fbpx

เผยโฉมลำโพง Louis Vuitton : Horizon Light Up ดีไซน์ไม่ธรรมดา ราคาก็เช่นกัน

Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) แบรนด์แฟชันชั้นนำได้เผยโฉม ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในไลน์อัปที่เป็นสินค้าไฮเทคเทคโนโลยี ลำโพง Horizon Light Up มาพร้อมป้ายราคา $2,890 (ในประเทศไทยราคา 96,000 บาท) ซึ่งดูไม่เหมือนอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนของแฟชั่นชั้นระดับพรีเมียม เพราะมันดูเหมือนสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นศูนย์รวมของพลังจักรวาลไร้ขีดจำกัดจากภาพยนตร์ของ Marvel มากกว่า

ตามแนวคิดของ Louis Vuitton พวกเขาตั้งใจออกแบบให้ Horizon Light Up ดูเป็นชิ้นงานศิลปะที่ดูโดดเด่นไม่ว่าจะวางในห้องนั่งเล่น หรือพกพาติดตัวในขณะที่คุณสวมใส่เสื้อผ้าอาภรณ์ที่ดูสะดุดตาไม่แพ้กัน เป็นการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อท้าทายว่า ลำโพงพกพาที่แท้จริงควรมีดีไซน์เป็นอย่างไร

Louis Vuitton launch Horizon Light Up speaker with luxurious design

Louis Vuitton launch Horizon Light Up speaker with luxurious design

นอกจากวัสดุที่เป็นกระจก, สเตนเลส, หนัง, ไฟ LED 35 ดวง และตราสัญลักษณ์แล้ว โลโก้ดั้งเดิมของแบรนด์ยังปรากฏอยู่บนแทบทุกพื้นผิวของตัวลำโพง ทางบริษัทกล่าวว่าลำโพง Horizon Light Up ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกระเป๋าถือรุ่น Toupie ซึ่งมีรูปร่างคล้ายยานบินของมนุษย์ต่างดาวหรือยูเอฟโอ (และบังเอิญขายในราคา 2,000 กว่าเหรียญเหมือนกัน)

แม้จะมีรูปลักษณ์ที่ดูประหลาดและราคาที่สูงกว่าลำโพงพกพาทั่วไป แต่ก็ดูเหมือนว่า Louis Vuitton ก็ตั้งใจทำลำโพงรุ่นนี้มากกว่าแค่อยากโชว์แฟชั่น ในทางเทคนิค Horizon Light Up ประกอบไปด้วยซับวูฟเฟอร์ขนาด 3 นิ้ว ทวีตเตอร์ขนาด 0.75 นิ้ว 2 ตัว ไมโครโฟน 3 ตัวสำหรับใช้สนทนา

แบตเตอรี่ในตัวเล่นเพลงได้นานถึง 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จแต่ละรอบ ชาร์จไฟผ่าน USB-C มาพร้อมแท่นชาร์จและขาตั้งให้มาด้วย เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.1 และ AirPlay 2

Louis Vuitton launch Horizon Light Up speaker with luxurious design

Louis Vuitton Horizon Light Up พร้อมวางจำหน่าย สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ของ Louis Vuitton สินค้าพร้อมส่งมอบตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ สำหรับในประเทศไทยเราได้รับแจ้งว่าสินค้าพร้อมส่งมอบตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป


ที่มา: The Verge

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide