เปิดตัว Linksys AXE8400 เราเตอร์ไร้สาย Wi-Fi 6E การันตีด้วยรางวัล CES 2021 Innovation Award

Linksys (ลิงค์ซิส) แบรนด์อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในบ้านและสำนักงาน ภายใต้บริษัท เบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวนวัตกรรม Wi-Fi ใหม่ล่าสุด เราเตอร์ Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E System ที่เพิ่งได้รับรางวัลนวัตกรรมในงาน CES 2021 Innovation Awardและเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วย Linksys Aware

Linksys AXE8400 มีจุดเด่นที่มีแบนด์วิดท์ 6GHz ช่วยทำให้เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เสถียรมากขึ้น เพราะการมีแบนด์วิดท์ที่มากขึ้นจะส่งผลให้บ้านของผู้ใช้จับเครือข่ายได้อย่างชัดเจน รวดเร็วมากขึ้น และเพิ่มความเสถียรขึ้นด้วย พร้อมกับมีเทคโนโลยี Mesh ในตัว ที่สามารถตั้งค่าบนแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้สามารถเข้าถึงคลื่นความถี่ทั้งสามคลื่นได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่เป็น 6E หรือไม่ก็ตาม ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบนี้

ทั้งนี้ Linksys AXE8400 ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการโดย Wi-Fi Alliance และ FCC ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสูงสุดด้านระบบป้องกันและความปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้อุปกรณ์ใด ๆ บนเครือข่ายได้อย่างสบายใจไร้กังวล

Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E router launched at CES 2021

Linksys AXE8400 ขับเคลื่อนโดยใช้ Qualcomm® Networking Pro™ 1210 Platform เพื่อให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วอย่างเห็นได้ชัดกับอุปกรณ์หลายร้อยอุปกรณ์ ซึ่งนับเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านที่มีแบนด์วิดท์สูง และสามารถรองรับกิจกรรมการใช้งานหลายอย่างพร้อมกัน

ตั้งแต่การทำงานที่บ้าน การเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการเล่นเกม VR และมีเดีย สตรีมมิ่ง ผ่านความสามารถในการรองรับคลื่นความถี่ Tri-Band (2.4GHz, 5GHz และ 6GHz) และพอร์ต WAN 5Gbps ซึ่งเราเตอร์นี้ยังมีพอร์ต LAN ระดับ Gigabit จำนวน 4 พอร์ต และพอร์ต USB 3.0 อีก 1 พอร์ต เพื่อให้เชื่อมต่ออุปกรณ์หรือ USB ได้หลายพอร์ต

ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 3,000 ตารางฟุตต่อโหนด และถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อความต้องการในการใช้อุปกรณ์อัจฉริยะได้มากกว่า 65 เครื่องบนแบนด์วิดท์เดียวกันทั้งหมด โดยช่วยแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณและให้การเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงทั่วทั้งภายในบ้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้บนสนามหลังบ้านและกลางแจ้งอีกด้วย

ด้วยระบบของเราเตอร์ Linksys AXE8400 ที่สามารถใช้ร่วมกันได้กับเราเตอร์ของ Linksys Intelligent Mesh รวมไปถึงเวอร์ชันก่อนหน้านี้ด้วย เพื่อรองรับอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดได้ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่รองรับ 6E หรือไม่ก็ตาม และสามารถใช้การตั้งค่าบนแอปพลิเคชันเดียวกันกับโซลูชัน Linksys mesh ตัวอื่น ๆ เช่นกัน

เพื่อทำให้การจัดการ Wi-Fi ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เดียวของ Linksys ด้วยมาตรฐานและการรับรองสูงสุดของอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้เครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และมีระบบการป้องกันการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ปลอดภัย

Linksys AXE8400 จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 บน Linksys.com

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide