับกำลังเอาต์พุตรวม 3.2 กิโลวัตต์ของ MXA-8400 แม้ว่าทุกแชนเนลจะถูกใช้งานพร้อมกันทั้งหมดก็ตาม

ช่องสัญญาณเอาท์พุตสามารถบริดจ์เป็นคู่ได้ โดยมีพิกัดกำลังสูงถึง 800 วัตต์ต่อช่องเมื่อใช้งานเป็นเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนเนล (อ้างอิงที่โหลด 8 โอห์ม ในโหมดบริดจ์)

จำนวนอินพุตก็ให้มาแบบครบถ้วนเช่นกัน โดยแผงด้านหลังของ MXA-8400 รองรับขั้วต่อ XLR จำนวนสี่คู่ และหลังจากไปเปิดตัวที่งาน CEDIA ในสัปดาห์นี้ เพาเวอร์แอมป์มัลติแชนเนล Lyngdorf Audio MXA-8400 จะเริ่มไลน์การผลิตที่โรงงานของบริษัทในเมือง Skive ประเทศเดนมาร์ก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน ในราคา 7,999 ปอนด์ หรือประมาณ 360,000 บาท


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ