fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Netflix ราคาย่อมเยาสำหรับอุปกรณ์ Mobile เท่านั้น เริ่มบุกตลาดเอเชียแล้ว

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งชื่อดังเริ่มต้นกลยุทธ์ขยายฐานกลุ่มเป้าหมายด้วยการเจาะตลาดผู้ใช้งานที่ต้องการจ่ายรายเดือนในราคาประหยัด ซึ่งในเบื้องต้นมีค่าใช้จ่ายอยู่เพียงเดือนละ $4 หรือประมาณ 130 บาท

รายงานจากเว็บไซต์ TechCrunch ระบุว่า Netflix ได้วางเป้าหมายการเจาะตลาดในครั้งนี้เป็นผู้ใช้ในทวีปเอเชีย เริ่มที่ประเทศมาเลเซียก่อน ซึ่งมีทางเลือกในการใช้งาน Netflix ด้วยแพ็คเกจค่าบริการรายเดือนเพียงเดือนละ 17 ริงกิต สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการรับชม Netflix จากอุปกรณ์ประเภท Mobile (พกพา) เท่านั้น

นอกจากข้อจำกัดที่ให้รับชมได้เฉพาะกับอุปกรณ์พกพาแล้ว ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงภาพยนตร์และรายการทีวีใน Netflix ได้อย่างไม่จำกัดเช่นเดียวกับผู้ใช้งานในแพ็คเกตอื่น ๆ

ตัวแทนจาก Netflix ยังได้เผยว่านอกจากประเทศมาเลเซียแล้ว จะมีประเทศในเอเชียอีก 2-3 ประเทศที่ Netflix จะเริ่มให้บริการในแพ็คเกจราคาประหยัดนี้เป็นลำดับถัดไป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในเวลานี้

ผู้สันทัดกรณีประเมินว่าประเทศต่อไปที่จะมีบริการ Netflix ราคาประหยัดน่าจะอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากประเทศเหล่านี้มีการแข่งขันกันสูงมากในแง่ของการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง คู่แข่งที่สำคัญของ Netflix อย่าง HOOQ และ Viu มีค่าบริการรายเดือนขั้นต่ำเพียงเดือนละ $3 หรือไม่เกิน 100 บาทต่อเดือนเท่านั้น

นอกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว ประเทศอินเดียก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ทาง Netflix หมายมั่นจะเจาะตลาดให้เข้าถึงผู้ใช้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

การขยับตัวในครั้งนี้ของ Netflix พร้อมกับอีก 12 โปรเจ็คต์ที่กำลังสานต่อ เป็นการตอบรับการมาของผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายใหม่อย่าง Apple ซึ่งคาดว่าจะเริ่มปล่อยรายการที่ผลิตเองในเดือนมีนาคมปีหน้า

Katy Huberty ผู้เชี่ยวชาญจาก Morgan Stanley วิเคราะห์ว่าด้วยศักยภาพที่มี ภายในไม่กี่ปีเชื่อแน่ว่า Apple จะก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Netflix อย่างแน่นอน การขยับตัวขยายฐานกลุ่มเป้าหมายของ Netflix ในครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ